Cô gái ấm ức vì bạn trai đòi chia tay khi mình ngỏ ý muốn giúp đỡ trả nợ cho bố mẹ, cư dân mạng lại vào chúc mừng rầm rộ vì lý do này

11/08/2021 14:00:09

Anh bạn trai bày tỏ cương quyết rằng nếu cô gái vẫn giữ ý nghĩ đó thì cả 2 sẽ chia tay: “Đừng lấy chồng, có lấy thì về anh cũng li dị sớm thôi!”

Chẳng hiểu sao cho đến giờ vẫn còn nhiều người có suy nghĩ cổ hủ rằng "Con gái là con người ta", lấy chồng là hết nghĩa vụ với nhà ngoại, phải toàn tâm toàn ý lo cho nhà chồng. Điều đáng buồn là quan điểm cổ hủ này lại có ở không ít người trẻ, thế hệ được tiếp nhận một nền giáo dục tân tiến, bình đẳng, tiêu biểu như anh người yêu của cô nàng N.H dưới đây.

Theo như chia sẻ, N.H (22 tuổi) đến từ Hải Dương, sinh ra trong gia đình có 4 chị em gái. Bố H. là bộ đội chuyên nghiệp về hưu, lương gần 8 triệu/tháng. Mẹ cô ở nhà làm nông. Dù vừa ra trường thôi nhưng N.H đã có mong muốn sẽ đi làm, đỡ đần kinh tế gia đình một phần, báo đáp công sinh thành, nuôi dưỡng của bố mẹ suốt hơn 20 năm qua.

Cô gái ấm ức vì bạn trai đòi chia tay khi mình ngỏ ý muốn giúp đỡ trả nợ cho bố mẹ, cư dân mạng lại vào chúc mừng rầm rộ vì lý do này
Gia đình không mấy khá giả nên N.H mong muốn khi đi làm có thể đỡ đần trả nợ cho bố mẹ, cô không ngờ đây lại là lý do khiến bạn trai đòi chia tay

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu N.H không đem tâm sự này của mình chia sẻ với bạn trai, mong anh đồng cảm, thấy hiểu mình hơn.

"Em vừa mới ra trường vào tháng này, với mức lương của bố em, mà nuôi 3 chị em ăn học thật sự là không thấm vào đâu (chị gái em đã lấy chồng). Những năm qua em biết bố mẹ không tích cóp được gì và tiền làm ra chỉ đủ trả lãi. Tính đến hiện tại thì nhà em xây nhà xong từ 2015, mà vẫn còn nợ tiền ngân hàng. Em tự nhận thấy hoàn cảnh gia đình mình đang như thế nào và em không ngừng cố gắng để đỡ bố mẹ được phần nào. 

Em có yêu một anh cách nhà 12km và hơn 2 tuổi, cũng thường tâm sự tất cả những khó khăn với người yêu, chỉ mong anh động viên chứ chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ nhờ anh giúp đỡ, chưa bao giờ em xin tiền anh để tiêu hay để cho bố mẹ, cũng không yêu cầu anh sau khi cưới lo nợ nần cho bố mẹ cùng mình..." 

Thế nhưng điều đáng ngạc nhiên là khi N.H kể ra tâm sự của mình, cô không nhận được bất kỳ sự chia sẻ mà ngược lại bạn trai của cô còn có phản ứng khiến cô vô cùng ngỡ ngàng.

Sau khi nghe N.H nói muốn cố gắng trả nợ cho bố mẹ, nếu đi lấy chồng thì hàng tháng sẽ cho bố mẹ một khoản để đỡ đần kinh tế, bạn trai N.H liền thẳng thừng đòi chia tay vì không đồng ý với việc cô đã kết hôn rồi mà vẫn lo cho nhà ngoại.

Cô gái ấm ức vì bạn trai đòi chia tay khi mình ngỏ ý muốn giúp đỡ trả nợ cho bố mẹ, cư dân mạng lại vào chúc mừng rầm rộ vì lý do này - 1

Cô gái ấm ức vì bạn trai đòi chia tay khi mình ngỏ ý muốn giúp đỡ trả nợ cho bố mẹ, cư dân mạng lại vào chúc mừng rầm rộ vì lý do này - 2

Cô gái ấm ức vì bạn trai đòi chia tay khi mình ngỏ ý muốn giúp đỡ trả nợ cho bố mẹ, cư dân mạng lại vào chúc mừng rầm rộ vì lý do này - 3
N.H rất yêu và tôn trọng bạn trai, nhưng anh khá lạnh nhạt sau khi nghe cô giãi bày tâm sự

"Em nói sẽ cân bằng giữa hai bên gia đình, nhưng anh chỉ muốn em lo cho gia đình anh mà không cần biết bố mẹ mình như thế nào. Anh bảo, em có suy nghĩ lo cho bố mẹ thì đừng lấy chồng. Em thấy mệt mỏi và tủi thân thật sự! Ai cũng có phần ích kỉ của riêng mình, cũng đều mong muốn cố gắng cho bố mẹ mình tuổi già an nhàn, sung sướng.

Vậy mà anh không bao giờ có suy nghĩ bao bọc em, đứng ra làm trụ cột cho em. Anh tính gia trưởng, chỉ muốn người khác phải hi sinh cho mình. Em suy nghĩ đi lấy chồng nhưng vẫn giúp đỡ bố mẹ phần nào là sai hay sao mà người ta phải ép em như thế?"

Bên hiếu, bên tình, bên nào cũng cần nhưng lực bất tòng tâm, N.H cảm thấy vô cùng uất ức và hoang mang không biết liệu mình đang sai ở đâu.

Cô chia sẻ đoạn tin nhắn mà bạn trai phũ phàng nói lời tuyệt tình, rằng N.H nên "ở vậy đi, đừng lấy chồng không sẽ làm khổ chồng"; "tốt nhất nên lấy ai cùng chung suy nghĩ, lấy anh về ly dị sớm thôi, em lo cho nhà em rồi bố mẹ ông bà anh thì sao?"

Tuy nhiên, bất ngờ thay, nếu như nữ chính đang cảm thấy đau khổ, chán nản thì dân mạng lại gửi lời chúc mừng cô sau cuộc cãi vã này. Hội chị em cho rằng N.H đã may mắn vì nhận ra bản tính ích kỷ, hẹp hòi của bạn trai sớm, nếu không sẽ hối không kịp vì cưới nhầm chồng.

Cô gái ấm ức vì bạn trai đòi chia tay khi mình ngỏ ý muốn giúp đỡ trả nợ cho bố mẹ, cư dân mạng lại vào chúc mừng rầm rộ vì lý do này - 4

- Bố mẹ nào cũng là bố mẹ, đều mang nặng đẻ đau, mà sao thời đại này rồi vẫn còn mang cái tư tưởng như vậy? Đừng chỉ ích kỉ và chỉ coi trọng bố mẹ mình mà quên mất người khác cũng có bố mẹ. Thay vì làm khó bạn sao anh ta không động viên nhau cùng cố gắng? Tên này bỏ sớm còn kịp!

- Chúc mừng bạn đã nhìn ra bộ mặt thật của kẻ tệ bạc sớm. Muốn con gái lấy chồng là xong, phải vun vén cho gia đình bên nội là hoàn toàn không thể chấp nhận được, làm gì có luật trái đạo lí như thế.

- Người yêu bạn quá cổ hủ, ích kỷ, cưới về sẽ chỉ khiến cuộc sống vợ chồng ngày càng nặng nề và mâu thuẫn hơn thôi, may mà phát hiện sớm đấy!

- Chị ơi chị công khai hình ảnh, thông tin của anh người yêu chị đi để bọn em sau này còn biết mà tránh! Lấy nhầm phải dạng người thế này thì có mà khổ cả đời. 

Dung (Nguoiduatin.vn)