Cạn lời với độ 'mất não' của mẹ trẻ: cho toàn bộ tiền bạc vào tủ lạnh cấp đông rồi tưởng mất ôm mặt khóc cả ngày

26/02/2020 14:40:07

Câu chuyện "não cá vàng" hay quên trên của cô vợ trẻ tưởng như hy hữu mà lại là "chuyện chẳng riêng ai" đã hút hơn 6,6 nghìn lượt like và hàng trăm bình luận của dân mạng chỉ sau ít giờ đăng tải.

Sinh con là một thiên chức của người phụ nữ. Tuy nhiên, khi thực hiện thiên chức này, cái giá của họ phải trả về thời gian, tâm sinh lý, sức khỏe cũng không thề thấp chút nào. Một trong những thiệt thòi điển hình sau sinh của họ thường được nhiều người gọi vui là "mất não" - chứng hay quên. Để đồ đạc lung tung rồi đi tìm là chuyện bình thường, có người còn đang nấu ăn xong để đó đi làm việc khác làm cháy bếp, hay thậm chí là "rơi" mất chồng con lúc nào cũng chẳng biết...

Câu chuyện của mẹ trẻ có tên P.H.V đã chia sẻ mới đây là một tình huống tiêu biểu. Chị viết: "Các bạn cho mình hỏi, bệnh rơi mất não của mình nặng nề thế này còn chữa được không?

Cạn lời với độ 'mất não' của mẹ trẻ: cho toàn bộ tiền bạc vào tủ lạnh cấp đông rồi tưởng mất ôm mặt khóc cả ngày
Bài viết này đã thu hút hơn 6 nghìn lượt like cùng hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ chỉ sau ít giờ đăng tải. Ảnh chụp màn hình

Sáng nay chồng mình cho mình tiền vào tài khoản, mình tiện đường đi chợ nên rút mấy triệu để đầu tháng chuẩn bị đóng học thêm cho con. Đi chợ về không biết kiểu gì, mình nhét cả tiền với   chìa khóa nhà và xe như này. Đến chiều mình tìm lòi con ngươi không thấy tiền với chìa khóa đâu thì ngồi khóc vì nghĩ làm rơi ở đâu hay khách nào vào gội đầu tắt mắt lấy mất. Giờ mở tủ lạnh ra lấy cái túi cua xay trong ngăn đá để nấu canh thì thấy hộp đá thế này".

Cạn lời với độ 'mất não' của mẹ trẻ: cho toàn bộ tiền bạc vào tủ lạnh cấp đông rồi tưởng mất ôm mặt khóc cả ngày - 1
Cả tiền và đồ vật cần thiết đã bị cô vợ bỏ quên vào hộp làm đá trong tủ lạnh.
Cạn lời với độ 'mất não' của mẹ trẻ: cho toàn bộ tiền bạc vào tủ lạnh cấp đông rồi tưởng mất ôm mặt khóc cả ngày - 2
Tình huống chết cười này khiến dân mạng được 1 phen bàn tán xôn xao

Nhìn hình ảnh đính kèm được cô vợ đăng tải mà dân tình được một phen cười nghiêng ngả. Tuy nhiên với những phụ nữ đã trải nghiệm của việc sinh con có lẽ rất dễ hiểu và thông cảm thôi. 

- Toang thật rồi. Não cá vàng đúng là có thật.

- Chết cười, đây thì đúng là đóng băng tài khoản rồi còn gì. May là còn tìm thấy sớm nhé.

- Mình cũng cầm điều khiển điều hòa cất trong tủ lạnh, đến lúc tìm tung cả nhà không thấy, mệt quá đi lấy nước mát uống thì thấy.

- Bạn còn đỡ hơn mình, mình mới quên ác. mình là đồ phơi khô gom hết, móc bỏ vào trong lồng máy giặt, nghĩ để tạm đó thế là quên luôn. Qua ngày thay đồ cho vào mà không nhìn bên trong. Đến 3 hôm đồ lấp hết không thấy móc bên dưới em cho xà bông vào bấm máy chạy xong, máy đánh móc tơi tả luôn.

- Mình rán đậu còn đổ cả dầu rửa bát vào chảo đây. Thậm chí có lần mình còn suýt mang cả can dầu ăn của mẹ nấu luôn trên bếp đây, may mẹ thấy nên cản lại. Nghĩ đầu óc chán thật ý.

Hiện pha "não cá vàng" của cô vợ trẻ trên vẫn đang khiến dân mạng xôn xao bàn tán. 

Dung (Nguoiduatin.vn)