Cao Sao Vàng Việt Nam bất ngờ 'gây sốt' ở Nga, xuất hiện trong video quảng cáo vô cùng xịn sò chẳng khác nào hàng hiệu

21/09/2020 00:12:29

Một sản phẩm quen thuộc và bình dân ở Việt Nam với giá bán chưa đến 3.000 đồng/ hộp lại bất ngờ được săn đón như xa xỉ phẩm tại Nga, thậm chí còn được làm video quảng cáo cực hoành tráng.

Kể từ khi được tung ra thị trường vào năm 1969, cao Sao Vàng đã trở thành một sản phẩm vô cùng phổ biến và thân thuộc với mọi người. Có lẽ, tất cả chúng ta ai cũng đã từng ít nhất một lần sử dụng hộp cao "thần thánh" này. Đối với nhiều người, nó còn trở thành một "vật bất ly thân" vì kích thước nhỏ bé nhưng lại có vô vàn công dụng.

Một hộp cao Sao Vàng bao gồm các thành phần: long não, sáp ong, bạc hà, quế, tràm, hương nhu có tác dụng chuyên trị đau bụng, chống cảm, nhức đầu, sổ mũi, say tàu xe, côn trùng đốt. Với một hộp cao nhỏ bé như thế thì từng đấy công dụng quả là thần kỳ. Chằng trách nhiều người còn đùa vui rằng cao Sao Vàng là thần dược có thể chữa được bách bệnh.

Cao Sao Vàng Việt Nam bất ngờ 'gây sốt' ở Nga, xuất hiện trong video quảng cáo vô cùng xịn sò chẳng khác nào hàng hiệu
Hình ảnh hộp cao Sao Vàng vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam.

Đến nay, với sự phát triển của y học, nhiều sản phẩm mới với công nghệ hiện đại hơn xuất hiện trên thị trường khiến cho cao Sao Vàng dần vắng bóng. Hình ảnh hộp cao nhỏ bé nằm ở đầu giường mọi gia đình dần ít xuất hiện hơn.

Khi mà nhiều người thậm chí đã lãng quên sự tồn tại của cao Sao Vàng thì đầu năm 2017, nó bất ngờ xuất hiện trên sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon. Giá bán của hộp cao này cũng khiến mọi người ngã ngửa khi cao gấp hàng chục lần so với ở Việt Nam. Đặc biệt, dù có giá thành khá cao nhưng sản phẩm luôn trong tình trạng "cháy hàng".

Cao Sao Vàng Việt Nam bất ngờ 'gây sốt' ở Nga, xuất hiện trong video quảng cáo vô cùng xịn sò chẳng khác nào hàng hiệu - 1
Hộp cao Sao Vàng bất ngờ xuất hiện trên sàn thương mại điện tử Amazon với giá bán khiến nhiều người ngã ngửa.

Mới đây, hộp cao Sao Vàng "thần thánh" của Việt Nam lại một lần nữa khiến cho cộng đồng mạng một phen xôn xao bàn tán. Một đoạn clip quảng cáo dài 42 giây xuất hiện trên một kênh Youtube của Nga đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Điều đặc biệt khiến đoạn clip thu hút sự chú ý của mọi người chính là sự xuất hiện của nhân vật chính: hộp cao Sao Vàng - một sản phẩm bình dân ở Việt Nam. Với giá bán chưa đến 3.000 đồng/ hộp thì chẳng có ai nghĩ một ngày sản phẩm này lại được làm hẳn một đoạn clip quảng cáo hoành tráng đến như thế, chưa kể còn là ở tận nước bạn Nga xa xôi.

Cao Sao Vàng Việt Nam bất ngờ 'gây sốt' ở Nga, xuất hiện trong video quảng cáo vô cùng xịn sò chẳng khác nào hàng hiệu - 2
Hộp cao nhỏ bé của Việt Nam xuất hiện trong video quảng cáo hoành tráng ở Nga.

Sau khi xem xong đoạn clip, cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú và tự hào vì hộp cao Sao Vàng xuất hiện trên tay những người mẫu trông chẳng khác nào một món xa xỉ phẩm. Nhiều người lại tỏ ra hoài niệm về món đồ gắn liền với tuổi thơ, tưởng chừng đã quên lãng thì nay lại bất ngờ xuất hiện.

Hiện tại, giá bán cho một hộp cao Sao Vàng ở các nhà thuốc là khoảng 3.000 - 5.000 đồng/ hộp 3 gram. Trên các sàn thương mại điện tử thì mức giá này còn rẻ hơn, khoảng 2.800 đồng/hộp.

Thế nhưng trên sàn thương mại điện tử Amazon, một hộp cao Sao Vàng vẫn đang được niêm yết với mức giá 8.99 USD/ hộp. Tức là khoảng 208.000 đồng/ hộp, cao hơn gần 70 lần so với ở Việt Nam.

Cao Sao Vàng Việt Nam bất ngờ 'gây sốt' ở Nga, xuất hiện trong video quảng cáo vô cùng xịn sò chẳng khác nào hàng hiệu - 3
Trên sàn thương mại điện tử ở Việt Nam, giá bán của một hộp cao chỉ là 2.800 đồng.

Vậy mới thấy, hộp cao Sao Vàng nhỏ bé tưởng chừng đã rơi vào quên lãng lại trở thành món đồ xa xỉ và được săn đón ở nhiều nơi trên thế giới.

HTT (Nguoiduatin.vn)