Chị em rôm rả kể chuyện chưa già đã lẫn, chứng minh hội chứng 'não cá vàng' sau sinh là có thật

19/03/2018 08:23:41

"Em đội mũ bảo hiểm mà ngứa đầu, cứ lấy tay lên đầu gãi cái mũ bảo hiểm xong bảo gãi mãi mà chẳng hết ngứa".

"Não cá vàng" có lẽ là một hội chứng ám ảnh không ít chị em phụ nữ ở giai đoạn hậu sản vì nó khiến các mẹ rơi vào tình trạng "nhớ nhớ quên quên", đầu óc lúc nào cũng mụ mị, quên việc này, mất ký ức việc kia. Tất nhiên, cũng vì nó mà đã đẩy nhiều chị em sau sinh rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười. Như những tình huống vừa được cộng đồng "500 chị em" mẹ bỉm sữa trong một hội nhóm "xúm lại" liệt kê ra dưới đây:

1. Em bỏ điện thoại vào tủ lạnh. Cả ngày đi tìm mà không biết để ở đâu. Mượn máy gọi thấy có chuông mà không nghe thấy tiếng, tủ lạnh nhà em kín lắm, không nghe được chuông.

2. Chồng bảo thích ăn tôm bóc vỏ sốt cà chua. Em phi ngay ra chợ mua trả tiền ngon lành xong đi về, tiền thừa không lấy, tôm còn chả cầm. Về chồng hỏi tôm đâu mới lại lật đật chạy ra. Anh bán tôm cười phà phà: anh đang định gửi người cầm về cho.

Chị em rôm rả kể chuyện chưa già đã lẫn, chứng minh hội chứng 'não cá vàng' sau sinh là có thật

3. Tay cầm điều khiển xong quát con ầm cả nhà lên: con vứt của mẹ đi đâu rồi? Không tìm ra mẹ không cho ăn cơm. Con sợ mẹ cứ: con không cầm, là con thấy mẹ cầm mà. Thế mà em lại mắng con thêm mới tài.

4. Cơ số lần em đi chợ, không nhớ đã khóa cửa chưa lại chạy về kiểm tra rồi mới quay lại đi chợ tiếp.

5. (Pha này nguy hiểm) Chồng em đi làm về đưa em cả cọc tiền bảo cất đi. Em cầm cất đi ngay tức thì. Sáng hôm sau chồng nói xin 5 triệu đi có khách. Em mở két, mở tủ, lật tung cả nhà không thấy. Lão chồng hỏi: em cất ở đâu? Em chỉ nhớ là cất vào tủ hay cái gì đó mà có đóng cửa lại cơ mà. Vậy là xuống tủ lạnh tìm cũng chả có. Sau cùng nguyên cọc tiền nằm trong thùng rác. May mà sáng ra chưa đi bỏ rác.

6. Em có pha đi ăn sáng trả tiền rồi. Mà đầu óc kiều gì nghi chưa trả lại chạy xe lại quán trả tiếp. Anh chồng không biết nhận tiền, hôm sau em ra ăn chị vợ cứ cười bảo ăn 1 tô trả tiền 2 lần. Toàn người tốt nên người ta cũng lại trả lại em.

Chị em rôm rả kể chuyện chưa già đã lẫn, chứng minh hội chứng 'não cá vàng' sau sinh là có thật - 1

7. Em cũng có vụ cháy nồi. Đợt đó sinh xong được 20 ngày mất sữa nên em mua thuốc nam lợi sữa uống. Lúc đó đổ 2 lít nước vào đun xong lên phòng cho con bú. Lúc chồng đi mua đồ ăn sáng về cứ hô cháy nhà. Em hốt hoảng mở cửa phòng ra thấy khói mù mịt khắp nhà. Chồng thì lao vào bếp tắt lửa rồi dọn. Cái nồi lốc 3 đáy nó cháy thành màu hồng rực luôn cơ.

8. Em đội mũ bảo hiểm mà ngứa đầu, cứ lấy tay lên đầu gãi cái mũ bảo hiểm xong bảo gãi mãi mà chẳng hết ngứa.

9. Em thay vì cho nước rửa bát thì đổ dầu ăn ra rửa bát.

10. Em đi làm giấy khai sinh cho con còn không nhớ đặt tên con là gì, rồi người ta hướng dẫn sang phòng làm bảo hiểm cho con, sang đến nơi bảo người ta: "Phòng kia nói em sang đây làm gì ý em quên rồi".

11. Em là chuyên gia cắm cơm không gạt nút và ti tỉ lần đi chợ không đem tiền phải vòng về lấy.

12. Đi chợ không mang tiền, mở cốp xe ra lấy tiền, ném chìa khóa vào cốp 1 cách vi diệu.

13. Cắm máy giặt quên xà bông, lấy nước vệ sinh phụ nữ rửa mặt, có ai như em không?

Chị em rôm rả kể chuyện chưa già đã lẫn, chứng minh hội chứng 'não cá vàng' sau sinh là có thật - 2

14. Ở nhà thả rông để cho con bú cho tiện, đến lúc đi làm quên mặc áo ngực, đi giữa đường thấy mát mới chạy về mặc vào.

15. Mình đi chợ về, bảo con bỏ quả dưa hấu vào WC cho mát chiều dậy ăn. Chồng nghe được bảo em nói gì đó. Mình còn chả nhớ mình nói như thế nữa kia.

16. Em hay chạy lên quán mua đồ, lên xong không nhớ lên đó mua gì. Chìa khóa xe để trong túi xách mà tìm 2 ngày khắp phòng không thấy đâu.

17. Chồng bảo vào lấy cho cái khẩu trang, mang ngay cái quần sịp ra đưa chồng.

18. Một tay cầm rác, một tay cầm quần áo. Quần áo ném thùng rác, rác cho máy giặt.

19. Đắng cay là cốc nước nhúng giấy đa năng vệ sinh cho bé, vừa lau dọn cho bé xong, mẹ khát quá đưa lên uống, uống xong mới thấy vài hạt hoa cà cạnh mé cốc. Giật thót mình nhưng lỡ nuốt trôi nước mất rồi.

20. Mở thùng gạo để nấu cơm thì hết gạo, cất thùng cho gọn rồi đi lấy điện thoại gọi gạo. Cầm điện thoại trên tay lại nghĩ: "Đang nấu cơm đi lấy điện thoại chơi, con dở hơi". Thế là cất điện thoại, nấu đồ ăn, đến giờ cả nhà ngồi vào bàn mới ăn cơm mới nhớ ra là chưa gọi gạo.

Chị em rôm rả kể chuyện chưa già đã lẫn, chứng minh hội chứng 'não cá vàng' sau sinh là có thật - 3

Và còn nhiều nữa những tình huống "thảm hại" mà các mẹ chia sẻ cùng nhau. Quả thật, qua những tình huống trên, có thể thấy rằng chuyện chị em sau sinh bị mắc phải căn bệnh "não cá vàng" là hoàn toàn có thật. Vậy nên, hy vọng những ai đang làm chồng, làm cha có thể hiểu cho vợ của mình trong những phút giây dại dột quên trước quên sau này và hãy giúp các chị vượt qua giai đoạn hậu sinh vốn đã vất vả, đau đớn, mệt mỏi mà còn gặp phải hội chứng "não cá vàng" đáng ghét nữa nhé!