Chị dâu khoe em chồng 'cực phẩm': Tặng quà 20/10 hoành tráng, còn gọi điện chỉnh đốn anh trai

24/10/2020 06:59:59

Cô em chồng nhà người ta này quả thực tốt bụng siêu hiếm có, do đó dân mạng không ngần ngại phong tặng danh hiệu “em chồng quốc dân” cho cô.

Dù tình yêu có đẹp đến mấy thì khi bước vào hôn nhân, cuộc sống sẽ khác trước rất nhiều vì bị chi phối bởi nhiều vấn đề và các mối quan hệ xung quanh hai người.

Trong đó, chuyện mẹ chồng - nàng dâu, hay chị dâu - em chồng là chủ đề khá quen thuộc mà bất kỳ nàng dâu nào cũng có nhiều tâm sự.

Mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu hay sự quá đáng của "giặc bên Ngô" là những câu chuyện, nỗi khổ thường gặp mà nhiều chị em từng giãi bày.

Thế nhưng, không phải lúc nào "bà cô bên chồng" cũng ghê gớm, khó tính như trong truyền thuyết. Vẫn có nhiều nàng dâu may mắn được gả vào gia đình mà bố mẹ chồng và cả chị/em của chồng đều cực kỳ tốt bụng, chân tình.

Câu chuyện mà bà mẹ bỉm sữa có tên Hồng Kỳ, quê Ninh Bình chia sẻ mới đây là một ví dụ.

Ngày Phụ nữ Việt Nam vừa qua, chị Hồng Kỳ không giấu nổi niềm vui khi lên mạng "khoe" món quà 20/10 mình nhận được.

Chị dâu khoe em chồng 'cực phẩm': Tặng quà 20/10 hoành tráng, còn gọi điện chỉnh đốn anh trai
Món quà 20-10 em gái chồng tặng chị dâu

Bó hoa hồng, chiếc bánh kem và một khoản tiền là những món quà mà có lẽ chị em nào cũng cảm thấy vui khi được tặng. Nhưng đặc biệt hơn cả, món quà này không phải do chồng/anh trai tặng mà được gửi đến chị từ… em gái chồng.

Quà chồng hay bạn trai tặng thì quá phổ biến, nhưng có lẽ hiếm nàng dâu nào nhận được món quà 20/10 do cô em chồng tặng.

Ấy vậy mà, theo bà mẹ bỉm sữa quê Ninh Bình kể thì đây chỉ là một trong vô số những món quà mà chị được em chồng tặng.

Chị Hồng Kỳ chia sẻ: "Mình có một cô em chồng cực phẩm! 20/10 này, cô út bận không về nhà được, thế là gửi tặng mẹ, hai chị dâu bánh kem, mỗi người một bó hoa với tiền nữa.

Từ lúc mình về làm dâu đến giờ, áo quần chưa bao giờ phải sắm. Cứ lâu lâu cô út lại tặng hai chị dâu áo quần, nước hoa, mỹ phẩm…mà toàn đồ hiệu thôi. Quần áo con mình cũng do em chồng mua, quần áo, giày dép của chồng mình em mua nốt. Sinh nhật mình hay con mình, cô út đưa vài triệu để tổ chức. 

Nhớ lại đợt mình bầu bí, cũng chính cô ấy mua thuốc bổ để chị dâu uống, bồi dưỡng sức khỏe. Rồi khi mình sinh con thì thỉnh thoảng lại gửi tiền để chị mua sữa cho cháu".

Được biết, em chồng chị Hồng Kỳ cũng đang nuôi con nhỏ, và là mẹ đơn thân. Có lẽ, sự đổ vỡ trong hôn nhân đã khiến cô thấu hiểu được những vất vả, thiệt thòi của người phụ nữ khi đi làm dâu, rồi làm vợ, mang thai, sinh con.

Do đó, em chồng chị luôn yêu thương và bênh vực chị dâu hết mực. Thậm chí, theo chị Hồng Kỳ thì mỗi khi chồng đối xử không tốt, thay vì "mách" bố mẹ, chị tâm sự hết với em chồng.

"Mỗi khi chồng làm sai gì, mình cũng gọi điện, nhắn tin với cô út, cô ấy lúc nào cũng đồng cảm, động viên mình và không quên góp ý, chỉnh đốn ngay anh trai.

Mình cảm thấy vô cùng may mắn khi gặp được chồng tốt, rồi mẹ chồng và cả em chồng cũng cực kỳ thương mình.

Có lần mình vô tình nghe được mẹ chồng dặn với em chồng là: "Con phải thương lấy anh chị. Chuyện gia đình việc gì cũng đến tay anh, còn chị thì chăm con nhỏ vất vả". Nhưng thực ra mình chỉ ở nhà chăm con thôi chứ cũng không làm gì, nghe mà rớt nước mắt vì xúc động".

Chị dâu khoe em chồng 'cực phẩm': Tặng quà 20/10 hoành tráng, còn gọi điện chỉnh đốn anh trai - 1
Hội chị em tỏ ra ghen tỵ ra mặt với Hồng Kỳ vì chị quá may mắn gặp được "nhà chồng cực phẩm."

Một số người cũng cho rằng, có lẽ em chồng chị Hồng Kỳ phải cực kỳ "có điều kiện" mới hào phóng tặng quà thường xuyên cho chị dâu như vậy.

Bà mẹ một con kể: "Thực ra cô út cũng không giàu, cô chia tay chồng, ra đi hai bàn tay trắng. Lúc đó khó khăn lắm, vợ chồng mình có hỗ trợ cô tiền và đất để lấy vốn buôn bán.

Mấy năm nay cô làm ăn được, nhưng bận lắm. Thỉnh thoảng có gửi cháu về chơi thì mình chăm cháu luôn. Có lẽ chính vì thế mà chị em thân thiết, thương yêu nhau như chị em gái trong nhà"

Quả thật, không phải dễ dàng để mối quan hệ chị dâu – em chồng có thể thân thiết như ruột thịt. Thế nhưng, nếu mỗi người đều biết nhường nhịn, đối xử với nhau bằng tình cảm chân thành thì mối quan hệ ấy sẽ trở nên thoải mái, vui vẻ hơn rất nhiều.

Theo Ngân Hà (Báo Dân Sinh)