Cay đắng lấy nhầm 'thần giữ của': Lương 18 triệu nhưng chỉ bỏ 2 triệu/tháng nuôi con, vợ ốm chết cũng không quan tâm

15/11/2019 11:00:56

Ai nấy đều hết sức ngỡ ngàng với người chồng keo kiệt có 1-0-2 này, đặc biệt thái độ tuyệt tình của anh ta khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Tài chính trong hôn nhân luôn là vấn đề khiến các gia đình phải đau đầu. Thường thì đàn ông sẽ "nộp" hết lương hàng tháng cho vợ để chi tiêu. Bản thân chỉ giữ lại một khoản vừa đủ để xăng xe, điện thoại và ăn sáng mà thỉnh thoảng vẫn còn bị vợ "tra khảo" gắt gao xem tiêu vào đâu. 

Thế nhưng, câu chuyện dưới đây lại là một ngoại lệ. Chẳng những không cho vợ quản lý tài chính, anh chồng này còn tính toán, keo kiệt một cách đáng kinh ngạc.

 

Cay đắng lấy nhầm 'thần giữ của': Lương 18 triệu nhưng chỉ bỏ 2 triệu/tháng nuôi con, vợ ốm chết cũng không quan tâm
Vợ ốm nằm viện, chồng có tiền gửi tiết kiệm vẫn không chịu chi, còn nói với vợ một câu làm chị em nổi giận

Chị Thu Nguyên - một bà mẹ bỉm sữa đến từ Hà Nội tâm sự: "Chồng mình mỗi tháng đưa vợ được 2 triệu để lo cho con nhỏ, còn lại tất tật một tay mình chăm sóc con vì anh ở xa.

Tháng này con ốm, mình phải năn nỉ như ăn xin mới đưa thêm 1,5 triệu để đưa con đi khám. Xui xẻo là con ốm xong lại đến mẹ, mình bị sốt xuất huyết, phải vào nằm viện, không đi làm được.

Thế là không có tiền đóng viện phí, lo thuốc thang, ăn uống. Chồng đi làm xa, hôm trước còn gọi điện về nói "vợ yêu" ngọt xớt, bảo lo lắng cho vợ này nọ, thế mà hôm sau vợ bảo gửi ít tiền để lo mấy hôm nằm viện thì quay sang nói như thế này đây"

Trong loạt ảnh chụp tin nhắn trao đổi giữa hai vợ chồng, chị Thu Nguyên nói chuyện hết sức nhẹ nhàng, tình cảm, gọi "chồng" xưng "vợ" ngọt ngào. Kể cả lúc xin tiền cũng vô cùng khéo léo chứ chẳng bốp chát gì. 

Vậy mà, anh chồng này dù phút trước còn hỏi han, tỏ ra quan tâm vợ, nhưng ngay khi nghe nhắc đến chuyện tiền nong, đã vội trở mặt cực phũ: "Chồng hết tiền rồi!".

Cay đắng lấy nhầm 'thần giữ của': Lương 18 triệu nhưng chỉ bỏ 2 triệu/tháng nuôi con, vợ ốm chết cũng không quan tâm - 1

Cay đắng lấy nhầm 'thần giữ của': Lương 18 triệu nhưng chỉ bỏ 2 triệu/tháng nuôi con, vợ ốm chết cũng không quan tâm - 2

Đáng nói ở đây, thu nhập của anh chồng mỗi tháng cũng tới 17-18 triệu, một con số không hề nhỏ nhưng lại chỉ bỏ ra 2 triệu đồng để lo cho con. Đỉnh điểm, người chồng còn tuyên bố đã đem tiền gửi ngân hàng, và chốt một câu khiến không chỉ người vợ bất hạnh mà cả hội chị em đều cảm thấy phẫn nộ:

"Chồng đi làm cực khổ, mỗi tháng chỉ lo được chừng đó cho thằng cu thôi, còn vợ chồng nói thật là chồng không quan tâm. Vợ đi đâu, làm gì là việc của vợ, không phải việc của chồng. Dù vợ ốm chết cũng là việc của vợ".

Cay đắng lấy nhầm 'thần giữ của': Lương 18 triệu nhưng chỉ bỏ 2 triệu/tháng nuôi con, vợ ốm chết cũng không quan tâm - 3
Người chồng keo kiệt, ích kỷ thừa nhận dù vợ đam ốm đến chết cũng "không quan tâm"

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh gia đình, chị Nguyên cho biết bản thân vẫn đi làm kiếm ra tiền, tự chủ kinh tế, chưa ăn bám của chồng một đồng nhưng đã bị coi thường đến mức vô tình:

"Mình biết chồng tiết kiệm tiền để dành sau này lo công việc, nhà cửa, nên nhiều lần anh keo kiệt vẫn cố nhẫn nhịn, cho qua vì nghĩ dần anh sẽ sửa đổi.

Nhưng có lẽ mình quá ảo tưởng rồi. Anh kêu ca đi làm cực khổ, rồi tiền phải lo mua quần áo, sữa, đồ dùng trong nhà cho bố mẹ anh.

Có mấy chục triệu đi gửi ngân hàng nhưng vợ ốm nằm viện thì kiên quyết không chi ra một đồng. Giờ con nhỏ gửi bà ngoại trông, mình ốm đau nằm viện một mình, nghĩ mà ức"

Cay đắng lấy nhầm 'thần giữ của': Lương 18 triệu nhưng chỉ bỏ 2 triệu/tháng nuôi con, vợ ốm chết cũng không quan tâm - 4
Lấy phải một người chồng keo kiệt sẽ khiến chị em vô cùng mệt mỏi (Ảnh minh họa)

Bài viết ngay khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đa số tỏ ra tức giận về cách cư xử của người chồng và cũng "nể" người vợ có thể giữ được bình tĩnh, nói chuyện nhẹ nhàng, tình cảm với ông chồng vô tình, vô nghĩa.

- Chồng thế này thì bỏ quách đi chứ còn nuối tiếc gì nữa. Người ta bảo đến khi hoạn nạn mới biết lòng nhau, đây mới có ốm sốt thôi chứ chưa phải hoạn nạn mà đã thế này!

- Nghe chị kể mà không dám lấy chồng luôn, gặp phải ông keo kiệt, cạn tình thế này thì hỏng cả một đời. Chị phải nói chuyện cho chồng hiểu về quan điểm chi tiêu, không thể vậy được, bảo anh ta đến lúc anh đau ốm nằm viện không ai chăm sóc xem có chịu được không.

- Sao chị có thể nhịn được đến mức này vậy? Chồng như thế thì thà ở một mình nuôi thân còn hơn. 

- Giả sử không có tiền thì không nói, nhưng đem tiền gửi tiết kiệm thì được, còn vợ đau không bỏ ra một xu thì quá đáng thật. Nhìn nhà bạn mà thấy chồng mình vẫn còn thoáng chán. Vợ con thích ăn gì, mua gì đều đáp ứng.

Dung (SHTT)