Bố chồng tương lai dặn: 'Lấy chồng là phải dạy ngay từ đầu nó mới nên người được', dân tình tấm tắc khen: 'Đúng là rơi vào chĩnh gạo rồi!'

02/04/2021 10:05:11

Nơm nớp lo sợ về ra mắt nhưng cuối cùng cô gái lại may mắn gặp được bố mẹ chồng "cực phẩm".

Nhiều chị em ngày nay ngại lấy chồng một phần không nhỏ nguyên nhân nằm ở việc sợ gia đình chồng khó tính, bố mẹ chồng khắt khe. Cũng chính vì vậy mà lần đầu về ra mắt nhà người yêu, chị em nào cũng phải "rón rén", không dám thể hiện hết bản thân. Cô gái trong câu chuyện dưới đây cũng là một người như vậy, nhất nữa lại là trước khi về cô còn bị người yêu dọa dẫm. 

"Chuyện là em và người yêu yêu nhau được 1 năm, bây giờ chuẩn bị cưới thì mới đưa về nhà ra mắt.

Trước khi tới, người yêu em đã dọa là bố mẹ chồng rất khó tính nên em cứ cẩn thận hành động và lời ăn tiếng nói. Em dễ bị tâm lý nên sợ lắm không dám ho he nửa lời dù là bình thường em rất mau mồm mau miệng.

Tiếp xúc rồi mới thấy hai bác không khó tính lắm nhưng em vẫn khá sợ, cả buổi chỉ biết cắm mặt vào làm rồi dọn dẹp nhanh chóng, chỉ sợ mất lòng gia đình anh.

Thế xong đến lúc rửa bát thì mẹ người yêu mới đứng gần hỏi em: "Sao con ít nói thế?". Em mới bảo thật là tại anh Tú nói con phải bớt mồm bớt miệng vì hai bác không thích ai nói nhiều nên con sợ.

Thì mẹ anh đang xỉa răng vứt toẹt cái tăm xuống rồi gọi bố anh vào. Bố anh vào nghe mẹ anh tường thuật lại thì mặt đỏ rần lên rồi gọi người yêu em xuống mắng cho một trận té tát vì cái tội dám dọa con dâu tương lai của ông bà.

Bố chồng tương lai dặn: 'Lấy chồng là phải dạy ngay từ đầu nó mới nên người được', dân tình tấm tắc khen: 'Đúng là rơi vào chĩnh gạo rồi!'

Vừa về thì em nhận được tin nhắn của bố anh như thế này. Đúng là may mắn quyết định nhiều đến cuộc đời chị em phụ nữ, em thấy em chọn anh là không sai. Sắp tới chắc mình người yêu em một phe rồi ạ." - cô gái trẻ kể lại. 

Đọc câu chuyện mà ai cũng mừng thay cho cô gái trẻ. Có mỗi vấn đề đáng lo nhất là bố mẹ chồng thì chưa cưới đã đứng hết về phía cô, thế thì còn gì mà phải sợ hãi nữa! 

- Chúc mừng chị gái nhé! Đúng là rơi vào chĩnh gạo rồi còn gì! Bố mẹ chồng như thế này thì chẳng ai còn sợ lấy chồng nữa!

- Y như bố mẹ chồng em, em bảo biết thế em đã cưới sớm hơn rồi. Giờ còn được chiều hơn cả thời con gái, chồng em có sai gì chẳng cần em mở miệng ông bà đã dạy dỗ luôn. 

- Đúng là bố mẹ chồng nhà người ta! Chẳng bù cho em, lấy chồng gần 5 năm rồi mà ông bà vẫn nhìn em chẳng vừa mắt.

- Bởi vậy mới nói phận trai 12 bến nước mà có ai tin đâu!

Ngược lại với số đông, một số ý kiến lại khuyên cô nàng nên cẩn thận:

- Đừng thấy được chiều mà làm tới nhé! Vẫn phải cư xử lễ phép, cẩn thận đấy!

- Con ruột vẫn là con ruột, người dưng vẫn là người dưng thôi nhé. Đừng có tưởng bở nhé tấm chiếu mới!

- Cứ phải đẻ xong mới biết được lòng dạ thật nhà chồng. Thề câu này thấm cực!

Dung (Nguoiduatin.vn)