Bị trộm cưa khoá lẻn vào phòng, chủ nhà còn buông lời 'xót thương trộm' vì lí do bất ngờ

20/05/2021 09:40:25

Có lẽ tên trộm không lường trước được điều gì đang chờ mình sau cánh cửa cổng vừa phá.

Mới đây, một chủ nhà đăng tải bài viết chia sẻ về việc mình bị trộm ghé thăm.

"Mình ra khỏi nhà tầm nửa tiếng để đi chợ, về đến nhà thấy cửa nhà bị cưa mất khoá, hốt hoảng lắm nhưng nghĩ chắc anh trộm cũng đi mất rồi nên mình can đảm mở cửa ngó vào phòng.

Nhìn loanh quanh không thấy dấu hiệu bị lục lọi, quần áo vẫn ngăn nắp, xoong nồi niêu chảo vẫn nguyên không có dấu hiệu bị xê dịch.

Tuy nhiên, hộp bánh mới mua từ đêm qua đã bay hết sạch cùng vài hộp sữa. Trên bàn khi đó chỉ có 1 vỏ bánh duy nhất. Chắc ảnh ăn 1 gói thôi còn lại là cất túi mang về.

Khổ thân anh, trộm ai không trộm đi trộm cái đứa nghèo kiết xác, tốn công cưa khoá.

Tôi đoán chắc lúc cưa cái ổ khoá xong bước vào phòng chắc anh thất vọng dữ lắm, khéo cũng phải khóc mất mấy phút rồi mới quyết định lấy bánh với sữa đi chứ chả lẽ ra tay không.

Sau có đói thì bảo em, em mở cửa cho vào chứ làm thế này tội cái ổ khoá em. Tính ra cái ổ khoá là đắt nhất trong gia tài nhà em đó anh, em mua 80 chục ngàn chứ có ít đâu".

Bị trộm cưa khoá lẻn vào phòng, chủ nhà còn buông lời 'xót thương trộm' vì lí do bất ngờ
Chiếc khóa đã bị cưa.
Bị trộm cưa khoá lẻn vào phòng, chủ nhà còn buông lời 'xót thương trộm' vì lí do bất ngờ - 1
Hộp bánh mà tên trộm lấy đi hết.

Đi kèm với câu chuyện do nam thanh niên đăng tải là hình ảnh về chiếc ổ khóa bị cưa hỏng. Trong căn nhà, hộp bánh bị lấy đi hết, một gói bánh đã được mở ra. Trộm cất công phá khóa nhưng cuối cùng lại chỉ lấy được vài cái bánh nhỏ.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau dưới bài đăng. Đa số đều cho rằng chủ nhà buộc phải thương xót ngược lại tên trộm đúng là chuyện hiếm hoi. Nhưng vì lời đó cũng đủ biết người chủ hoàn cảnh thế nào, chẳng có chút gì để trộm mang đi được hết.

Tuy nhiên, việc giữ nhà cửa được an toàn cũng nên được đề cao. Có lẽ chủ nhà nên tìm mua loại khóa chống trộm để tránh việc như thế này tiếp diễn.

Theo Nhật Hạ (Nhịp Sống Việt)