Cho bạn vay tiền mà đòi mãi không được, chủ nợ bỏ hẳn 50 triệu, lập page chạy quảng cáo cho con nợ 'sáng nhất' mạng xã hội

30/03/2020 13:45:49

Chẳng biết con nợ sau khi nhìn thấy ảnh của mình tràn ngập facebook liệu có đi trả nợ ngay hay không?

Không phải tự nhiên mà nhiều người nói cứ động đến tiền bạc là mất bạn bè. Cho bạn vay thì dễ nhưng tới khi cần dùng mà đòi bạn thì...quá cả ăn xin. Nhiều người sau khi đối mặt với tình huống này đã phải chấp nhận mất bạn, mất cả tiền. 

Ấy thế nhưng, với thanh niên "cứng" trong câu chuyện dưới đây thì không. Bức xúc vì con nợ quá đỗi lì lợm, anh chàng này đã nghĩ ra cách đòi nợ cực... chất khiến ai xem được cũng "mắt chữ A miệng chữ O" vì quá ngạc nhiên.

Cụ thể, nam thanh niên này đã phải lập hẳn fanpage, đăng ảnh đại diện tên tuổi của kẻ nợ tiền, sau đó, bỏ tiền chạy quảng cáo! Fanpage có tên "L.Đ.H bùng tiền không trả" với L.Đ.H là tên của người được cho là kẻ nợ dai, còn người lập page được cho là nạn nhân của L.Đ.H.

Dòng caption chạy quảng cáo như sau: "Mày nợ ** triệu không trả, tao bỏ ** triệu chạy quảng cáo cho cả đất nước, họ hàng, hang hốc nhà mày biết nhé".

Cho bạn vay tiền mà đòi mãi không được, chủ nợ bỏ hẳn 50 triệu, lập page chạy quảng cáo cho con nợ 'sáng nhất' mạng xã hội
Cách đòi nợ thời 4.0 này của chủ nợ khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Ảnh chụp màn hình

Thực chất thì việc "bóc phốt" các con nợ trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm thì không hề thiếu. Cái khiến người khác chú ý là việc chủ nợ đã áp dụng việc "chạy ads" trên Facebook với số tiền ngang ngửa số nợ là 50 triệu. Quả thực là một món đầu tư không có lời, anh chàng này có lẽ cũng chỉ muốn xả cơn tức cho mình là chủ yếu chứ không phải quá quan trọng việc tính toán tiền nong. 

Cho bạn vay tiền mà đòi mãi không được, chủ nợ bỏ hẳn 50 triệu, lập page chạy quảng cáo cho con nợ 'sáng nhất' mạng xã hội - 1

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận về rất nhiều sự quan tâm chú ý của người dùng mạng. 

- Cách này hay đấy, bực nhất là lúc mình có cho vay nhưng lúc mình cần mình đòi thì như ăn xin nó mà nó còn trốn mất mới ức.

- Quả là 1 pha xử lý cồng kềnh đến từ chủ nợ, quả này lại được nổi tiếng nha. Đáng đời ngữ muốn vay mà không muốn trả.

- Có khi mình phải áp dụng để đòi nợ thôi, nhiều người nợ lắm rồi, đòi nợ cứ như đi xin, đến mệt mỏi.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng, không nên áp dụng theo cách này vì sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ không hay nếu như sự việc chỉ là "hãm hại người khác" không có kiểm chứng:

- Cách này cũng khá nguy hiểm nếu như dân tình không biết rõ sự tình, rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng để bôi nhọ một ai đó mà họ ghét. Hy vọng câu chuyện này là thật và bạn L.Đ.H kia đã nhận về một bài học đích đáng.

Dung (Nguoiduatin.vn)