Chuyện chưa kể về tài xế xích lô lao xuống sông cứu hai mẹ con thoát chết

25/12/2019 00:38:37

Sau khi lao xuống sông cứu người phụ nữ ôm đứa con nhỏ thoát chết, anh Hòa đã không may bị thương ở bàn chân do mảnh chai nằm dưới đáy sông cắt trúng.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h30 ngày 23/12, tại khu vực đập Đá, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra vụ việc một người phụ nữ (chưa rõ danh tính) bất ngờ ôm đứa con nhỏ lao xuống sông tự vẫn.

Chuyện chưa kể về tài xế xích lô lao xuống sông cứu hai mẹ con thoát chết
Nhiều người dân tập trung theo dõi vụ việc khi anh Hòa đưa được hai mẹ con người phụ nữ lên bờ an toàn.

Tại thời điểm này, anh Phan Văn Hòa (43 tuổi), trú phường An Đông, TP.Huế đang ngồi uống cà phê gần đó thì phát hiện sự việc. Ngay lập tức, anh này đã lao xuống sông cứu người phụ nữ cùng đứa con nhỏ và đưa lên bờ an toàn khi được sự giúp sức của anh Bùi Xuân Cỏ, một người bạn trong nghề.

Tuy nhiên, sau khi đưa được hai mẹ con người phụ nữ lên bờ, anh Hòa đã không may bị thương nặng ở chân do mảnh chai nằm dưới đáy sông cắt trúng. Nhìn thấy anh Hòa bị thương, máu chảy ở chân quá nhiều nên anh Cỏ đã nhanh chóng đưa anh Hòa đến bệnh viện để may vết thương.

Sau khi những thông tin và hình ảnh của hai anh này được nhiều trang mạng xã hội ở Thừa Thiên - Huế đăng tải, chiều 24/12, PV báo Người Đưa Tin đã tìm gặp được anh Phan Văn Hòa cùng anh Bùi Xuân Cỏ để trò chuyện.

Chuyện chưa kể về tài xế xích lô lao xuống sông cứu hai mẹ con thoát chết - 1
Cảm kích trước việc làm của anh Hòa và anh Cỏ, anh Khuynh đã trao tặng những món quà ý nghĩa.

Anh Phan Văn Hòa kể, việc anh lao xuống sông cứu người là việc mà ai trong trường hợp của anh cũng sẽ làm như vậy. Khi đó, anh chỉ có một suy nghĩ trong đầu là làm sao cứu được cả hai mẹ con người phụ nữ đưa lên bờ an toàn. Với anh việc cứu người là trên hết, chỉ cần giúp được họ, anh không nghĩ việc cứu người là để người ta trả ơn.

"Đây không phải là lần đầu tôi lao xuống sông cứu người nên bản thân cũng có kinh nghiệm. Tôi biết được họ sẽ phản ứng như thế nào khi đang ở dưới nước nên khi lao xuống sông, bản thân mình phải luôn trong tư thế chủ động để đảm bảo an toàn cho tôi cũng như người bị nạn", anh Hòa nói.

Chuyện chưa kể về tài xế xích lô lao xuống sông cứu hai mẹ con thoát chết - 2
Anh Cỏ và anh Hòa cảm thấy rất vui khi cứu được mẹ con người phụ nữ.

Cũng theo anh Hòa, trong lúc lao xuống sông cứu người, anh đã không may bị mảnh chai nằm dưới đáy sông cắt trúng vào bàn chân, phải đến bệnh viện khâu 9 mũi.

Trong khi đó, anh Bùi Xuân Cỏ cho biết, anh cảm thấy việc làm của anh Hòa rất ý nghĩa và cao đẹp, mặc dù, hoàn cảnh của anh Hòa cũng rất khó khăn, khi đưa anh Hòa đến bệnh viện để khâu vết thương thì trong ví của anh chỉ còn mấy chục nghìn.

"Lúc này, tôi đã cho anh Hòa mượn tạm mấy trăm nghìn để trả tiền viện phí, khi hai anh em đang chuẩn bị ra về thì bất ngờ nhận được điện thoại của anh Thái Vĩnh Khuynh, Giám đốc công ty TNHH xe máy Thảo Ái ở Huế gọi đến ngỏ ý mời hai chúng tôi đến cửa hàng để trò chuyện", anh Hòa kể.

Anh Cỏ thông tin thêm, lúc đến cửa hàng của anh Khuynh, sau khi hỏi thăm tình hình sức khỏe, hai anh đã được anh Khuynh trao tặng một số món quà, trong đó có một số tiền để hai người mua thuốc.

Chia sẻ với PV, anh Khuynh cho biết: "Do thu nhập từ nghề đạp xe xích lô và xe ôm của anh Hoà không được ổn định, cũng không đủ kinh phí mua xe mới dù xe đã quá cũ, tôi đã trích 5 triệu đồng tiền quỹ của công ty và kêu gọi thêm các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để hỗ trợ giúp đỡ cho anh Hoà có đủ số tiền mua một chiếc xe máy mới để đi làm.

Qua vụ việc này, tôi mong rằng hành động của anh Hòa và anh Cỏ sẽ được lan tỏa rộng hơn đến mọi người".

Theo Công Định (Nguoiduatin.vn)