Chuyện 12 con giáp: Người tuổi Mão bảo thủ nhưng hòa đồng với người xung quanh, thích sống yên bình nhưng đôi khi vẫn thể hiện thói 'sân si phù phiếm'

20/02/2021 10:08:26

Tính cách nổi bật của người tuổi Mão là sự bảo thủ, nhất định phải làm theo ý của bản thân mình.

Người tuổi Mão thường tinh tế và rất hiểu chuyện. Trong cuộc sống, họ là người thực tế, yêu hòa bình, ghét chiến tranh và cực kỳ nghiêm túc khi kết bạn với một ai đó. 

Những người cầm tinh con Mèo có khả năng tư duy, phân tích và phán đoán. Có lẽ vì thường phân tích sự việc một cách cặn kẽ, suy nghĩ quá nhiều mà họ dễ phát sinh vấn đề thiếu quyết đoán, thiếu dũng khí để hành động, bỏ lỡ nhiều cơ hội lớn trong đời. 

Một trong những khuyết điểm của tuổi Mão là sự bảo thủ, một khi nhận định suy nghĩ của mình là đúng, họ sẽ không bao giờ chấp nhận ý kiến của người xung quanh. Chẳng hạn như chuyện mới xảy ra gần đây của cô gái Kỷ Mão (sinh năm 1999) có biệt danh là @Ngọc Thố. 

Năm nay @Ngọc Thố 22 tuổi, vài tháng trước cô quyết định tìm một nơi để thực tập thì nhanh chóng có 2 lựa chọn: Công ty A gần nhà, môi trường làm việc không quá thị phi; công ty B cũng gần nhà nhưng áp lực công việc lớn. 

Điều đặc biệt hơn cả là một người bạn cùng lớp của @Ngọc Thố cũng đang làm việc tại công ty B. Thế là bất chấp lời khuyên nộp hồ sơ vào công ty A của gia đình, cô gái Kỷ Mão đã chọn thực tập tại công ty B để cùng làm việc với bạn bè. Nhưng điều cô không ngờ nhất là khi chỉ làm việc được 2 tuần thì người bạn cùng lớp đã nghỉ làm vì không thể chịu thêm áp lực. 

Chuyện 12 con giáp: Người tuổi Mão bảo thủ nhưng hòa đồng với người xung quanh, thích sống yên bình nhưng đôi khi vẫn thể hiện thói 'sân si phù phiếm'
Ảnh minh họa.

Lúc này, @Ngọc Thố vẫn quyết định 1 mình làm việc tại đây, bởi cô không muốn để người thân đánh giá lựa chọn của mình là sai lầm. 2 tháng thực tập của cô đã trở thành quãng thời gian kinh khủng vì phải vật lộn ngày đêm với những công việc mới mẻ. 

Cô gái tuổi Mão tiết lộ, có đôi khi cô cảm thấy mình đã sai lầm trong vấn đề chọn nơi thực tập. Dù vậy, cô chỉ giữ suy nghĩ này trong lòng vì không muốn ai chỉ trích hay phán xét quyết định thiếu suy nghĩ của mình.

Trong thâm tâm của @Ngọc Thố và những người tuổi Mão khác, họ luôn muốn cuộc sống của mình trôi qua trong yên bình, họ không cần sóng gió để thấy cuộc đời thú vị. Với người cầm tinh con Mèo, sống nhàn nhã cùng người thân, bạn bè mới là cuộc sống lý tưởng nhất. 

Ấy thế mà, thỉnh thoảng họ cũng thể hiện một chút sân si, một chút phù phiếm của bản thân.  Những lúc @Ngọc Thố mới mua những trang phục mới, cô rất hay mặc rồi "lượn lờ" khắp xóm để được mọi người khen ngợi. Hài hước hơn là cô chỉ ngừng "lượn lờ" với bộ cánh mới sau khi nhận được lời khen của người ngoài, còn nếu chưa được ai khen thì cô sẽ tiếp tục tung tăng đến khi nào có người chú ý thì thôi.

Theo Thùy Linh (Pháp Luật & Bạn Đọc)

Nổi bật