Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2

25/03/2020 13:40:06

Được nghỉ học, nghỉ làm chán quá chẳng biết làm gì, nhiều người đã tự giết thời gian của mình bằng việc "xắn tay áo" vào bếp và khoe chiến tích lên mạng xã hội.

Diễn biến dịch bệnh bùng phát một cách mất kiểm soát đã khiến gần như mọi hoạt động tập trung đông người ở nhiều nơi trên thế giới bị hủy bỏ. Chính phủ các nước khuyến cáo người dân đóng cửa tự cách ly tại nhà, hạn chế tối đa việc ra ngoài để tránh lây lan dịch Covid-19.

Vậy điều quan trọng nhất khi chúng ta "không ra ngoài" là gì? Câu trả lời chính là ăn uống. 

Chúng ta có thể không đi làm, đi học, đi chơi,...hay nhiều việc khác, nhưng không thể không ăn được. Khi mà rất nhiều hàng quán buộc phải đóng cửa kinh doanh thì không còn cách nào khác, chúng ta phải tự "lăn vào bếp" thôi. 

Nhiều người sau khi nấu nướng xong cũng không ngại chia sẻ thành quả với bạn bè của mình trên mạng xã hội. Chính vì nguyên do này mà các trang mạng xã hội nhiều ngày nay đột nhiên trở thành một "thiên đường ẩm thực" đúng nghĩa.

Tất nhiên, không phải ai cũng có tài nấu nướng, bên cạnh những món trông cũng ổn phết, vẫn còn đó vài ca nấu nướng cực khó hiểu thu về tới hàng nghìn, thậm chí là hàng chục nghìn share từ cộng đồng mạng.

Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2
Đầu tiên chính là bức ảnh nhận về tới 55k reactions, 17k bình luận cùng hơn 141k lượt chia sẻ này. Đây là món... bánh tráng cuộn cơm chiên giòn được một chàng trai Philippines làm ăn đỡ trong những ngày nhà không còn gì để nấu!
Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2 - 1
Trước đó, bài đăng "phẫu thuật" cho trái quýt của một cô gái người Mỹ cũng "gây bão" trên Twitter với 1,6 triệu likes, 5,4k bình luận còn gần 360k lượt chia sẻ. Trên Facebook, những bức ảnh này cũng nhận về tới 343k shares.
Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2 - 2
Rảnh quá không biết làm gì, chàng trai này đã vào bếp và sáng chế ra món... trứng chiên ăn cùng trứng luộc như thế này?!? Bức ảnh nhận về tới 48k lượt chia sẻ cơ đấy!
Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2 - 3
Bài đăng với tiêu đề "chúng ta xứng đáng được ăn hết những thứ dưới đây sau mùa dịch" nhận về tới 77k lượt chia sẻ vì quá đánh trúng tâm lý cư dân mạng thời điểm hiện tại!
Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2 - 4
Tại Việt Nam, bức hình đi siêu thị xếp hàng chờ tính tiền mòn mỏi đến nỗi... nải chuối chín luôn cũng cực kỳ viral trên Facebook, mặc dù ai cũng cho rằng đây là thành quả của Photoshop?!
Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2 - 5
Ở nhà chán quá chẳng biết làm gì, chàng trai này đã nghĩ ra cách... trộm muối với đường để "đánh lừa" những con kiến ở nhà mình. Và dĩ nhiên, bức hình quá buồn cười này cũng nhanh chóng viral khắp MXH!
Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2 - 6
Mới đây nhất, bức hình cô giúp việc nhiệt tình... vá luôn miếng há cảo lại khi được ông chủ dặn dò phải "buộc nó thật chặt" cũng nhận lượng tương tác khủng từ dân mạng.
Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2 - 7
Thành quả của một chàng trai sau hàng tiếng đồng hồ lao động với... vỏ cua cũng khiến dân mạng trầm trồ, thán phục.
Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2 - 8
Nắm bắt được tâm lý của hội những người "nghiện" trà sữa nhưng lại sợ uống ngoài đường, một hãng khẩu trang đã phát minh ra thứ thần kỳ này để giúp người dùng!
Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2 - 9
Chỉ để thoả mãn đam mê ăn cay của mình, chàng trai quyết định tẩm thật nhiều ớt lên trên món há cảo nóng hổi. Bức hình nhanh chóng thú về gần 6k lượt chia sẻ bởi những người có cùng sở thích!

Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2 - 10

Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2 - 11

Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2 - 12

Cách ly tại nhà và những màn nấu nướng có 1-0-2 - 13
Cuối cùng, nếu chịu khó theo dõi một vài group về ăn uống đình đám tại châu Á trên Facebook, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những bức ảnh mà nhìn một phát chỉ muốn thả haha liền thôi!

Dung (Nguoiduatin.vn)

Loading...