Bị mắng như tát nước vì bán hoa quả mà không biết nho 'single mom' là gì, chủ shop 'héo lời' khi nghe khách giải thích

06/10/2020 13:39:39

Nguyên nhân vì cách gọi sính ngoại của khách hàng mà chủ cửa hàng bán hoa quả bỗng nhiên bị gán cho cái mác "dốt ngoại ngữ".

Hoa quả nhập khẩu từ xưa đến nay vẫn luôn nằm trong danh sách ưu tiên của hội chị em có hầu bao rủng rỉnh. Kể cả là biết hay không biết xuất xứ thật sự của những loại hoa quả này nhưng cứ nghe đồn đại lấy về từ Mỹ, từ Úc,.. với tên riêng sang chảnh là nhiều chị nội trợ nhất định sẽ nhiệt tình mua về cho gia đình ăn đổi vị. 

Một trong số những loại trái cây hot nhất gần đây là nho mẫu đơn hay còn gọi là nho sữa, được rao bán với giá siêu rẻ khoảng 99k - 160k/kg, có nơi bán chỉ từ 250k/2kg khiến hội chị em đổ xô đi mua. 

Bị mắng như tát nước vì bán hoa quả mà không biết nho 'single mom' là gì, chủ shop 'héo lời' khi nghe khách giải thích

Bị mắng như tát nước vì bán hoa quả mà không biết nho 'single mom' là gì, chủ shop 'héo lời' khi nghe khách giải thích - 1

Bị mắng như tát nước vì bán hoa quả mà không biết nho 'single mom' là gì, chủ shop 'héo lời' khi nghe khách giải thích - 2
Nho mẫu đơn hiện nay là loại quả quen thuộc được nhiều gia đình yêu thích

Tuy nhiên, một chủ shop bán hàng hoa quả online gần đây đã rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi gặp phải một "thượng đế sính ngoại". Lúc khách inbox hỏi mua hàng thì chủ shop mừng lắm, nhưng đến khi khách đọc tên loại quả muốn mua thì chủ shop... tắt điện, lý do bởi người bán không biết nho "single mom" là gì!

Bị mắng như tát nước vì bán hoa quả mà không biết nho 'single mom' là gì, chủ shop 'héo lời' khi nghe khách giải thích - 3

Chủ shop do không hiểu ý khách nên vội trả lời rằng mình không bán loại nho đó, ngay lập tức liền bị khách mắng như tát nước: "Không có mà dám up ảnh rao bán?".

Thấy tấm hình khách gửi có vẻ giống nho mẫu đơn, chủ shop mới dám rón rén hỏi lại thêm 1 câu thì bị khách mỉa mai tiếp một tràng: "Thế mẫu đơn dịch sang tiếng Anh không phải là single mom à? Dốt ngoại ngữ thế mà cũng đòi bán hoa quả nhập khẩu". Hóa ra, loại nho xanh quen thuộc đặc sản Nhật Bản đã được dịch sang tiếng Anh theo cách hài hước vô cùng!

Bài đăng ngay lập tức đã khiến cả chục nghìn thành viên trong nhóm phải cười ngã ngửa. Bên cạnh những lời bàn tán vui vẻ thì nhiều người cũng bất ngờ khi phát hiện ra đoạn tin nhắn này xuất hiện ở vài group khác nhau trên mạng xã hội. Tuy nội dung y hệt nhau về chuyện hỏi mua nho "single mom", song cách nói thì hơi khác một chút, và ảnh chùm nho minh họa cũng không giống nhau.

Bị mắng như tát nước vì bán hoa quả mà không biết nho 'single mom' là gì, chủ shop 'héo lời' khi nghe khách giải thích - 4

Bị mắng như tát nước vì bán hoa quả mà không biết nho 'single mom' là gì, chủ shop 'héo lời' khi nghe khách giải thích - 5

Nhiều cư dân mạng đã kết luật màn hỏi mua nho mẫu đơn hài hước ấy chỉ là dàn dựng câu like. Chứ làm gì có ai rảnh mà hỏi tên nho theo cách cầu kỳ "gây lú" như thế này đâu.  

Dung (Nguoiduatin.vn)