Bức ảnh tái hiện sự cố kinh điển nhất cuộc đời: Ai cũng từng ít nhất một lần cắm cơm quên không bật nút!

10/11/2018 10:42:11

Trong vô vàn những sự cố do "não cá vàng" gây ra thì cắm cơm quên bật nút nấu xứng đáng nhận danh hiệu "sự cố quốc dân" khi mà ai trong đời cũng ít nhất một lần mắc phải sai lầm này.

"Não cá vàng" có thể được coi là một hội chứng mà rất nhiều người mắc phải. Dẫu rằng vì nó quá phổ biến nên người ta phải chấp nhận sống chung với nó thì cũng có đôi khi, bạn như muốn phát điên với những rắc rối mà nó mang đến. Ơn giời, nhờ cái tính nhớ trước quên sau này mà từ bé đến lớn, bạn đã phải trải qua ti tỉ sự cố nhớ đời cho đến nhớ... đòn, tiêu biểu nhất trong số đó phải kể đến vụ cắm cơm mà quên... bật nút.

Ngày hôm nay, toàn cảnh sự cố này đã được tái hiện lại trong một bức ảnh vô cùng đơn giản và được đăng tải lên MXH. Tuy nhiên, bởi nó thực sự là câu chuyện muôn thuở ai cũng từng gặp phải ít nhất một lần nên chỉ sau ít giờ chia sẻ, bức ảnh đã nhận được hàng ngàn lượt like, share.

Bức ảnh tái hiện sự cố kinh điển nhất cuộc đời: Ai cũng từng ít nhất một lần cắm cơm quên không bật nút!
Chỉ một bức ảnh đơn giản nhưng đã tái hiện lại cả một câu chuyện muôn thuở (Ảnh: Vũ Thị Hà)

Chỉ một bức ảnh đơn giản đến không thể đơn giản hơn nhưng phía sau nó là cả câu chuyện dài, có đôi khi còn vương cả nước mắt (vì bị đánh đòn) nữa. Còn gì đáng sợ hơn cơn ác mộng 12 giờ - trưa trờ trưa trật đến nơi rồi, thức ăn, canh rau nóng hổi đã sắp sẵn trên bàn, cả nhà đã chuẩn bị bát đũa xong xuôi thì hỡi ôi, mở nồi cơm ra gạo vẫn ra đường gạo, nước ra đường nước. Tất cả chỉ vì bạn cắm cơm mà quên không bật nút nấu!

Nếu vui tính, bạn có thể giải thích với mẹ rằng nấu cơm là một nghệ thuật và người nấu cơm ắt hẳn là một nghệ sĩ. Mà nghệ sĩ tính tình hay bay bổng, mơ màng, chuyện không để ý đến những chi tiết lông gà vỏ tỏi là hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng cái giá phải trả cho chuyện giải thích lăng nhăng này là dễ ăn đòn như chơi. Thôi thì cứ ngoan ngoãn thừa nhận bạn đã nhanh nhảu đoảng rồi bật nút bổ sung. Cơm chín càng sớm thì số roi bạn nhận càng ít.

Bức ảnh tái hiện sự cố kinh điển nhất cuộc đời: Ai cũng từng ít nhất một lần cắm cơm quên không bật nút! - 1
Lại một bức ảnh "đau lòng" khác (Ảnh: Đỗ Hồng Quân)

Và dù cho bạn có dặn mình bao nhiêu lần thì cá là sự cố này vẫn diễn ra thường xuyên đến nỗi nó xứng đáng được liệt vào danh sách những sự cố "quốc dân". Bên dưới bức ảnh, "500 anh em" đã thi nhau vào để lại bình luận đồng cảm.

"Ôi, câu chuyện không của riêng ai! Khoảnh khắc mở nồi cơm không thấy hạt cơm chỉ thấy hạt gạo là biết thôi xong, sắp có đứa phải ăn đòn rồi!", P.A chia sẻ.

"Bữa cơm chan nước mắt trong truyền thuyết là đây chứ đâu. Xin chia buồn với đồng chí nhé, tôi bị nhiều rồi nên tôi biết", một tài khoản khác động viên.

"Dành cả thanh xuân để nấu cơm không bật nút đây, đoảng đến thế là cùng. Bố mẹ đã nhắc bao nhiêu lần rồi vẫn chưa chừa" - lại một nạn nhân của "não cá vàng" lên tiếng.

T.L.N cũng kết luận: "Quá là bình thường luôn, tuổi thơ mà không có một lần cắm cơm quên không bật nút, thậm chí là cắm cơm, bật nút nhưng quên không cho nước là tuổi thơ không trọn vẹn, cứ nghĩ vậy đi cho đỡ buồn. Huhu, cứ nhớ lại là mông lại thấy đau".

Theo N.S (Helino)