Bức tâm thư 'chạm tới trái tim' từ khu cách ly Hội An của nữ du khách Rumani

29/03/2020 15:55:39

"Chúng tôi sẽ luôn nhớ kỷ niệm 'những ngày tháng bị cách ly tại Việt Nam' như là một trải nghiệm rất đặc biệt. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì tất cả mọi thứ...", nữ du khách Rumani viết trong bức tâm thư đầy xúc động sau khi hết thời hạn cách ly.

Sáng nay 29-3, trung tá Dương Minh Hùng - phó Phòng tham mưu Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết đội ngũ làm nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung dành cho người nước ngoài ở Hội An đã vô cùng xúc động khi mở hộp thư công vụ.

Trong một email mới gửi đến, một nữ du khách người Rumani đã như dốc lòng và gửi lại những lời cám ơn đầy xúc động cho đội ngũ nhân viên y tế, cán bộ chiến sĩ công an đã giúp đỡ người cách ly nước ngoài những ngày lưu lại tại Hội An Beach Resort.

"Anh em đọc và rất xúc động. Những nỗ lực không mệt mỏi của tất cả người Việt Nam chúng ta, trong đó có chúng tôi đã chạm được tới trái tim và được khách chia sẻ" - ông Hùng nói.

Chủ nhân của lá thư là bà Cristina Daus - trưởng đoàn khách 15 người đến từ đất nước Romania. Nhóm du khách này đến Việt Nam du lịch nhưng không may phải cách ly tập trung 14 ngày tại Khu du lịch biển Hội An (Hoi An Beach Resort) do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đến ngày 27-3, nhóm khách trên hết hạn cách ly, được tỉnh Quảng Nam hỗ trợ đưa ra sân bay để trở về nước.

Trong lá thư được viết bằng tiếng Anh, nữ du khách nói rằng đã có những trải nghiệm hết sức tuyệt vời và sẽ luôn nhớ tới những ngày cách ly ở Việt Nam. Nữ du khách gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên khách sạn, chính quyền địa phương, lực lượng công an và nói rằng tất cả những người này là đại diện tuyệt vời cho chính đất nước mình.

 

Bức tâm thư 'chạm tới trái tim' từ khu cách ly Hội An của nữ du khách Rumani
Nhóm khách Rumani được trao giấy chứng nhận đủ thời gian cách ly và được hỗ trợ đưa ra sân bay để về nước.

Bức tâm thư 'chạm tới trái tim' từ khu cách ly Hội An của nữ du khách Rumani - 1

Bước tâm thư của nữ du khách Rumani có nội dung:

Tên tôi là Cristina Daus và tôi là trưởng đoàn du lịch của nhóm 15 người Rumani đã được tổ chức cách ly trong 9 ngày tại Khu nghỉ dưỡng Hội An Beach.

Khi tôi viết email này cho bạn, chúng tôi đang trên bầu trời Việt Nam để trở về nhà.

Tôi chỉ muốn gửi cho bạn một lá thư cảm kích cho đội ngũ nhân viên tuyệt vời của bạn, những người đã chăm sóc chúng tôi rất nhiều trong những gì chúng tôi sẽ luôn nhớ như là “những ngày tháng bị cách ly tại Việt Nam” và một trải nghiệm rất đặc biệt.

“Trải nghiệm đặc biệt” trong những ngày cách ly tại Việt Nam - 3Nhấn để phóng to ảnh
Bà Cristina Daus (người cầm hoa) cùng nhóm du khách người Rumani chụp hình lưu niệm trước khi rời khu lưu trú an toàn và trở về nước

Đối với đội ngũ nhân viên liên quan, chúng tôi không thể đòi hỏi sự giúp đỡ nào tốt hơn thế nữa vì nhân viên của bạn thực sự tuyệt vời trong việc giải quyết nhanh chóng, trên hết - mỗi vấn đề của chúng tôi.

Bức tâm thư 'chạm tới trái tim' từ khu cách ly Hội An của nữ du khách Rumani - 2

Bức tâm thư 'chạm tới trái tim' từ khu cách ly Hội An của nữ du khách Rumani - 3

 Luôn luôn thường trực nụ cười trên môi (bạn có thể cảm thấy nụ cười, ngay cả đằng sau lớp khẩu trang). Nhân viên của các bạn có thể là nhân viên chính quyền địa phương hoặc lực lượng cảnh sát, nhưng họ xử lý, hành xử mọi thứ với sự lịch thiệp của dịch vụ 5 sao! Chúng tôi đã cảm thấy thực sự được chăm sóc, phục vụ rất tốt.

Đây là lần thứ 3 tôi đến Việt Nam nhưng lần đầu tiên tôi tiếp xúc với cùng một nhóm người như vậy trong một số ngày và tôi có thể nói tất cả các bạn là đại diện tuyệt vời của đất nước các bạn.

Ngay cả những khách du lịch khó chịu nhất cũng phải thừa nhận điều đó và tự hỏi rằng tìm đâu được nơi nào khác chúng ta có thể có được sự đối xử tuyệt vời như vậy, trong tình huống như thế này?

Vì Hội An là địa điểm văn hóa yêu thích của tôi ở Việt Nam và vì tôi đặc biệt yêu thích thời gian diễn ra Đêm hội trăng rằm, tôi hy vọng rằng sự lây lan của virus này sẽ sớm dừng lại để tôi có thể quay lại với các nhóm khách du lịch khác để cho họ thấy vẻ đẹp của đất nước của bạn.

Một lần nữa, thay mặt cho tất cả khách du lịch của tôi, cảm ơn bạn rất nhiều vì tất cả mọi thứ...

Trân trọng!

Bức tâm thư 'chạm tới trái tim' từ khu cách ly Hội An của nữ du khách Rumani - 4

"Hội An là địa điểm văn hóa yêu thích của tôi ở Việt Nam và tôi hy vọng rằng sự lây lan của virus này sẽ sớm dừng lại để tôi có thể quay lại với các nhóm khách du lịch khác để cho họ thấy thể vẻ đẹp của đất nước của bạn.

 TH (Nguoiduatin.vn)