Bị mẹ chồng tát 2 cái đau điếng sau đêm tân hôn, lời nói của bà sau đó khiến cô vợ trẻ vừa xấu hổ vừa ân hận

18/09/2020 10:40:43

Có lẽ có được một người mẹ chồng nghiêm khắc nhưng thấu tình đạt lý là ước mơ của tất cả các cô gái.

Chuyện mẹ chồng - nàng dâu là những câu chuyện không có hồi kết. Vô số những câu chuyện bi hài đã xảy đến khi đôi bên có những mâu thuẫn không thể tháo gỡ. Do đó, mỗi khi về nhà chồng, lo chồng 1 thì các cô gái lo mẹ chồng đến 10. Có được một người mẹ chồng đủ nghiêm khắc nhưng cũng đủ thấu tình đạt lý là ước mơ của tất cả các cô gái khi chuẩn bị xuất giá.

Trong câu chuyện dưới đây, nữ chính chia sẻ về mối quan hệ của mình và mẹ chồng. Cô cho biết:

"Tôi vừa lấy chồng được một tuần mọi người ạ. Và có một chuyện xảy ra vào buổi sáng ngay sau đêm tân hôn vẫn khiến tôi nghẹn ngào xúc động mỗi khi nhớ lại.

Dù hôm trước tổ chức tiệc cưới mệt mỏi và đêm tân hôn ngủ muộn nhưng sáng ra tôi vẫn cố gắng dậy sớm nấu bữa sáng cho cả nhà. Tôi đã bày biện xong xuôi bữa sáng lên bàn ăn song mẹ chồng lại gọi tôi ra phòng khách nói chuyện.

Bà nhìn tôi rồi gằn giọng hỏi: “Con đã biết lỗi chưa?”. Tôi ngớ người không hiểu mình đã mắc lỗi gì. Để rồi câu nói tiếp theo của bà lập tức khiến tôi bủn rủn muốn ngã quỵ: “Con đã có một đứa con gái riêng, tại sao lại giấu giếm?”.

Bị mẹ chồng tát 2 cái đau điếng sau đêm tân hôn, lời nói của bà sau đó khiến cô vợ trẻ vừa xấu hổ vừa ân hận
(Ảnh minh họa)

Cô gái cho biết mình thực sự là sai lầm khi đã nỡ vứt bỏ đứa con dứt ruột đẻ ra để chạy theo hạnh phúc riêng của bản thân. Mẹ chồng cô cho biết, có một người phụ nữ nặc danh gọi điện báo cho bà biết về quá khứ chôn giấu của cô. Thậm chí, cô gái còn nghĩ mọi chuyện đến đó là xong nhưng những lời sau đó của người mẹ chồng khiến cô còn ngạc nhiên hơn nữa.

"Bà nói một cái tát là phạt tôi tội lừa dối. Cái thứ hai là trừng phạt một người mẹ sinh con ra nhưng lại bỏ bê con, mải lo cho hạnh phúc mới. Bà cũng là phụ nữ, cũng sinh con nên bà không thể chấp nhận được hành động của tôi.".

"Cuối cùng bà bảo dẫu sao đám cưới đã được tổ chức, nếu chồng tôi chấp nhận tha thứ cho vợ thì bà cũng sẽ bỏ qua. Và tôi phải đón con gái về đây chung sống, tự tay nuôi dạy con bé nên người. Nghe bà nói xong điều cuối cùng, tôi không kìm nén được nữa phải bật khóc. Tôi thực sự cảm phục, biết ơn vô hạn sự bao dung, sống có đạo đức và giàu tình thương của mẹ chồng."

Bị mẹ chồng tát 2 cái đau điếng sau đêm tân hôn, lời nói của bà sau đó khiến cô vợ trẻ vừa xấu hổ vừa ân hận - 1
(Ảnh minh họa)

Cô gái cho biết, sau đó chồng cũng đã chấp nhận và cả hai đón con riêng của cô về chăm sóc. Mẹ chồng coi như cháu ruột và tỏ ra rất yêu thương đứa trẻ tội nghiệp. Riêng về phần cô gái, có được một người mẹ chồng như vậy quả thực là một điều vô cùng may mắn đối với cô.

Bị mẹ chồng tát 2 cái đau điếng sau đêm tân hôn, lời nói của bà sau đó khiến cô vợ trẻ vừa xấu hổ vừa ân hận - 2
Cách xử trí thấu tình đạt lý của mẹ chồng khiến con dâu vừa ân hận vừa cảm thấy nhẹ nhõm (Ảnh minh họa)

Lộc (Nguoiduatin.vn)