Bị trộm chiếc xe máy cũ duy nhất khi đi giao hàng, nam shipper nghèo ở TP.HCM xúc động rơi nước mắt vì được mạnh thường quân ủng hộ xe SH

03/08/2021 11:10:54

Đang loay hoay vì phương tiện duy nhất bị lấy mất, anh đã được nhiều người dân hỗ trợ tiền, trong đó có một người tặng anh chiếc xe SH.

Chiều qua (2/8), cư dân mạng được phen xôn xao với thông tin shipper nghèo mất xe máy khi đi giao hàng. Nhân vật chính trong câu chuyện là anh Lê Xinh Dan (sinh năm 1982) giao hàng đến khu vực ngã ba Lam Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Tại đây, anh bị mất chiếc xe máy hiệu Honda Wave Alpha duy nhất của mình. Nam shipper có hoàn cảnh khó khăn, sau khi giao hàng, anh dự định chuẩn bị về quê nhà tại tỉnh Quảng Ngãi.

Bị trộm chiếc xe máy cũ duy nhất khi đi giao hàng, nam shipper nghèo ở TP.HCM xúc động rơi nước mắt vì được mạnh thường quân ủng hộ xe SH

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của nam shipper, người dân đã chung tay hỗ trợ tiền cho anh. Đặc biệt, anh Dan được anh Nguyễn Thanh Tòng, một người dân gần đó, tặng chiếc xe máy hiệu Honda SH của gia đình để làm phương tiện đi lại.

Nhận được xe từ người dân, anh Dan không kìm nổi xúc động vì tấm lòng của những người xa lạ. Anh nghẹn ngào: "Tôi được bà con tặng gần 3 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, anh Tòng gọi điện cho tôi nói đến nhà anh, anh tặng chiếc xe máy. Nhận chiếc xe của anh, tôi rất bất ngờ và biết ơn. Anh Tòng là người quá tốt. Tôi đã chạy chiếc xe về phòng trọ của mình và sử dụng làm phương tiện cá nhân".

Nam shipper cũng cho biết do hoàn cảnh khó khăn, anh đang chuẩn bị về quê nhà tại tỉnh Quảng Ngãi.

Bị trộm chiếc xe máy cũ duy nhất khi đi giao hàng, nam shipper nghèo ở TP.HCM xúc động rơi nước mắt vì được mạnh thường quân ủng hộ xe SH - 1

Sáng nay (3/8), anh Nguyễn Thanh Tòng (tên gọi khác là Hải, sinh năm 1971) đã kể về việc làm của mình. Anh tâm sự thấy hoàn cảnh của anh Dan rât tội nghiệp, phải mưu sinh vất vả mà còn bị mất tài sản đáng giá, nên bản thân không suy nghĩ nhiều, sẵn lòng giúp đỡ.

"Trước đây gia đình tôi vẫn thường giúp đỡ những người khó khăn quanh mình. Tôi biết tin anh Dan mất xe rất tội nghiệp, gọi anh đến nhà nói chuyện. Anh kể rằng gia cảnh 2 vợ chồng nghèo khó, có một người con phải gửi lên chùa nuôi. Tôi thấy thế thương quá, tặng anh chiếc xe máy SH của mình. Chiếc xe không phải điều gì to tát cả, tôi chỉ mong giúp đỡ phần nào cho anh Dan" - anh Tòng tâm sự. 

Sau đó, nhiều người dân sinh sống xung quanh địa bàn cũng thương cảm cho hoàn cảnh của nam shipper nên đã liên tục gửi tiền hỗ trợ để anh Dan ổn định cuộc sống trong mùa dịch bệnh căng thẳng.

Dung (Nguoiduatin.vn)