Bức thư chia tay nghẹn ngào người mẹ trẻ gửi đến 5 bào thai trong bụng, chưa kịp thành hình đã rời bỏ mẹ ra đi

12/04/2019 09:27:37

Vừa mới đón tin vui bất ngờ cách đây không lâu, chị Nguyễn Thị Hồng đã nuốt ngược nước mắt vào trong khi cầm trên tay tờ kết quả siêu âm. 5 sinh linh bé bỏng trong bụng chị đã mất, trước cả khi chị có thể nghe thấy nhịp tim các con...

Cách đây hơn 1 tuần, hàng nghìn người đã ngạc nhiên xôn xao khi biết thông tin một bà mẹ trẻ ở Quảng Ninh mang thai 5 hoàn toàn tự nhiên. Nhiều bà mẹ khác đi siêu âm phát hiện sinh đôi sinh ba đã bất ngờ lắm rồi, nhưng ca bầu 5 bé một lúc như vậy là quá hiếm và kỳ diệu. Ai cũng vui mừng gửi lời chúc đến bà mẹ may mắn ấy, mong chị thật khỏe mạnh để có thể chờ đến ngày các con ra đời.

Bức thư chia tay nghẹn ngào người mẹ trẻ gửi đến 5 bào thai trong bụng, chưa kịp thành hình đã rời bỏ mẹ ra đi
Chị Nguyễn Thị Hồng, bà mẹ mang 5 bào thai tự nhiên.

Thế nhưng, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang. Vẫn còn đang bỡ ngỡ chưa tin nổi mình có bầu 5 con một lúc, thì chị Nguyễn Thị Hồng (29 tuổi, ở Hạ Long) lại nghe tin sét đánh rằng 5 bào thai trong bụng chị đã vĩnh viễn rời bỏ thế gian, không thể tiếp tục phát triển được nữa! Nghẹn ngào, đau xót, bà mẹ trẻ vừa khóc vừa viết bức tâm thư dành cho 5 đứa con bé bỏng chưa kịp thành hình ngay trên chuyến xe đường dài mỏi mệt từ bệnh viện trở về nhà, sau 3 ngày đợi chờ, thăm khám khắp nơi trong vô vọng.

"Chào tạm biệt các con - 5 thiên thần mà mẹ chưa bao giờ được gặp mặt. Chỉ mới được biết qua 5 túi ối nhỏ bé mỗi khi siêu âm.

Tròn 1 tháng khi biết tin mình có 4 rồi lại 5 con. Mẹ đã sống trong đầy đủ cung bậc cảm xúc của cuộc đời này. Từ ngạc nhiên - sốc - không tin - tin - vui mừng - lo lắng - mong mỏi - đợi chờ - hi vọng - và cuối cùng là đau lòng.

Các con đến với mẹ như 1 phép màu, rồi chẳng ở lại lâu thật lâu như những gì mẹ đã mường tượng và nghĩ đến ở 1 tương lai xa. Mẹ đã sẵn sàng cho những điều phía trước, mẹ đã sẵn sàng ăn uống bất chấp mà không sợ mình sẽ phải xấu xí đi, béo ục ịch lên, mà trước đây mẹ đã phải cố gắng giữ gìn. Mẹ chẳng sợ vất vả tí nào. Mẹ đã hằng đêm ngồi ngắm những bộ quần áo nhỏ xinh, những vật dụng mà mình sẽ phải mua nhân 5. Rồi tự cười, tự thấy bản thân mình thật vĩ đại và thật có phúc như những gì mọi người nói. Rồi đọc những lời chúc mừng của mọi người mà thấy ấm lòng biết bao nhiêu. Có niềm tin thêm vào tương lai biết bao nhiêu.

Thế mà...

Bức thư chia tay nghẹn ngào người mẹ trẻ gửi đến 5 bào thai trong bụng, chưa kịp thành hình đã rời bỏ mẹ ra đi - 1

Bức thư chia tay nghẹn ngào người mẹ trẻ gửi đến 5 bào thai trong bụng, chưa kịp thành hình đã rời bỏ mẹ ra đi - 2

1 tuần trước, người ta nói các con ngưng phát triển, bắt mẹ nhập viện để bỏ, mẹ chẳng thèm tin, mẹ lại về ăn uống thật nhiều, và tự động viên, tự tìm hiểu các bài viết về đa thai, về biểu hiện của thai nhi mạnh khỏe. Mẹ thấy mình đủ cả các biểu hiện của 1 thai kì khỏe mạnh. Mẹ cố gắng đợi thêm 1 tuần nữa, mặc cho việc cảnh báo của bác sĩ. 

Và... Thứ 2 vừa rồi, khi lên bệnh viện phụ sản TƯ. Lại 1 lần nữa, người ta nói các con không có hi vọng gì đâu. Bỏ đi, không 1 đứa nào phát triển được đâu. 5 thai mà tự nhiên là đã bất thường rồi. Từng lời, từng câu nói đó như những nhát dao đâm vào tim 1 người mẹ đã mong mỏi đến ngày được nghe tim thai của con mình đến nhường nào.

Mẹ khóc! Khóc như 1 đứa trẻ, khóc từ bệnh viện về đến nhà. Nỗi đau này, chắc ai đã từng được làm mẹ mà lại bị cướp mất mới hiểu được cảm giác nó đau đớn như thế nào.

Rồi! Mẹ lại nghĩ không, không thể nào, mẹ sẽ đi hỏi mấy mom khác đã từng trải qua việc tuyệt vọng rồi lại vẫn giữ được các con. Các mom ấy lại cho mẹ niềm tin. Mẹ lại gắng gượng dậy ăn, và hẹn 2 hôm sau đến 1 chỗ nữa. Mẹ không muốn bỏ qua 1 tia hi vọng nào đâu. Mẹ chỉ muốn sẽ không phải hối hận 1 điều nào, cho dù nó nhỏ nhoi đến đâu. 

Và... 

Bức thư chia tay nghẹn ngào người mẹ trẻ gửi đến 5 bào thai trong bụng, chưa kịp thành hình đã rời bỏ mẹ ra đi - 3
Nụ cười hạnh phúc của chị Hồng đã nghẹn trong nước mắt khi cầm kết quả trên tay...

Cuối cùng, mọi chuyện đã thực sự kết thúc rồi. Chẳng còn niềm hi vọng nào nữa các con ạ. Bác sĩ bảo mẹ nên bỏ sớm đi nếu không muốn nguy hiểm tính mạng mình. Mẹ sẽ không khóc nữa. Sẽ phải mạnh mẽ lại thôi. Vì còn chị Sóc đang đợi mẹ ở nhà nữa. 

Chúng ta, có duyên nhưng không nợ. 

Nhưng... Giá như đừng đến rồi lại đi như vậy, giá như mẹ cứ là những người mẹ bình thường khác. 

Cuộc đời thật biết trêu đùa mẹ quá!!! 

Cảm ơn tất cả những quan tâm, động viên, chia sẻ, hỏi han của mọi người trong 1 tháng qua dành cho em. Cảm ơn rất nhiều.

Gác lại tất cả thôi!".

Bức thư chia tay nghẹn ngào người mẹ trẻ gửi đến 5 bào thai trong bụng, chưa kịp thành hình đã rời bỏ mẹ ra đi - 4
Dù không muốn tin, nhưng chị Hồng buộc phải nuốt nước mắt tin rằng mình đã mất các con mãi mãi.

Dẫu biết là khó khăn, là hy hữu, là phép màu khó tin giữa cuộc đời mênh mông, nhưng chị Hồng đã tin rằng mình có thể làm nên kỳ tích, thậm chí bà mẹ trẻ cũng đã nghĩ đến việc sẵn sàng hi sinh tất cả để 5 đứa con khỏe mạnh chào đời. Hàng triệu chị em phụ nữ trên thế gian hồi hộp khi biết mình sắp được làm mẹ, nhưng riêng chị Hồng thì sự hồi hộp lo lắng ấy nhân lên gấp 5 lần. Cũng là 9 tháng 10 ngày, song hành trình của chị Hồng sẽ gian nan nguy hiểm hơn những bà bầu bình thường mang thai đơn khác.

Chỉ tiếc là, giờ có hồi hộp chuẩn bị đến đâu, chị cũng không còn mang trong mình 5 sinh linh bé nhỏ nữa. Suýt nữa thì con gái lớn của chị có tận 5 đứa em một lúc, suýt nữa thì gia đình chị sẽ được đón chào thêm 5 thành viên, đông vui đầm ấm biết bao. Ấy vậy mà số phận thật biết trêu đùa!

Từng lời chị Hồng viết ra gửi đến 5 bé con như những vệt muối xát vào lòng hàng nghìn người, ai cũng lặng lẽ rơi nước mắt, thương cho tình cảnh trớ trêu mà chị Hồng vừa trải qua. Có nói gì đi chăng nữa thì bây giờ người mẹ trẻ cũng chưa thể nguôi ngoai, vơi đi nỗi đau đớn tột cùng. Rồi sau này, chắc chắn chị sẽ được bù đắp, ký ức đau buồn ngày hôm nay sẽ được chị mạnh mẽ cất kín trong lòng. Còn hôm nay, hãy cứ khóc đi cho nhẹ lòng, bà mẹ dũng cảm...

Theo Lynk (Helino)