Bữa trưa công sở 'khổ muôn phần' vì lò vi sóng

18/06/2018 14:30:17

Lò vi sóng đối với chị em công sở thì chẳng còn lạ lẫm nữa, tiện thì có tiện nhưng cũng không ít chuyện bi hài.

Từ một sự lựa chọn hoàn hảo nhất…

Vào hè, điều khiến chị em cảm thấy ái ngại nhất chính là phải ra ngoài ăn trưa. Nào nắng nôi, nào nóng nực, chưa kể có khi đi cả chặng đường dài cũng chưa tìm được hàng ăn đúng ý. Có những người cầu kỳ một chút, muốn ăn ngon thì phải đi xa, đành phải lách cách vác xe, mặc áo chống nắng như ninja để ăn một bữa vẻn vẹn chừng 30’ rồi quay về.

Chính vì những bất cập của việc ăn trưa nên chị em chốn công sở thường có xu hướng thích kết thân với lò vi sóng hơn cả. Hiểu rõ nhu cầu của chị em vừa muốn có bữa trưa tiết kiệm, tiện lợi lại xanh – sạch – an toàn nên các công ty lớn nhỏ hầu hết đều tâm lý chuẩn bị sẵn lò vi sóng trong văn phòng làm việc.

Cứ tới giờ trưa là a lê hấp, chị em đủng đỉnh mang hộp cơm ngon lành mà mình đã chuẩn bị sẵn từ nhà, rủ rê à ơi nhau cùng đem đi quay lại. Thời gian chờ đợi bữa trưa từ lò vi sóng cũng không quá lâu, chỉ chừng năm phút là cơm canh nóng sốt, thơm lừng sẵn sàng chờ đợi.

Bữa trưa công sở 'khổ muôn phần' vì lò vi sóng
Ảnh minh họa

Thậm chí, ở nhiều chốn văn phòng, các chị em còn thành lập hội nhóm để rủ nhau mang đồ ăn đi quay và sẵn sàng chia sẻ cho nhau bữa trưa ngon lành. Nhiều khi các chị em phím với nhau từ trước việc ngày mai mình sẽ mang gì, nếu ai có nhã hứng thì cùng góp cơm ngon canh ngọt và thức ăn giàu dinh dưỡng cho nhau để cải thiện bữa trưa.

Có lẽ cũng chính vì thế, chiếc lò vi sóng trở thành người bạn thân thiết không thể thiếu được với chị em chốn công sở. Để kể ra tác dụng của lò vi sóng chắc có lẽ chị em ngồi thao thao bất tuyệt cả ngày không hết. Đâu chỉ có tác dụng hâm nóng đồ ăn, cung cấp bữa trưa ngon lành tiện lợi, lò vi sóng rõ ràng còn giúp gia tăng tình đoàn kết giữa những các anh chị em đồng nghiệp với nhau.

Cho đến chuỗi những tai nạn "kinh hoàng"!

Vẫn biết lò vi sóng là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều người ở chốn văn phòng, nhưng nhắc nhớ đến chúng, nhiều người vẫn lắc đầu xin phép là không thể yêu thương nổi. Bởi lẽ bản thân họ đã từng sử dụng và trải qua những "tai nạn" đáng tiếc, mà nguyên nhân cũng chỉ từ cái lò vi sóng mà ra thôi.

Chẳng hạn như chị Lê Vân (25 tuổi), trong một lần bận họp quá giờ ăn trưa một chút, chị tranh thủ nhắn tin nhờ đồng nghiệp đem hộp canh cá của mình ra quay lại, đợi đến lúc tan họp là cũng vừa có bữa trưa ngon lành cành đào chờ sẵn. Tuy nhiên, khi trở về thì chị Vân nhìn thấy hậu quả thảm thương, hộp canh bị đồng nghiệp cho vào lò quay thế nào lại trở nên méo mó thảm thương vô cùng. Bữa trưa đó của chị cũng đành thôi không có canh nữa.

Bữa trưa công sở 'khổ muôn phần' vì lò vi sóng - 1
Ảnh minh họa

Ngoài tai nạn "hy hữu" của chị Lê Vân, một số anh chị em chốn văn phòng thừa nhận rằng câu chuyện xoay quanh cái lò vi sóng cũng lắm nỗi bi hài. Hôm thì có người đem luộc trứng bằng lò vi sóng, sau đó mọi người cứ nháo nhác cả lên vì nghe âm thanh nổ bôm bốp phát ra từ "chỗ ấy". Lúc người đồng nghiệp đó mở cửa lò thì ôi thôi trứng văng tung tóe cả, báo hại cả văn phòng không ai dùng được lò vi sóng quay cơm vì lò còn phải mang đi vệ sinh lại. 

Hoặc cũng lắm khi chỉ vì một "mùi thức ăn lạ" của ai đó, việc cả văn phòng ăn cơm không thấy ngon vì bị ảnh hưởng cũng là chuyện thường tình. Sở dĩ cứ đến giờ ăn là dân tình nô nức rủ nhau đi quay cơm, mỗi nhà một món, mỗi nhà một mùi, tạo nên một sự "thập cẩm mùi" đến đáng e ngại.

Khi được hỏi về việc sử dụng lò vi sóng tại nơi công sở, anh Sơn (32 tuổi) cho hay:"Vợ chồng mình vẫn chủ trương mang cơm lên văn phòng ăn cho tiện, bà xã hay dậy sớm nấu cơm cho mình, để vào hộp cẩn thận, đến giờ ăn là mình đem ra quay vài phút rồi dùng thôi.

Nhưng thú thật cũng có nhiều lúc phát ngượng với bạn bè đồng nghiệp vì đôi khi thức ăn phát ra mùi mà anh chị em không được thích cho lắm. Mùi cá thì có người chê tanh, mùi nước mắm thì có người chê thum thủm… Đúng là cũng cảm thấy áy náy vì làm phiền tới bữa trưa của mọi người, nhưng chẳng biết làm thế nào được."

Suy cho cùng, việc kết thân với lò vi sóng cho bữa trưa ở công sở là do sự lựa chọn cũng như nhu cầu và điều kiện của từng người. Không thể phủ nhận sự hữu ích của lò vi sóng đối với chị em tại chốn văn phòng. Nhưng hy vọng rằng các chị em sẽ sử dụng lò vi sóng sao cho hiệu quả nhất, cũng ít ảnh hưởng tới đồng nghiệp nhất, để bữa trưa từ lò vi sóng được đúng nghĩa là "bữa trưa vui vẻ".

Theo Bôm Bốp NF (Helino)