Chán nản với chị gái lớn tuổi mà ý thức 'còi': Ngang nhiên chen hàng trong siêu thi, bị con gái nhắc còn cố tình...lờ đi

03/06/2019 07:30:36

Vàng đeo đầy tay, nách cắp smartphone, chứng tỏ chị gái này có gia cảnh không tệ, thế nhưng văn hóa nơi công cộng của chị lại khiến nhiều người phải lắc đầu ngao ngán!

Văn hóa xếp hàng kém từ trước tới nay vẫn là một vấn đề nhức nhối bị xã hội lên án nhưng có một số bộ phận "nói mãi không sửa". Họ không quan tâm đến việc mình đang ở nơi đông người ra sao, gây ảnh hưởng đến người khác như thế nào, thậm chí bị nói thẳng mặt vẫn chẳng có thái độ sửa sai khiến ai ai cũng phải ngán ngẩm. 

Trường hợp của chị gái dưới đây là một ví dụ tiêu biểu cho việc ý thức chẳng bằng đứa trẻ con. Ngang nhiên tranh hàng tính tiền trong siêu thị còn chưa đủ, đến khi bị chính con gái mình nhắc nhở xếp hàng, chị gái này vẫn cố tình lơ đi không quan tâm. 

Quá "gai mắt" với hành động này, một khách hàng hàng đứng ngay sau đó đã mang câu chuyện lên "bóc phốt" trên mạng xã hội với thái độ khá gay gắt như sau:

"Văn hóa xếp hàng: Từ tệ cho đến kém.

Cô có 2 hành động mà làm tôi rất là bức xúc:

1. Cô không cần biết đến văn hóa xếp hàng là cái gì, kéo giỏ hàng chen ngang vào quầy tính tiền giữa 1 chị gái có con nhỏ, ngay sau đó là tôi, sau lưng tôi là một vị khách nước ngoài. Sau đó cô ta ngó nghiêng tỏ vẻ mắt bị lé, rồi lơ đi như không có chuyện gì.

Điều kinh hãi là: Con gái cô ta, khều khều nhẹ và nói "xếp hàng, xếp hàng, đằng sau kìa mẹ". Nhưng vẫn ánh mắt… lé ấy. Cô vẫn không thèm quan tâm mà chễm chệ đứng đó.

Thật sự mà nói, 2019 rồi mà tại sao có 1 người phụ nữ Việt Nam sang trọng (đeo vàng, xài smartphone) quá thiếu hiểu biết về văn hóa xếp hàng vậy hả trời.

2. Điều kinh hãi hùng thứ 2 là: Cô ta thản nhiên bảo người nhà mình là bỏ đồ vô đây chị tính luôn cho nè. Trời ơi, chuyện gì đang xảy ra vậy. Việt Nam đất nước con người, sao còn sót lại cái cô này hả quý vị. Quá nể, quá sợ, không lẽ tôi đôi co ngay lúc đó tại siêu thị".

Ngay khi bài viết được đăng tải không lâu, rất nhiều cư dân mạng đã để lại ý kiến bình luận. Đa số nhiều người đều lên án nhân vật chính vì hành vi xấu xí của chị ta: 

- Trời ơi! Thời buổi nào rồi mà còn ý thức như ruồi thế này vậy?

- Còn chẳng được bằng đứa trẻ con! Chị ta không biết xấu hổ là gì à?

- Chắc bị khuyết tật dây thần kinh ý thức rồi. Là em thì em mắng cho tanh bành chứ không để yên thế đâu. 

- Làm mẹ mà không gương mẫu, thế này thì dạy dỗ con kiểu gì?

- Chắc bé gái đó xấu hổ vì mẹ lắm!

Người ta nói "một cây thì làm chẳng nên non", muốn xây dựng một nền văn hóa xã hội tốt đẹp cần có ý thức của tất cả mọi người. Mong rằng câu chuyện này sẽ là một bài học cảnh tỉnh lớn cho bộ phận những người vẫn chưa đề cao văn hóa công cộng.

Dung (SHTT)