Chú rể đòi hủy hôn, lộ rõ 'thanh niên núp váy mẹ' và sự cổ hủ, gia trưởng của nhà chồng

25/02/2021 09:00:17

Không chỉ cô dâu mà bất kỳ ai nghe xong câu chuyện cũng ngán ngẩm thay.

Cưới xin là chuyện cả đời, và ai cũng muốn ngày vui của mình thật đặc biệt. Nhưng đôi khi, có những người đã lớn tồng ngồng, thậm chí ngoài tuổi băm rồi, mà mọi chuyện cho ngày trọng đại của mình cũng không quyết định được, thậm chí cứ phải nhất nhất theo ý bố mẹ, đã vậy còn lên mạng bóc phốt người vợ tương lai của mình.

Mới đây, một tài khoản đã đăng tải bài viết chia sẻ việc người yêu đòi hủy hôn như sau:

"Sắp cưới mà tôi chán quá anh chị em ạ. Tôi 32 tuổi, người yêu tôi cũng 28 tuổi, yêu nhau 2 năm rồi.

Từ lúc lên kế hoạch cưới đến giờ là tôi với người yêu cãi nhau không biết bao nhiêu lần. Tôi thì nghĩ chuyện cưới xin bố mẹ lo với chỉ đạo là chủ yếu nhưng có vẻ người yêu tôi không hài lòng.

Đầu tiên là nội thất phòng tân hôn thì đồ đạc các thứ vẫn dùng tốt, mẹ tôi bảo sắm bộ ga gối mới là tử tế rồi nhưng em nằng nặc không chịu. Bố mẹ vợ cũng gọi sang bóng gió là đời con gái chỉ có 1 lần nên sắm sanh cho tử tế.

Tiếp đến là đồ lễ lạt nhà trai cái gì em cũng muốn can thiệp, bố mẹ tôi bảo đằng nào có bầu chả cưới nên làm 5 mâm đám hỏi là tử tế lắm rồi.

Em cũng lại giãy lên bảo ít nhất phải 9 mâm cho đẹp mặt với người ta. Tôi chẳng hiểu người ta là ai. Nhưng không phải gia đình tôi thiếu thốn mà đơn giản cưới qua loa cho xong chứ sau này về ở với nhau mới là quan trọng.

Mấy chuyện kia vẫn chưa thoả thuận được thì hôm nọ em bảo tôi là chụp ảnh cưới ở studio của bạn em, chi phí em tự bỏ tiền cho đẹp.

Tôi thì cũng đồng ý thôi nhưng mẹ tôi xem ngày rồi bảo chủ nhật tuần này ngày xấu không được chụp ảnh cưới nên bảo chúng tôi dời lại ngày khác.

Tôi cũng giải thích studio không cho dời thì mẹ tôi bảo huỷ luôn chỉ cần chụp 2 ảnh phóng tượng trưng thôi là được, tiền ấy để sau này về trả tiền cỗ. Tôi thấy cũng hợp lý mà nói với em thì em đùng đùng dỗi tôi, bảo không phải tính nữa vì em tự nuôi con được.

Thật tôi cảm thấy bị xúc phạm, bố mẹ tôi cũng chỉ lo kinh tế cho con cái thôi chứ có làm gì quá đáng đâu. Tôi có nên nhịn em để cưới không hay giải tán cho nhẹ người rất mong anh chị cho tôi lời khuyên".

Chú rể đòi hủy hôn, lộ rõ 'thanh niên núp váy mẹ' và sự cổ hủ, gia trưởng của nhà chồng
Tin nhắn giữa cô dâu và chú rể.

Đọc xong bài viết, thay vì đưa ra lời khuyên, nhiều người thẳng thắn bày tỏ ý kiến ủng hộ cô dâu và gay gắt tuyên bố, loại chồng như chú rể thì tốt nhất nên ở với bố mẹ, đừng lấy ai để rồi làm khổ người ta.

Riêng chuyện phòng cưới, chẳng ai muốn dùng lại đồ cũ để bắt đầu một cuộc sống mới. Nếu là một gia đình khó khăn thì còn có thể chấp nhận nhưng đằng này, chú rể khẳng định gia đình có điều kiện. Chưa kể, bên nhà chồng còn thiếu tôn trọng đàng gái khi không xem ý kiến của bố mẹ cô dâu ra gì.

Đến chuyện chụp ảnh cưới mới là ngọn nguồn tranh cãi. Chú rể nghe lời mẹ hoàn toàn dù tiền cưới là tiền của cô dâu. Chưa hết, sự gia trưởng, cổ hủ của gia đình này còn thể hiện rõ ở việc, đi chụp ảnh cưới mà cũng phải coi bói coi ngày. 

Cư dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa số đều cho rằng nếu cố gắng cưới người đàn ông này chưa chắc cô dâu sẽ được hạnh phúc. Một nhà chồng không dành sự tôn trọng cho mình thì rất khó để cùng vun đắp hạnh phúc và sống bình yên về sau.

Lộc (Nguoiduatin.vn)