Câu chuyện 'cảm lạnh' vô cùng cảm động: Bị giật mất túi xách nhưng cô gái vẫn đăng đàn 'cảm ơn cướp' vì đã rất 'nhân từ' khi gửi giấy tờ lại cho mình

29/11/2022 10:52:01

Tên cướp chẳng những gửi giấy tờ trả cho nạn nhân mà còn cẩn thận trả trước cả tiềm ship.

Nếu chẳng may bị mất túi xách, ví, ngoài thiệt hại về tiền thì điều gây khó khăn hơn cả là các loại giấy tờ, thẻ làm lại mất cực kỳ nhiều thời gian. Thế nhưng, có những trường hợp hi hữu được trả lại giấy tờ như trường hợp dưới đây quả là khiến người khác dở khóc dở cười. Cụ thể, nạn nhân D.L đã đăng tải lên mạng dòng trạng thái khi vừa bị mất túi xách nhưng ít lâu sau đã được gửi lại giấy tờ. 

Câu chuyện 'cảm lạnh' vô cùng cảm động: Bị giật mất túi xách nhưng cô gái vẫn đăng đàn 'cảm ơn cướp' vì đã rất 'nhân từ' khi gửi giấy tờ lại cho mình
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Beat.vn)

“Vào hồi 23h50 ngày 27/11/2022, khi đang di chuyển trên đường Tố Hữu đoạn dẫn về hướng Dương Nội, tôi chẳng may bị một anh lấy mất túi xách. Bên trong túi chỉ có số tiền là 700 nghìn đồng, thỏi son, giấy tờ xe, căn cước, bảo hiểm ý tế, thẻ bảo lãnh và một vài giấy tờ tùy thân khác... còn điện thoại thì tôi nhét áo, rất may mắn.

 Cô gái rất vui khi được trả lại giấy tờ. (Ảnh: Facebook D.L)
Cô gái rất vui khi được trả lại giấy tờ. (Ảnh: Facebook D.L)

Những tưởng mình sẽ phải làm lại giấy tờ thì vô cùng hoan hỉ là vào đầu giờ chiều nay, tôi nhận được điện thoại từ shipper báo chạy xuống nhận giấy tờ tùy thân của mình được gửi đi từ địa chỉ bí mật vì người gửi yêu cầu như thế. Đặc biệt, tiền cước còn đã được thanh toán trước.

Bằng sự trân trọng và biết ơn vô cùng sâu sắc, tôi xin được dành riêng tus này để tri ân tới anh, một người tôi không biết tên, người lấy của tôi 700 nghìn, nhưng giờ phút này với tôi anh chẳng khác nào một đấng cứu thế. Anh đã đến và mang đi vài thứ nhưng lại đem về cho tôi niềm hạnh phúc mà chưa chắc những thằng ăn cướp khác đã làm được.

Hy vọng rằng nếu may mắn tus này đến được với anh, vui lòng liên hệ với tôi, tôi xin được tri ân anh thêm 300k cho tròn 1 triệu."

Trường hợp hi hữu của cô gái khiến dân tình ngỡ ngàng, không biết nên khóc hay cười. Mọi người đùa vui rằng, chí ít trong đen đủi thì cô gái này cũng gặp chút may mắn vì tìm được giấy tờ. Nhiều người bị mất đồ, sau khi lấy tiền kẻ gian còn vứt luôn giấy tờ không thể tìm lại được. 

- Cảm động anh cướp có tâm với nạn nhân quá! Mình cũng xin gửi lời cảm ơn đến tên trộm đã lẻn vào phòng mình lấy điện thoại và tiền của mình. Trong giây phút cần phải tẩu thoát thật nhanh như vậy mà bạn vẫn cẩn thận mở ví lấy tiền rồi kéo khóa cất vào cặp sách mình y như cũ. Mình đánh giá rất cao hành động "văn minh" của bạn, ít ra bạn đã không đẩy mình vào đường cùng.

- Tự nhiên đầu tôi nảy số: anh cướp chính là shipper.

- Câu chuyện cảm lạnh nhưng cái kết lại cảm động rớt nước mắt!

- Sau khi nói chuyện và xin số tài khoản thằng cướp, người bị mất chuyển hẳn cho 3 triệu, xong gửi đơn tố cáo lừa đảo. Cái kết khá là có hậu.

- Cướp nhân văn gặp đúng nạn nhân cũng rất văn nhân! Đúng là cặp đôi hoàn cảnh!

Ngoài ra, một số người cho rằng, việc cô gái khẳng định người trả giấy tờ cho mình là kẻ gian còn quá sớm. Có thể, ai đó đã nhặt được giấy tờ và muốn làm việc tốt giúp cô gái nhưng ngại nên giấu danh tính.

Dung (Nguoiduatin.vn)