Cảnh báo xúc xích có bọc ny-lông trá hình, cô gái bị dân mạng chê 'không đọc kỹ hướng dẫn'

05/03/2021 14:25:12

Và nhiều ý kiến tranh cãi về việc lớp vỏ ngoài có ăn được hay không.

Liên quan đến chuyện an toàn vệ sinh thực phẩm, mới đây, một cô gái đã làm hẳn đoạn clip để cảnh báo mọi người khi sử dụng xúc xích vì cô cho rằng, còn một lớp màng bọc ny-lông bên ngoài các thanh xúc xích, ăn vào sẽ nguy hiểm:

"Đây là chuyên mục cảnh báo nha cả nhà. Những bà nào hay đi siêu thị mua xúc xích về cho con ăn thì phải lưu ý vấn đề này. Thông thường xúc xích mua về ai cũng bỏ vô chảo chiên liền. Nhưng đối với loại xúc xích rau củ này thì nó có một miếng bao ni lông phía bên ngoài. Mọi người nhớ mở ra rồi mới chiên nha."

Chưa dừng lại ở đó, cô này còn cho biết đã lỡ chiên và sử dụng xúc xích rồi mới phát hiện bao ny-lông.

Đoạn clip đến nay đã thu về hơn 1,3 triệu views và hơn 59k likes trên TikTok. Điều này khiến dân mạng vô cùng hoang mang vì không biết lớp ny-lông ấy là gì và có sử dụng được hay không.

Theo rất nhiều tài khoản TikTok bình luận, thứ mà cô gái kia tưởng là bao ny-lông thực chất là màng bọc collagen. Nhiều người giải thích, do trước đây xúc xích làm từ lòng lợn non, với sự hiện đại của khoa học công nghệ hiện nay, người ta đã dần thay thế lớp vỏ bọc xúc xích bằng màng collagen cả.

Cảnh báo xúc xích có bọc ny-lông trá hình, cô gái bị dân mạng chê 'không đọc kỹ hướng dẫn'

Cảnh báo xúc xích có bọc ny-lông trá hình, cô gái bị dân mạng chê 'không đọc kỹ hướng dẫn' - 1
Theo nhiều cư dân mạng, thứ mà cô gái cho rằng là "bao ni lông" thực chất chính là lớp màng bọc collagen thường thấy ở xúc xích, và chúng hoàn toàn có thể ăn được?

Theo nhiều thông tin trên internet, lớp màng bọc collagen có thành phần thuần sinh học, từ xương, gân của bò lợn nên hoàn toàn có thể sử dụng được nếu không lột ra. Lớp màng này được sử dụng chủ yếu để các miếng xúc xích không bị bong tróc, vỡ ra trong quá trình bỏ vỏ ngoài và chế biến.

Cảnh báo xúc xích có bọc ny-lông trá hình, cô gái bị dân mạng chê 'không đọc kỹ hướng dẫn' - 2
Vỏ xúc xích truyền thống được làm từ lòng lợn non
Cảnh báo xúc xích có bọc ny-lông trá hình, cô gái bị dân mạng chê 'không đọc kỹ hướng dẫn' - 3
Đa phần các loại xúc xích ngày nay đều có lớp màng bọc collagen để tạo sự căng bóng và đàn hồi, đồng thời giúp bảo quản xúc xích được lâu hơn

Tuy vậy, một vài người sau khi xem clip vẫn bày tỏ sự hoài nghi về lớp vỏ này. Người cảnh báo còn cẩn thận quay thêm đoạn clip cho thấy rõ dòng chữ đằng sau lớp bao bì: "tháo lớp vỏ casing trước khi sử dụng". Điều này càng khiến dân tình hoang mang nhiều hơn.

Cảnh báo xúc xích có bọc ny-lông trá hình, cô gái bị dân mạng chê 'không đọc kỹ hướng dẫn' - 4
Trong một đoạn clip khác, cô gái lên tiếng đính chính rằng mình không nói sai, đồng thời còn quay phần hướng dẫn sử dụng ở mặt sau bao bì xúc xích cho dân mạng cùng thấy

Được biết, một hot TikToker khác cũng từng đăng clip khẳng định lớp vỏ xúc xích là hoàn toàn ăn được. Theo đó, mặt sau bao bì sản phẩm còn ghi thành phần nguyên liệu bao gồm "màng bọc collagen".

Cảnh báo xúc xích có bọc ny-lông trá hình, cô gái bị dân mạng chê 'không đọc kỹ hướng dẫn' - 5
Một hot TikToker khác lại trả lời bình luận của fan khẳng định rằng loại xúc xích mà mình ăn có thành phần là "màng bọc collagen" trên bao bì

Như vậy có thể thấy, tùy theo từng loại xúc xích mà người ta có cách xử lý màng bọc collagen riêng. Việc của chúng ta là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nguồn: TikTok, tổng hợp

Lộc (Nguoiduatin.vn)