Chi có 2 triệu/tháng cho phí sinh hoạt ăn uống còn không khiến mẹ chồng hài lòng, nàng dâu trẻ tiết lộ sự thật đằng sau

28/09/2019 13:45:00

Vẫn biết mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu thường khó mà hòa hợp, nhưng rõ ràng cô vợ trẻ này đã hết sức khéo léo rồi.

Chi tiêu trong gia đình vốn là đề tài nóng vẫn luôn được các chị em vô cùng quan tâm. Nhất là với các nàng dâu phải "sống chung với mẹ chồng", chuyện tiêu tiền càng trở nên khắt khe vì tính người già bao giờ cũng tiết kiệm. 

Mới đây, nàng dâu B.H đã khiến cộng đồng mạng xôn xao vì câu chuyện của nhà mình:

Chi có 2 triệu/tháng cho phí sinh hoạt ăn uống còn không khiến mẹ chồng hài lòng, nàng dâu trẻ tiết lộ sự thật đằng sau

Cụ thể, chị B.H cho biết mình đang gặp vấn đề về chuyện chi tiêu với mẹ chồng. Mỗi tháng chi cho các khoản điện nước, thức ăn, wi-fi, gas, xăng xe, giỗ chạp hết 2 triệu, tháng nào có làm cỗ bàn mời khách thì hết 3 triệu. Đó là con số mà chị đã phải hết sức tính toán, tiết kiệm rồi nhưng vẫn không thể khiến mẹ chồng hài lòng. 

"Chuyện là sáng nay e đi chợ mua ít lòng non về cho chồng đổi bữa uống rượu. Em định mua 3 lạng mà chị bán hàng cứ nói còn gần 6 lạng em ăn nốt cho chị, chị lấy 25k thôi. Em bảo thế 20k được thì em lấy, chị ấy đồng ý luôn. Em mua thêm 30k thịt gà. Về chia lòng làm 2 món luộc và xào dưa, thịt gà thì rang 1 nửa để nhỡ thiếu thì ăn không thì sáng hôm sau chồng e ăn sáng đi làm cũng được. Đang mùa gặt nên em có nấu nhiều cơm và thức ăn để mẹ chồng em về ăn chung đỡ vất vả. 

Vậy mà bà nói: "Nấu nhiều thế! Người đâu chi tiêu không biết tiết kiệm gì cả". Em có thanh minh là hôm nay con mua lòng non rẻ nên có mua hơi nhiều. Mẹ em bảo: "Chỉ giỏi cãi. Nói bao lần rồi là đàn bà phải biết chi tiêu sao cho hợp lí". Em nản quá. Em có làm gì cũng không vừa lòng mẹ chồng. Em có nói với chồng thì chồng bảo: "Em biết tính mẹ rồi đấy. Em chấp làm gì. Kệ mẹ đi". 

Cũng có thể nguyên nhân chính là do chị B.H đang bầu ở tháng thứ 6 nên ở nhà mà không đi làm khiến mẹ chồng chị không hài lòng về con dâu.

Chi có 2 triệu/tháng cho phí sinh hoạt ăn uống còn không khiến mẹ chồng hài lòng, nàng dâu trẻ tiết lộ sự thật đằng sau - 1

Nhìn mâm cơm của chuẩn bị cũng tươm tất và ngon lành, cư dân mạng đã dành không ít sự khen ngợi cho chị B.H:

- Bạn quá khéo với tiết kiệm đó. Mình có hai vợ chồng ăn uống tiết kiệm mà đã hết 4 triệu/tháng rồi.

- Trời ơi! Sao bạn tiêu khéo thế? Mình tháng hết chục triệu đây này.

- Như vậy là quá tiết kiệm rồi bạn ơi. Cố gắng lên!

- Đưa mình 2 triệu chắc ngày ăn 1 bữa luôn đó.

Đương nhiên cũng có không ít người không đồng tình với mẹ chồng chị B.H nhưng có lẽ ý kiến mặc kệ là được nhiều chị em ủng hộ nhất: "Đang có em bé thì không nên suy nghĩ gì cả. Mặc kệ bà, mình sống cho mình cho con mình, chồng hiểu là được. Bơ đi cho nhẹ lòng thôi em ạ!".

Hiện tại câu chuyện của chị B.H vẫn đang thu hút sự chú ý rất lớn của hội chị em.

Dung (SHTT)