Cô gái bị mắng té tát vì tuyển người vác 230 bao xi măng, 60 bao bột xả, 40 thùng sơn lên tầng 34 với thù lao... 200.000 đồng

28/12/2019 09:00:29

Nhiều người cho rằng với công việc nặng nhọc này, thù lao có tăng lên 10 lần chắc cũng không ai dám nhận.

Mới đây, một thông báo tuyển dụng được đăng tải trên mạng xã hội khiến dân tình buộc phải 'khẩu nghiệp'. Cụ thể, người tuyển dụng đăng tải mô tả công việc và thù lao khá rõ ràng: "Ngày mai tầm 9h-11h cần 3 bạn khỏe mạnh chuyển giúp mình 230 bao xi măng, 60 bao bột bả và 40 thùng sơn lên tầng 34 chung cư. Khu vực V.H - L.B do điện lực cắt điện nên không dùng được thang máy, giá trị hàng lớn nên mình ngồi dưới canh không mất .

Xong việc gửi mỗi anh em 200k. Lưu ý sau 11h trưa là phải chuyển xong vì giờ trưa dân họ còn nghỉ ngơi tránh làm phiền họ. Nếu làm nhanh thưởng 200k".

Cô gái bị mắng té tát vì tuyển người vác 230 bao xi măng, 60 bao bột xả, 40 thùng sơn lên tầng 34 với thù lao... 200.000 đồng

Đọc xong thông báo, không ít người tức 'sôi máu' và cho rằng người đăng tuyển bị 'ngáo giá'. Không hiểu họ nghĩ gì khi đưa ra mức thù lao 200 ngàn đồng cho một công việc vô cùng nặng nhọc. Cư dân mạng thậm chí cho rằng, với mức độ vất vả, cực nhọc của công việc này, mức tiền công có lên tới 2 triệu cũng chưa chắc có người nhận làm.

Với tính chất vô lý ấy nên bài viết trên sau khi đăng đàn được ít lâu trong một hội nhóm lớn trên MXH đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Và tất nhiên, hàng loạt lời lẽ mắng mỏ chủ thớt - một cô gái trẻ đã được viết ra dưới phần bình luận như sau:

Cô gái bị mắng té tát vì tuyển người vác 230 bao xi măng, 60 bao bột xả, 40 thùng sơn lên tầng 34 với thù lao... 200.000 đồng - 1

"Hài, xem sức người là cỏ hay rác? Leo lên leo xuống 34 tầng không cần mang vác gì đã đủ đứt hơi rồi, đằng này bảo vác hàng trăm bao xi măng xong trả 200k. 200k to như con bò".

 "Đọc xong muốn rơi nước mắt, chẳng biết chủ thớt có bị mất nhận thức hay không mà tuyển việc ra giá như rách giời rơi xuống. Giữ lại mấy trăm nghìn và tự vác luôn đi chứ".

"À ý là đồ quý giá sợ mất nên mới tuyển người đến làm bốc vác hộ còn mình đứng canh chứ không quý là tự làm nhỉ? Ôi sợ quá cơ, thời buổi nào rồi mà 200k đòi làm mẹ thiên hạ".

"Đọc thôi đã thấy mệt chưa cần làm. Mệt quá làm biếng mắng luôn á. Chả hiểu chủ thớt nghĩ gì, 34 tầng mà làm như tầng 3, tầng 4".

"Thuê luôn lại chủ nhà 20 triệu vác 230 bao xi măng lên tầng 30 đi bằng cầu thang bộ và công việc gấp xong trước 11h sáng thưởng nóng thêm 2 triệu nước nôi + 1triệu tiền ăn bữa trưa nữa. Trả công xá cao như thế thì ai dám làm, leo không thôi còn mệt bở hơi tai chứ nói gì'

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây chỉ là một chiêu trò câu like trên mạng xã hội. Dù vậy dòng thông báo tuyển dụng vẫn được dân mạng chụp lại và chia sẻ trên nhiều diễn đàn khiến 'chủ thớt' nhận về vô số 'gạch đá'.

 

TH (Nguoiduatin.vn)