Cho con nghịch điện thoại 1 mình, bố ngậm ngùi móc ví thanh toán 5 triệu cho 100 phần ăn

17/06/2021 10:40:37

Trong khi ông bố sững sờ nhìn shipper chuyển 100 phần vào nhà mình thì cô con gái nhỏ vẫn cười một cách “vô tội”.

Để ngăn chặn diễn biến dịch bệnh trở lên nghiêm trọng, nhiều trường học quyết định cho học sinh nghỉ hè sớm, điều đó đồng nghĩa với việc các bậc phụ huynh sẽ phải đầu tư thêm thời gian ở nhà để trông con cái. Cũng từ đây, một loạt những tình huống dở khóc, dở cười đã xảy ra, chẳng hạn là câu chuyện của người đàn ông ở Trung Quốc này.

 Câu chuyện trớ trêu của ông bố người Trung Quốc được trang tin nước này đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện trớ trêu của ông bố người Trung Quốc được trang tin nước này đăng tải.

Cụ thể, vào ngày 15/6 vừa qua, người đàn ông họ Vương sống ở tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc trong lúc đang ngồi xem tivi thì đột nhiên nhận được cuộc gọi nói rằng đồ ăn anh đặt đã đến. Khi hoang mang mở cửa ra, anh Vương thấy shipper mang đến một số lượng lớn các hộp đồ ăn khiến anh không khỏi choáng ngợp.

Lục lại trí nhớ, anh Vương nói rằng mình không hề đặt đơn giao hàng nào và có thể shipper đã nhầm địa chỉ. Song lúc người giao hàng mở ứng dụng ra để kiểm tra thì xác thực đây chính là tài khoản, số điện thoại và địa chỉ mà anh Vương đặt đồ.

 100 phần ăn được đưa đến nhà anh Vương. (Ảnh: Ettoday)
100 phần ăn được đưa đến nhà anh Vương.

Sau một hồi suy nghĩ, anh Vương cũng phần nào biết được “thủ phạm” là ai. Hóa ra trước đó vì mải làm việc nên anh đưa điện thoại cho con gái 2 tuổi của mình chơi. Do đã nhiều lần thấy bố mẹ đặt đồ ăn qua điện thoại, lại đúng lúc cảm thấy đói nên cô bé cũng nhanh trí bắt chước các thao tác đặt hàng trên ứng dụng. Nhưng không ngờ rằng trong lúc chọn số lượng món, cô bé đã ấn nhầm thêm 2 số 0 nữa.

Chính sự nhầm lẫn này đã khiến thay vì chỉ giao 1 suất ăn, anh shipper đã phải giao đến 100 suất. Người giao hàng phải di chuyển 7-8 lần từ cửa hàng đến nhà anh Vương mới giao hết đồ. Trong khi đó, cô con gái vẫn ngây thơ cầm trong tay chiếc thoại mà không biết “tội lỗi” mình gây ra. Cô bé còn nói “Con không còn đói nữa” khiến anh Vương chỉ biết cười bất lực.

 Bé gái mỉm cười đầy
Bé gái mỉm cười đầy "vô tội" khiến người bố bất lực.

Cuối cùng, anh Vương cũng chỉ trách yêu con gái vài câu rồi còn bảo cô bé lấy 1 chai nước đưa cho người giao hàng để cảm ơn. Tổng giá trị của 100 suất ăn này lên tới 6000 Đài tệ (hơn 5 triệu đồng tiền Việt). Nhưng vì đã đặt hàng rồi nên anh Vương chỉ còn cách ngậm ngùi thanh toán.

Nhìn 100 phần ăn bày đầy trong nhà, anh Vương vừa tức, vừa buồn cười cùng với đó là hối hận vì đã đưa điện thoại cho con gái chơi. Sau khi giữ lại một vài suất ăn cho gia đình, anh đã đem tặng toàn bộ chỗ còn lại cho hàng xóm và cả những công nhân vệ sinh gần đó.

Sau khi sự việc được lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều người không khỏi bật cười trước sự ngây thơ của cô bé cũng như thể hiện sự đồng cảm với người bố. Tuy nhiên trong số đó cũng có người chỉ ra sự vô lý và nghi ngờ  liệu tình huống này có phải được dàn dựng.

 Sự việc khiến nhiều người quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sự việc khiến nhiều người quan tâm.

- Thế nên tôi chẳng bao giờ để con tự nghịch điện thoại mà không có sự giám sát của bố mẹ.

- Đặt tận 100 suất ăn, trả tiền sau mà chủ cửa hàng mạo hiểm không cần gọi điện xác nhận luôn. Điều này thật kì lạ.

- Shipper có được cộng thêm tiền giao hàng không vậy. Chạy đi 7-8 lượt như thế mà.

- Bài học sâu sắc không được để con chơi điện thoại 1 mình nhé. Sau có khi nó mua cả ô tô qua ứng dụng đấy.

Hiện câu chuyện vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng Trung Quốc. 

Doris (Nguoiduatin.vn)