Bỏ công cả buổi ra nấu nướng mà lúc ăn không ai gọi, mẹ trẻ uất ức đăng đàn chờ tư vấn

23/02/2019 16:00:17

Nấu xong cơm gọi cả nhà nhưng không ai xuống ăn, mẹ trẻ quyết định cho con nhỏ ăn cháo trước. Thế mà khi quay vào, cả gia đình đã quây quần bên mâm cơm và ăn uống gần xong cả rồi...

Người ta bảo lấy chồng như bước sang một cuộc đời khác, kẻ thành bà hoàng thì ít mà phận osin, tôi tớ thì nhiều. Lúc ở nhà, cha mẹ chẳng coi như công chúa thì cũng nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Ấy thế mà sang nhà chồng cả ngày làm quần quật không nói, con cái, nhà cửa, bếp núc, chẳng cái nào thoát khỏi tay mình. 

Nhiều chị em dù bận trăm công nghìn việc vẫn phải tranh thủ vào bếp làm những món ngon cho chồng con thưởng thức. Tuy nhiên, những gì mà họ nhận lại chẳng được như mong đợi, nhiều người còn chẳng được đáp lại bằng sự tôn trọng đáng có. Như tâm sự của bà mẹ trẻ sau đây: 

Bỏ công cả buổi ra nấu nướng mà lúc ăn không ai gọi, mẹ trẻ uất ức đăng đàn chờ tư vấn

"Các mom cho em tâm sự 1 chút. Nấu nướng mâm cơm như này bê lên, gọi cả nhà xuống ăn. Chờ mãi không ai tới, em mới bảo chồng là em đi hâm lại cháo cho con ăn (con em 11 tháng), anh lại giục mọi người xuống đi. Cháo nấu xong rồi mọi người vẫn chưa xuống nữa, em cho con ăn. Nó thì chạy xe loăng quăng ngoài sân, có lúc ra tới ngoài ngõ nên em cũng phải theo (nhưng ở ngõ vẫn nghe thấy nếu ở nhà gọi). Tới lúc con ăn hết chén cháo đi vào thì mọi người đang ăn gần xong luôn rồi các mom ạ. Thế mà không ai gọi em 1 tiếng chứ. Tủi thân quá các mom ạ."

Bỏ công cả buổi ra nấu nướng mà lúc ăn không ai gọi, mẹ trẻ uất ức đăng đàn chờ tư vấn - 1

Bài viết vừa đăng tải đã nhận được nhiều sự đồng cảm của hội chị em:

"Tủi thật chứ không phải vừa, mình thì con nhỏ vẫn nấu nướng ngon lành vậy mà nhà chồng chẳng hiểu cho. Đúng là khác máu tanh lòng."

"Bố mẹ chồng không gọi đã đành, đến chồng bạn cũng làm ngơ à?"

 "Ha ha, tức ghê vậy đó. Mình thì chờ cả nhà, cuối cùng họ ăn chẳng thèm gọi mình luôn."

"Tội ghê, thực ra thì nhiều nhà như vậy đó. Con gái họ mà vậy họ sẽ chờ bằng được nhưng con dâu thì kệ luôn."

"Thử hỏi coi sao vì ở quê nhiều gia đình khá vô tâm. Như mẹ mình đây này, nhiều khi còn đến giờ là ăn, đói là ăn, chẳng cần biết bố con mày có về hay không."

"Trước kia mọi người đối xử thế nào? Nếu vẫn bình thường thì thôi bỏ qua, nếu như vậy nhiều lần rồi thì nên nói đi, cứ im lặng mãi chẳng giải quyết được gì, càng thêm tủi thân thôi."

Nhiều chị em cao tay đã mách mẹ trẻ này cách xử lý những tình huống như này:

"Bữa sau, nấu xong mà gọi không xuống, mom ăn trước luôn đi. Nếu bị mắng thì bảo hôm bữa mọi người cũng đâu có gọi con. Con tranh thủ ăn trước rồi cho cháu ăn nữa."

"Lần sau mà như thế nữa ý, bạn phải hỏi thẳng: "Ơ mọi người đã ăn rồi à, con không thấy ai gọi" xem họ nói thế nào. Họ mà nói cho con dâu ăn sau thì mom phải bật lại ăn sau thì phải có để phần tử tế ra."

"Thiệt, cái này phải mắng cho ông chồng 1 bài te tua mới được. Không biết vợ có vào được hay không nhưng cũng phải gọi 1 câu chứ. Chồng mà còn như thế sao mà bố mẹ chồng coi trọng con dâu được?

"Em á, em mà thấy thế em chả thèm ăn. Mọi người ăn xong thì tự đi mà dọn luôn, em bế con ra ngoài ăn phở luôn. Nói chung phụ nữ hiện đại ý, không khiến bố mẹ chồng tôn trọng thì phải khiến họ sợ."

"Cứ nhẫn nhịn và luồn cúi thì mới bị coi thường, đối xử tệ bạc đó mom. Mạnh mẽ lên, phản ứng 1 lần thì lần sau mới khác được."

Dung (SHTT)

TIN ĐỌC NHIỀU

x