Chú rể bật khóc hát tặng người mẹ mang trọng bệnh không thể có mặt trong ngày cưới của mình: 'Mong quý vị ở đây còn cha mẹ hãy thương lấy cha mẹ mình'

20/09/2019 13:55:35

Như để báo hiếu cũng như gửi lời cảm ơn tới người mẹ bao năm nuôi dưỡng cho đến ngày trưởng thành, chú rể đã bật khóc, nghẹn ngào hát tặng mẹ đang mang trọng bệnh nằm bên trong nhà trước sự chứng kiến của rất đông người thân và bạn bè.

Đám cưới mỗi vùng mỗi miền mỗi khác, mỗi nơi lại có những nghi thức, nghi lễ riêng. Trong đám cưới, nhất là đám cưới ở miền Bắc, tục lệ “cha đưa mẹ đón” rất phổ biến. Đặc biệt, đối với nhà trai, trong ngày cưới, mẹ chồng sẽ bê theo một tráp nhỏ gọi là tráp xin dâu, bên trong chứa trầu cau và rượu để đến đón con dâu về nhà chồng. 

Thế nhưng, trong một đám cưới mới đây vì đang mang trọng bệnh nên người mẹ tảo tần chẳng thể xuất hiện, chúc phúc cho con trai cùng con dâu trong ngày cưới. Như để báo hiếu cũng như gửi lời cảm ơn tới người mẹ bao năm nuôi dưỡng cho đến ngày trưởng thành, chú rể đã bật khóc, nghẹn ngào hát tặng mẹ trước sự chứng kiến của rất đông người thân và bạn bè. 

Chú rể bật khóc, nghẹn ngào hát tặng người mẹ đang mang trọng bệnh không thể có mặt chung vui cùng con trai trong đám cưới gây xúc động

Trước khi hát, chú rể tên Hòa cũng nhắn nhủ người mẹ của mình đang bệnh nặng nằm nghỉ bên trong nhà, "Mẹ nghe con nói không, hôm nay con xin phép hát tặng mẹ một bài". 

Đồng thời, chú rể cũng chia sẻ với những người thân bạn bè có mặt để chung vui với gia đình trong ngày hôm nay, "nếu quý vị ở đây trân trọng Hòa và xuống với Hòa ở đây rất mong quý vị cùng lắng nghe và cùng giữ im lặng... Khi mà lớn lên một chút đi ra ngoài, đi làm đi học thì mẹ mình nuôi mình ăn học mấy năm trời. Sau khi có cuộc sống ổn định một chút quay lại thì mẹ lại bệnh nặng. Không thể nói được điều gì, rất mong quý vị ở đây còn cha mẹ hãy thương lấy cha mẹ mình". 

Ngay sau đó, chú rể đã có mặt trên sân khấu thể hiện bài hát "Mẹ tôi" với chất giọng đầy tình cảm và tha thiết chất chứa tất cả tình thương, sự biết ơn sâu sắc với người mẹ tảo tần vất vả bao năm để nuôi con trai khôn lớn trưởng thành. 

Có lẽ, với cậu con trai đã có gia đình, việc bày tỏ tình cảm với mẹ là rất khó, vì vậy lời bài hát chính là những gì chú rể muốn nói với người mẹ đang bệnh nặng của mình. Vì thương mẹ, nên vừa hát chú rể thỉnh thoảng lại đứa tay gạt đi những giọt nước mắt, cố gồng mình mạnh mẽ để thể hiện trọn vẹn bài hát. 

"Mẹ ơi thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ. Mẹ ơi con lấy chồng rồi, con ngồi nhớ mẹ khóc như trẻ con. Mẹ ơi êm ấm nhà người, con ngồi ngớ ngẩn nhớ ngôi nhà xưa...", lời bài hát chất chứa tình cảm của cậu con trai dành cho người mẹ của mình đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. 

Không chỉ cô dâu ngồi trên sân khấu, mà rất nhiều người thân và bạn bè có mặt trong hôn trường cũng không nén được những giọt nước mắt xúc động. Bởi rất nhiều người trong tiệc cưới cũng có chung cảm xúc nghẹn ngào, biết ơn cha mẹ - những người hi sinh cả cuộc đời để sinh thành nuôi dưỡng mỗi chúng ta nên người. 

Chú rể bật khóc hát tặng người mẹ mang trọng bệnh không thể có mặt trong ngày cưới của mình: 'Mong quý vị ở đây còn cha mẹ hãy thương lấy cha mẹ mình'

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và chia sẻ của cộng đồng mạng. Đa số cư dân mạng đều cho rằng khóe mắt họ đã cay cay khi nghe những lời hát da diết, tình cảm của chú rể hát tặng người mẹ trong ngày trọng đại của mình. 

Đồng thời, mọi người cũng cho rằng dù đang bệnh nặng chẳng thể có mặt để chứng kiến ngày con trai rước nàng dâu về nhà và gửi lời chúc phúc cho đôi trẻ, nhưng nghe được những lời hát này thì người mẹ ấy cũng đã cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện.