Cô gái dũng cảm nhặt rác giữa dòng nước ngập sâu 'đốn tim' dân mạng

30/10/2020 21:43:39

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cô gái nhỏ bé đội mưa nhặt rác ở miệng ống cống trên đường phố ngập sâu ở Vinh đang trở thành tâm điểm mạng xã hội.

Sáng 30/10, trên trang fanpage với gần 2 triệu người thích có tên Nghệ An đăng tải loạt ảnh một cô gái đang cặm cụi nhặt rác giữa lúc trời mưa, đường ngập nước thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng.

“Trong khi mọi người ở nhà tránh mưa thì một bạn trẻ đã ra phố đi moi rác ở các ống cống để thoát nước. Quá ý nghĩa và thiết thực luôn", trang Facebook Nghệ An đăng ảnh kèm dòng chú thích.

Cô gái dũng cảm nhặt rác giữa dòng nước ngập sâu 'đốn tim' dân mạng

Được biết, hình ảnh trên là ở thành phố Vinh (Nghệ An). Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 nên ở đây có mưa lớn kéo dài suốt đêm 29/10. Sáng hôm sau, nhiều nhà dân, tuyến đường ngập sâu đến 0,6m. Bởi vậy, hình ảnh cô gái mặc áo mưa mỏng, đầu đội mũ bảo hiểm một mình mò mẫm trong làn nước lạnh cầm giỏ vớt rác khiến nhiều người cảm động.

Bài đăng ngay lập tức nhận được lượng tương tác, chia sẻ lớn nhằm lan tỏa hành động đẹp tới cộng đồng. Phần đa ý kiến thể hiện sự cảm phục trước hành động đáng quý này: “Tuyệt vời quá bạn ơi", "Cảm ơn cô gái, cần thêm nhiều người dân làm như vậy để nước mau thoát", "Một hành động đẹp đẽ đầy ý nghĩa, cảm ơn bạn”, “Hành động đẹp cần lan rộng”...

Một người sống gần khu vực cô gái vớt rác còn để lại bình luận khen ngợi: "Chả trách đoạn nhà mình nước bắt đầu rút rồi. Cảm ơn bạn trẻ!".

Số khác không quên gửi lời nhắn nhủ, dặn dò cô gái giữ an toàn cho bản thân: “Cảm ơn hành động thiết thực và có tâm của bạn ! Nhưng mưa lớn nước cao phải cẩn thận với ạ”, “Việc làm rất ý nghĩa nhưng cẩn thận cháu ơi”; “Nguy hiểm lắm, lỡ sẩy chân mà lực đẩy của nước rất mạnh. Nên cẩn thận”, “Hành động đẹp nhưng như vậy cũng rất nguy hiểm”, “Hai hoặc ba người cùng nhặt sẽ đỡ nguy hiểm hơn”. “Đi moi rác cẩn thận nếu cống không có chắn rác dễ bị hút vào trong”... Tuy nhiên sau đó một số tài khoản đã trấn an khi cung cấp thông tin: "Ở Vinh nước ngập thôi chứ không phải lũ quét như các huyện, nên mọi người an tâm".

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)