'Cầm giấy khám sức khoẻ, 2 vợ chồng ôm nhau khóc': Hành trình chiến đấu với ung thư của 8x Hà Nội khiến tất cả cảm phục

31/03/2021 14:01:22

Dù mang trong người bệnh hiểm nghèo, trải qua 8 đợt hóa trị, hai lần phẫn thuật với nhiều đau đớn, cô gái này vẫn vô cùng lạc quan và nhận ra nhiều điều đáng trân quý trong cuộc sống.

"Ung thư không phải là chết"

Chị Nguyễn Thị Thu Hường, 33 tuổi, là nhân viên văn thư trong một cơ quan nhà nước ở Hà Nội. Cuộc sống của chị vốn êm đềm, hạnh phúc khi gặp được người chồng yêu thương, quan tâm vợ, có một công việc ổn định, sức khỏe tốt.

Thế nhưng, mọi thứ bỗng nhiên thay đổi khi căn bệnh ung thư ập đến, khiến cuộc sống chị xáo trộn hoàn toàn.

Đó là thời điểm cuối năm 2018, chị Hường đi khám sức khỏe định kỳ và tình cờ phát hiện bệnh.

"Cầm kết quả về, hai vợ chồng mình ôm nhau khóc mất nửa ngày, bình tâm lại mình nghĩ bệnh thì chữa, có sao đâu".

Và thế là, 3 ngày sau vợ chồng mình khăn gói quả mướp đi nhập viện để xử lý K. Nghĩ cũng buồn cười, mình từ bé giờ rất khoẻ mạnh, cao 1m65, cân nặng duy trì trong khoảng 50kg.

Ăn uống ngon miệng, ngủ nghỉ điều độ, mình không hay ăn đồ nướng, không dùng chất kích thích, không biết uống rượu bia, không bị ốm vặt bao giờ, và tự dưng một ngày đẹp trời phát hiện ốm thì K luôn." – Chị Thu Hường nhớ lại.

Không tránh khỏi hoang mang, suy sụp vì với nhiều người, ung thư vốn như bản án tử, kết thúc những dự định, ước mơ còn dang dở.

Thế nhưng, chị Hường nhanh chóng bình tâm lại và bước vào hành trình chiến đấu với K bằng sự quyết tâm và niềm tin mãnh liệt nhất.

'Cầm giấy khám sức khoẻ, 2 vợ chồng ôm nhau khóc': Hành trình chiến đấu với ung thư của 8x Hà Nội khiến tất cả cảm phục

'Cầm giấy khám sức khoẻ, 2 vợ chồng ôm nhau khóc': Hành trình chiến đấu với ung thư của 8x Hà Nội khiến tất cả cảm phục - 1
Chị Thu Hường bất ngờ phát hiện bệnh K khi cuộc sống đang ngập tràn màu hồng

Trên hành trình gian nan đó, chị Hường cảm thấy may mắn và hạnh phúc vì không phải chiến đấu một mình, được yêu thương, được quan tâm chăm sóc.

"Quả thực mà nói, bệnh K mang lại cho mình rất nhiều trải nghiệm đáng quý. Những ngày nằm viện, được bố mẹ hai bên, anh chị em, cô dì chú bác, bạn bè, đồng nghiệp quan tâm chăm sóc...

Khi đó mới thấy mình thật "Có phúc, bởi vậy nên lúc nào mình cũng thấy vui, thấy hạnh phúc vô cùng.

Những ngày nằm viện, lại được làm quen với các cô, chú, các em bệnh nhân người nào cũng vui vẻ như mình, rồi buôn chuyện từ đầu phòng đến cuối phòng bệnh viện, chụp ảnh selfie các kiểu. Nói chung là vui, lúc đó tự dưng cảm thấy K cũng như một bệnh bình thường".

Có lẽ hiếm có ai lại thấy "có phúc" khi đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, nhưng với Thu Hường, chị không những vui tươi, lạc quan mà còn chưa bao giờ mất đi tình yêu với công việc nội trợ, chăm sóc gia đình và chăm sóc sắc đẹp cho bản thân.

Chuẩn bị lên bàn mổ, trải qua 8 đợt hóa trị vẫn tung tăng đi làm đẹp, du lịch

Mang trong mình căn bệnh ung thư, chị Thu Hường vẫn khiến nhiều người khâm phục nhờ tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu người.

'Cầm giấy khám sức khoẻ, 2 vợ chồng ôm nhau khóc': Hành trình chiến đấu với ung thư của 8x Hà Nội khiến tất cả cảm phục - 2
Dù truyền hóa chất rụng hết tóc, chị Hường vẫn cho rằng ung thư chỉ là "muỗi"

Sau khi trải qua hai cuộc phẫu thuật, chị Hường tiếp tục chuyển sang khoa nội để truyền hoá chất. Chị bắt đầu tìm hiểu, cộng với chia sẻ của các bệnh nhân K khác, biết rằng truyền hoá chất sẽ gây mệt mỏi, và nhất là rụng tóc.

Thay vì lo lắng, ủ rũ, 8x Hà Nội lại lên kế hoạch "làm đẹp": "Mình lặn lội đi khắp các shop bán tóc giả ở Hà Nội để mua tóc giả, đủ mẫu ngắn dài, mua lấy mua để, mua đội luôn và cất dành nữa.

Đội tóc giả vẫn đẹp ra phết, chả kém gì cái thời tóc ngang lưng cả. Thế mới biết, ngay cả khi có bệnh, nếu mình còn thích làm đẹp thì lúc nào cũng sẽ vui vẻ, yêu đời, bệnh tật chỉ là "muỗi" mà thôi.

Và rồi đúng 12 ngày sau khi đợt hoá chất đầu tiên vào người, tóc mình bắt đầu rụng, vuốt tay lên đầu là tóc ra cả nắm. Mình dự kiến trước việc này rồi nên ra cửa hàng gội đầu ngay gần nhà cạo đầu luôn, chính thức trọc lóc từ lúc đó.

Cơ mà dù là trọc thì cũng phải đẹp, thế nên ngoài việc đội tóc giả đã chuẩn bị sẵn, mình cũng ngồi tìm các kiểu mũ, khăn để mix cho hợp tóc giả và quần áo, trông lại càng ngày càng phong cách!

Trộm vía, người khác qua 8 đợt truyền hoá chất thì bết xê lết phát sợ luôn, mình chỉ bị đau và khó chịu khoảng 5-7 ngày đầu trong mỗi đợt thôi, còn các ngày khác thì đỡ hơn.

Thế nên, thời gian còn lại, mình chỉ lo chăm sóc sức khoẻ, tinh thần: ăn uống bồi dưỡng, đi du lịch, đi mua sắm, bếp núc nội trợ... yêu đời thế bảo sao không thấy vui mọi nơi mọi lúc".

'Cầm giấy khám sức khoẻ, 2 vợ chồng ôm nhau khóc': Hành trình chiến đấu với ung thư của 8x Hà Nội khiến tất cả cảm phục - 3

'Cầm giấy khám sức khoẻ, 2 vợ chồng ôm nhau khóc': Hành trình chiến đấu với ung thư của 8x Hà Nội khiến tất cả cảm phục - 4

'Cầm giấy khám sức khoẻ, 2 vợ chồng ôm nhau khóc': Hành trình chiến đấu với ung thư của 8x Hà Nội khiến tất cả cảm phục - 5
Tốt nghiệp Viện K với tấm bằng xuất sắc sau 2 năm điều trị, 8x Hà Nội khẳng định bệnh K mang lại cho cô nhiều trải nghiệm, tích cực nhiều hơn là tiêu cực.

Trải qua bệnh tật, 8x Hà Nội cảm thấy trưởng thành hơn, tự thấy bản thân vẫn còn may mắn hơn nhiều người khác. Từ khi bị bệnh, chị tự giác cải thiện thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, khoa học.

Hằng ngày, chị Thu Hường đều đặn đi chợ, nấu những mâm cơm thịnh soạn dù trong nhà chỉ có hai vợ chồng. 

Những mâm cơm được phối hợp màu sắc rất hài hòa, đẹp mắt, đầy đủ dinh dưỡng từ món mặn, món canh, rau đến hoa quả tráng miệng.

'Cầm giấy khám sức khoẻ, 2 vợ chồng ôm nhau khóc': Hành trình chiến đấu với ung thư của 8x Hà Nội khiến tất cả cảm phục - 6

'Cầm giấy khám sức khoẻ, 2 vợ chồng ôm nhau khóc': Hành trình chiến đấu với ung thư của 8x Hà Nội khiến tất cả cảm phục - 7
Những mâm cơm dẻo ngọt mà chị Hường chuẩn bị mỗi ngày

Thông qua câu chuyện của bản thân, chị Thu Hường muốn nhắn nhủ với mọi người, nhất là những người cùng mắc bệnh K như mình, rằng: 

"Hãy sống lạc quan, tin tưởng vì chúng ta là những người may mắn vì vẫn còn được sống hạnh phúc trên cõi đời này, may mắn có những trải nghiệm để rèn luyện bản thân mình."

Theo Ngân Hà (Pháp luật & Bạn đọc)