Chị hàng xóm mếu máo 'pass' lại 5 thùng mỳ tôm với giá chỉ còn một nửa vì ăn cả tuần phát ngấy, nhà tích trữ nhiều như đại lý

16/03/2020 23:22:23

Từng tự hào vì là người nhanh chân mua được nhiều mỳ tôm tích trữ nhất xóm. Chị gái giờ đây "khóc ròng" vì mua quá nhiều, ăn ngán để tận cổ!

Tối 6/3 Việt Nam ghi nhận ca số 17 dương tính với Covid sau khoảng thời gian tưởng chừng như bệnh viêm đường hô hấp cấp đã lắng xuống tại nước ta.

Do bệnh nhân này ở Hà Nội và có tin đồn tiếp xúc với nhiều người, nên nhiều người dân hoang mang vội vã đi mua lương thực dự trữ.

Theo ghi nhận, từ đêm tối ngày 6/3 đến hết ngày 7/3, tại các đại lý, siêu thị đông nghịt khách mua sắm. Ai cũng nhanh chân mua 1 đến 2 thùng mỳ tôm, thịt và rau củ... để mang về nhà tích trữ.

Mới đây một diễn đàn đã đăng tải cuộc hội thoại về một người phụ nữ đang cố gắng năn nỉ người hàng xóm của mình mua hộ 5 thùng mì tôm vì đã ăn ngán đến tận cổ:

"Bà chị tầng trên chung cư chỗ mình mọi người ạ. Hôm trước thấy người ta đi mua mỳ tôm với đồ ăn cũng sợ hết nên bỏ một đống tiền ra siêu thị xếp hàng mua từ sáng đến chiều muộn mới về. Chở xe về đến sân chung cư còn hất hàm kiểu 'Chỉ có nhà tôi mới mua được nhiều thế, còn mọi người chuẩn bị chết đói hết đi nha' rồi hớn hở gọi con xuống khuân đồ lên phòng. Ai không biết còn tưởng bà ấy mở quán tạp hoá trên chung cư.

Rồi tự nhiên hôm nay nhắn tin cho mình gạ mua mỳ tôm mọi người ạ. Nghĩ gì? Đang thịt cá, rau củ tươi đầy ra lại bắt mình mua mỳ ăn. Thiếu hiểu biết nó thế đấy!".

Chị hàng xóm mếu máo 'pass' lại 5 thùng mỳ tôm với giá chỉ còn một nửa vì ăn cả tuần phát ngấy, nhà tích trữ nhiều như đại lý

Theo đó, phụ nữ kia đang gạ bán mì tôm của nhà chị ta với "giá hời", chỉ bằng 1 nửa giá thị trường. Cô cũng than thở rằng cả nhà đã ngán ăn mì, mà số lượng lại còn nhiều quá.

Bên cạnh đó người phụ nữ này cũng chia sẻ cho hàng xóm hình ảnh các mớ rau héo phải đổ đi vì quá hạn sử dụng, rau đã héo úa.

Chị hàng xóm mếu máo 'pass' lại 5 thùng mỳ tôm với giá chỉ còn một nửa vì ăn cả tuần phát ngấy, nhà tích trữ nhiều như đại lý - 1

Chị hàng xóm mếu máo 'pass' lại 5 thùng mỳ tôm với giá chỉ còn một nửa vì ăn cả tuần phát ngấy, nhà tích trữ nhiều như đại lý - 2

Bài chia sẻ nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt tương tác từ dân mạng. Đa số đều "cười ngất" trước tình huống "dở khóc dở cười" của chị gái này.

Nhiều người thì cho rằng chị ta lo lắng thái quá. Có ý kiến cho rằng, chúng ta đang đặt hệ miễn dịch của mình vào tình trạng nguy hiểm. Việt Nam xuất khẩu gạo đứng thứ 2 thế giới, sao phải lo lắng việc tích trữ lương thực? Hơn nữa, việc mua thực phẩm tích trữ lâu trong tủ lạnh sẽ không tốt cho sức khỏe. Hành động chen chúc, đổ xô mua dự trữ thực phẩm cũng sẽ gây ra nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh lớn hơn rất nhiều.

HTT(Nguoiduatin.vn)