Bị mẹ bắt nộp khoản lì xì gần 15 triệu, cậu nhóc 'chắc chắn' đòi làm giấy vay nợ, dân tình đọc được phải thốt lên: 'Chủ tịch tương lai đây rồi!'

25/02/2021 13:30:06

Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng cậu nhóc này đã có tài quản lý tài chính vô cùng đỉnh!

Đối với trẻ con, Tết có lẽ là ngày lễ được mong chờ nhất. Nguyên nhân không chỉ là được ăn, được nghỉ học mà còn vì chúng có thể nhận được nhiều tiền mừng tuổi nữa. Ấy thế nhưng tiền cầm còn chưa nóng tay đã bị các vị phụ huynh lấy 7749 lý do để thu lại. 

Dĩ nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng ngoan ngoãn giao nộp tiền cho cha mẹ. Mới đây, 1 cậu học trò đã có pha xử lý cực kì thông minh khi được mẹ báo "cầm hộ tiền lì xì". Cậu nhóc chịu giao nộp tiền khi mẹ nhận đó là "khoản vay nợ" và sẽ được trả nợ đầu tháng trong vòng 1 năm.

Bị mẹ bắt nộp khoản lì xì gần 15 triệu, cậu nhóc 'chắc chắn' đòi làm giấy vay nợ, dân tình đọc được phải thốt lên: 'Chủ tịch tương lai đây rồi!'
Biên bản vay nợ của cậu con trai khi mẹ yêu cầu giao tiền lì xì (Ảnh: Internet)

"Giấy vay nợ

Ngày 18/12/2021, chúng tôi gồm: 1. Ông Đặng H.V - 2. Bà V.T.B

Xác nhận bà B. vay ông V. số tiền 14.540.000 (bằng chữ: Mười bốn triệu năm trăm bốn mươi nghìn đồng) với lãi suất là 100.000 (bằng chữ: Một trăm nghìn đồng). Mỗi mồng một của tháng sẽ lấy lãi (bằng chữ: Năm mươi nghìn đồng). Hợp đồng sẽ bắt đầu từ ngày 18/2/2021 đến 18/2/2022 (1 năm) sẽ thanh toán cả gốc lẫn lãi còn lại".

Có thể thấy số tiền lì xì của cậu học trò lên đến gần 15 triệu - một khoản tiền khá lớn với học sinh Tiểu học. Tuy còn nhỏ nhưng cậu bé cũng đã rất biết cách tính toán, lo sợ cha mẹ sẽ lấy đi hết nên đã ghi giấy tờ rõ ràng, thậm chí còn lấy lãi với 100.000 đồng/tháng, đồng thời sẽ lấy lại toán bộ gốc lẫn lại vào năm sau.

Nhìn nét chữ cũng như cách tính toán có thể thấy sự lém lỉnh của cậu bé này. Đây cũng là một cách giải quyết hay nếu đang đau đầu với số tiền lì xì của con. Việc này vừa giúp lấy lại tiền mà cũng cung cấp được 1 khoản sinh hoạt hay ăn tiêu đầu tháng của các bé.

Cha mẹ cũng lưu ý tuyệt đối không nên giành hết tiền lì xì của con mà không có sự giải thích rõ ràng. Bởi vốn dĩ đây cũng là số tiền của các bé. Trong nhiều trường hợp, trẻ sẽ có xu hướng cãi bướng hoặc không trung thực trong việc chia sẻ tiền với gia đình.

Dung (Nguoiduatin.vn)