Cậu bé mầm non xin suất ăn nhưng hành động của cô giáo gây phẫn nộ cực mạnh

22/03/2021 08:50:24

Cô giáo mầm non này bị nhận xét là không có tư cách làm thầy.

Ngày nay, các phụ huynh thường phải tích cực làm việc kiếm tiền và do đó, buộc phải nhường sự chăm sóc các con cho thầy cô. Đây cũng là lẽ hợp lý khi đa số thời gian trong ngày của trẻ là ở trường học. Tuy nhiên, đôi khi điều này cũng gây ra một số rắc rối.

Theo đó, ngày 17/3 vừa qua, một bà mẹ một con đang sinh sống tại thành phố Trì Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã kể lại câu chuyện của con mình đi học cho dân mạng nghe để xin ý kiến. Người mẹ này nhận được một video do cô giáo gửi đến ghi lại cảnh con trai của cô đang ăn cùng các bạn.

Cậu bé mầm non xin suất ăn nhưng hành động của cô giáo gây phẫn nộ cực mạnh

Thay vì được suất ăn bình thường như các bạn, cậu bé lại phải năn nỉ, khóc lóc xin cô giáo cho suất ăn cho mình trong khi bạn bè thì vẫn được múc đồ ăn đầy đủ bình thường. Đáng phẫn nộ hơn, cô giáo này sau đó còn vét những phần còn thừa để cho cậu bé.

Phụ huynh rất tức giận vì con mình bị phân biệt đối xử ngay trong lớp và lập tức gọi điện cho cô giáo để hỏi cho ra lẽ.

Cậu bé mầm non xin suất ăn nhưng hành động của cô giáo gây phẫn nộ cực mạnh - 1

Hóa ra, vì cô giáo không thấy tên của con chị trong danh sách đăng ký và biên nhận việc đóng tiền ăn sáng nên đã không chia suất ăn cho cậu bé. Khi gửi video cho phụ huynh, người này muốn nhắc người mẹ phải đóng tiền ăn cho con.

Nhưng mẹ đứa trẻ này một mực cho rằng mình đã đóng đầy đủ tiền, trong đó có cả chi phí ăn sáng ngay trong ngày khai giảng. Người mẹ này lên tiếng cảnh bảo cô giáo đã quên ghi tên con mình vào danh sách dù đã thanh toán.

Cậu bé mầm non xin suất ăn nhưng hành động của cô giáo gây phẫn nộ cực mạnh - 2

Đại đa số ý kiến đều khẳng định, hành động của người giáo viên kia vô cùng đáng trách, thậm chí là không có đủ tư cách để trở thành giáo viên. Hơn nữa, đây là việc giữa phụ huynh và nhà trường, tức là chuyện của người lớn, vậy mà lại để cho một đứa trẻ bị ảnh hưởng và phải chịu sự phân biệt đối xử.

Theo Sina

Lộc (Nguoiduatin.vn)