Chuyện vợ chồng trẻ con: Chồng trách vợ không nghiêm túc khi ký giấy đăng ký kết hôn chữ lí nhí, trong khi chồng ghi hẳn hình ngôi sao

21/05/2018 14:04:45

Chồng của mẹ trẻ cho rằng vợ mình không nghiêm túc, không coi trọng cuộc hôn nhân khi đặt bút ký trong giấy đăng ký kết hôn ngoằn nghèo không giống ai. Trong khi buồn cười hơn, là anh chồng này lại rất “nghiêm túc” khi ký ra được cả hình ngôi sao.

Giấy đăng ký kết hôn được xem như minh chứng được pháp luật công nhận cho một cuộc tình đẹp khi đã đi đến giai đoạn chín muồi và được xác nhận bằng chữ ký ràng buộc của hai người trong cuộc. Tuy nhiên, gần đây có một câu chuyện bi hài xoay quanh cái chữ ký trong giấy đăng ký kết hôn này khiến cộng đồng “500 chị em” trong một hội nhóm cảm thấy khó hiểu, khó tin.

Chuyện là vừa qua, trong một hội nhóm phụ nữ trên mạng xã hội có một mẹ trẻ đã đăng đàn kể lể về việc hai vợ chồng dạo này hay cãi nhau chỉ vì cái chữ ký. Cụ thể, chồng của mẹ trẻ cho rằng vợ mình không nghiêm túc, không coi trọng cuộc hôn nhân khi đặt bút ký trong giấy đăng ký kết hôn ngoằn ngoèo không giống ai. Trong khi buồn cười hơn, là anh chồng này lại rất “nghiêm túc” khi ký ra được cả hình ngôi sao.

Chuyện vợ chồng trẻ con: Chồng trách vợ không nghiêm túc khi ký giấy đăng ký kết hôn chữ lí nhí, trong khi chồng ghi hẳn hình ngôi sao

“Các chị em cho em hỏi với ạ. Em ký chữ ký như thế này ở giấy đăng kí kết hôn như vậy có gì sai hay không đúng không, mà chồng em từ hôm đấy đến giờ, động tí là cãi nhau với em. Kêu em là không tôn trọng cuộc hôn nhân này. Em quen ký như thế từ lâu rồi. Hôm đi đăng ký em kí xong ông ý cứ lườm rồi dỗi hỏi kí thế à. Chị em cho em hỏi là em sai ở đâu ạ?”.

Đăng đàn với đôi dòng trên, mẹ trẻ có chia sẻ thêm về hình ảnh tờ giấy đăng ký kết hôn có chữ ký của hai người. Một bên, mẹ trẻ ký có vẻ hơi rối, nhỏ và dồn lại một cục, kỳ thực cũng có phần khó nhìn, một bên thì anh chồng ký có vẻ rất chuyên nghiệp, ra được cả hình ngôi sao trông rất “chất”. Tuy nhiên, chữ ký cũng chỉ là thứ xác nhận rằng người đó đã đồng ý với các điều khoản của văn bản, suy cho cùng cũng chẳng có gì nghiêm trọng đến mức phải cãi nhau nếu đó là thói quen và văn bản nào cũng ký như thế (điều này mẹ trẻ trên đã xác nhận). Thế thì, vì lý do gì mà anh chồng lại hạnh họe vợ mình?

Chuyện vợ chồng trẻ con: Chồng trách vợ không nghiêm túc khi ký giấy đăng ký kết hôn chữ lí nhí, trong khi chồng ghi hẳn hình ngôi sao - 1

Câu hỏi trên xin mượn các bình luận của cộng đồng “500 chị em” trong hội nhóm để trả lời. Nickname Mai Hoài Thương hài hước nói: “Nhìn chữ ký của thằng chồng là biết trẻ con. Nên trẻ con đi hạnh họe vợ mình vì lý do lãng xẹt cũng không có gì khó hiểu. Chỉ tội nghiệp mẹ nó, lấy chồng mà chồng đâu không thấy, có ngay thêm đứa con mãi không chịu lớn để chăm. Tuổi ăn tuổi lớn khó chiều lắm nha, chịu khó đi”.

“Toàn thấy đống rác trên đầu người khác còn đống rác trên đầu mình thì không nhìn rõ. Vớ vẩn thật sự, có thằng chồng như này thì hối hận sao hôm đấy lại ký vào giấy cơ chứ. Bút sa gà chết mẹ nó ơi, giờ lòi ra vậy rồi thì chịu thôi. Ngôi sao lấp lánh quá kìa mà sao hắn không thấy nhỉ, bó tay” - một bình luận khác cũng không kém phần giải trí của chị bạn Huyên Đỗ.

Chuyện vợ chồng trẻ con: Chồng trách vợ không nghiêm túc khi ký giấy đăng ký kết hôn chữ lí nhí, trong khi chồng ghi hẳn hình ngôi sao - 2

Hiện tại, chị em vẫn còn đang xôn xao về cái màn cãi vả vớ vẩn của cặp đôi này khiến cho hội nhóm đăng tải có được một đề tài hài hước dịp đầu tuần. Thôi thì cũng chúc cho cô nàng mẹ trẻ đáng thương sớm ngày được yên ổn, sau khi xoa dịu được cơn quấy của anh chồng trẻ con mãi không chịu lớn của mình, nhé!

Theo Min (Helino)