Bị trộm mất áo mưa, thanh niên chưa kịp nổi cáu đã 'tắt điện' vì lời nhắn thủ phạm để lại, dân mạng than: 'Kẻ bị tổn thương lại đi tổn thương người khác!'

15/10/2020 14:33:55

Mặc dù hành động "trộm đồ" này vốn không phải hay ho gì, nhưng xem xét việc tên trộm đã kịp thời bồi thường thích đáng và nhắn xin lỗi cẩn thận nên nạn nhân cũng chẳng nỡ giận.

Câu chuyện mất mũ bảo hiểm, mất áo mưa vẫn thường xuyên xảy ra, và đôi khi chúng ta không ít lần đã trở thành nạn nhân. Mặc dù món đồ không có giá trị quá lớn, nhưng đến lúc cần dùng mà phát hiện mất thì có lẽ chẳng ai vui lòng nổi. 

Mới đây, một thanh niên đã đăng tải câu chuyện kể về vụ mất áo mưa của mình lên mạng xã hội. Mặc dù tài sản thiệt hại nhưng cách cư xử của "thủ phạm" lại khiến anh chàng không giận nổi. 

Cụ thể, trong ngày mưa gió, anh đang định lấy áo mưa ra mặc thì phát hiện bị trộm. Đang rất tức giận, nhìn quanh ngó quất để tìm thủ phạm thì thanh niên phát hiện ra mảnh giấy trên xe, nhắn: "Xin lỗi bạn! Mình bị mất áo mưa, mình về có việc gấp!".

Bị trộm mất áo mưa, thanh niên chưa kịp nổi cáu đã 'tắt điện' vì lời nhắn thủ phạm để lại, dân mạng than: 'Kẻ bị tổn thương lại đi tổn thương người khác!'

Chưa hết, sau khi gỡ mảnh giấy ra, "khổ chủ" nhìn thấy có tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng dược gấp cẩn thận tại mép cốp xe.Anh thanh niên chia sẻ dòng trạng thái, kèm hình ảnh lời nhắn và số tiền mà tên trộm bỏ lại cho anh trên Facebook, với đại ý thông cảm như sau: "Đang định mở mồm chửi thì gặp phải ánh mắt chân thành từ người ấy".

Bị trộm mất áo mưa, thanh niên chưa kịp nổi cáu đã 'tắt điện' vì lời nhắn thủ phạm để lại, dân mạng than: 'Kẻ bị tổn thương lại đi tổn thương người khác!' - 1

Ngay sau đó, bài đăng đã nhận được nhiều bình luận và lượt chia sẻ. Mọi người cho rằng, trường hợp của thanh niên trên rất may mắn, bởi anh đã gặp được tên trộm có tâm.

- Chắc là "kẻ trộm" cũng đang có việc gấp lắm lên mới nhắm mắt làm liều như vậy. Thôi xem xét ở tinh thần có ý thức bồi thường nên thôi tạm bỏ qua đi. 

- 50k chắc cũng đủ mua cái áo mưa bình thường rồi. Chủ thớt chịu khó vậy, cũng không tính mất trắng.

- Đúng là dở khóc dở cười, muốn thương không nổi mà giận cũng chẳng xong!

Hiện câu chuyện vẫn đang được rất nhiều người quan tâm. 

Dung (Nguoiduatin.vn)