Bị hội bạn người yêu ép trả hoá đơn 5 triệu, thanh niên rút điện thoại gọi ngay cho bố, tình huống sau 20 phút khiến tất cả phải xấu hổ móc ví còn dân tình hả hê: 'Đáng đời!'

29/06/2021 10:00:02

Bữa tiệc diễn ra vô cùng vui vẻ cho đến khi nhận được yêu cầu thanh toán, cả 10 cô gái đồng loạt lên tiếng cho rằng nhà trai phải có trách nhiệm trả chứ chẳng ai lại bắt bên nữ góp như thế.

Vấn đề "hẹn hò đi ăn ai trả" từ trước đến nay vẫn luôn khiến nhiều người tranh cãi mà chưa có kết quả. Chẳng thế mà cứ lâu lâu dân tình lại có cơ hội chứng kiến một bài "bóc phốt" kiểu người yêu dẫn cả hội bạn đi ăn rồi để bạn trai trả tiền.

Nhiều trường hợp vì "thể diện đàn ông" mà cánh mày râu sẽ chép miệng trả cả dù khá "đau ví". Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt nhất quyết không chịu thiệt như nam thanh niên trong câu chuyện dưới đây. Ngay khi thấy hội bạn thân của người yêu không có ý định chia tiền, anh chàng đã có một hành động khiến tất cả xấu hổ..

"Anh này là người yêu đứa bạn thân của em. Em hôm qua đến muộn vì còn phải đi sinh nhật chị trưởng phòng. Vừa đến nơi đang chưa hiểu chuyện gì, thấy không khí có vẻ khá là căng thẳng. Tuy nhiên trước mặt anh ấy là một tờ hóa đơn với hơn 5 triệu tiền ăn của 11 người, trong đó không tính em.

Nhân viên phục vụ thì đang đứng đợi thanh toán. Thế rồi em thấy mấy đứa bạn của bạn em không có ý định chung tiền thanh toán nên em mới nhắc: "Ơ kìa share tiền đi thôi chứ đợi gì!". Mấy đứa đồng loạt bảo: "Ơ nay đi ra mắt thì nhà trai thanh toán đi chứ còn bắt nhà gái dưa góp thế này?".

Bị hội bạn người yêu ép trả hoá đơn 5 triệu, thanh niên rút điện thoại gọi ngay cho bố, tình huống sau 20 phút khiến tất cả phải xấu hổ móc ví còn dân tình hả hê: 'Đáng đời!'
Ảnh minh họa

Anh ấy nở nụ cười rồi bảo: "Nay anh đi vội quá, mang theo ít tiền mặt. Để anh gọi người nhà mang tiền ra". Lúc này mấy đứa nó bĩu môi rồi kiểu: "Eo thanh niên gì không có nổi 5 triệu trong người, tài khoản cũng không thế này mà T nó cũng yêu cho được". Mình đoán là anh ấy đã nghe được, nhưng chỉ nở nụ cười thân thiện rồi nói: "Anh không có chắc gì các em đã có".

Nói xong anh rút điện thoại, gọi cho bố, đúng 20 phút sau bố anh ấy có mặt. Chú ấy ăn mặc rất lịch sự xong còn đi trên con Merc S450 nữa. Xong chú ấy rút ra một sấp tiền thanh toán, đếm đầu người và chỉ trả đúng 450k phần của anh. Trước khi về còn bảo đứa bạn thân em là người yêu của anh ấy: "Nhà chú giàu, không thiếu tiền, nhưng con trai của chú nó khôn lắm, các cháu không có cửa đâu!".

Đứa bạn em mặt đỏ bừng cúi gằm xuống. Mấy đứa đi cùng sau ấy lại càu nhàu rồi góp tiền chia nhau. Có mấy đứa không có lại còn vay cả tiền của em để thanh toán. Đùa đúng miếng ăn mà phải nghĩ ngợi như này thì mất ngon thật. Nhưng thôi đây cũng là bài học cho việc thích ăn ngon nhưng lại lười thanh toán."

Bị hội bạn người yêu ép trả hoá đơn 5 triệu, thanh niên rút điện thoại gọi ngay cho bố, tình huống sau 20 phút khiến tất cả phải xấu hổ móc ví còn dân tình hả hê: 'Đáng đời!' - 1
Ảnh minh họa

Ngay khi được chia sẻ, câu chuyện đã nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng, đặc biệt là "cánh mày râu". Phần lớn các bình luận cho rằng nếu đi chơi với người yêu thì đúng là con trai rất hay trả tiền, nhưng đó là chỉ với bạn gái chứ họ không có nghĩa vụ phải thanh toán cho "hội bạn thân người yêu".

- Mấy cô bạn kia vô duyên lại nghĩ mình vô tư à? Lý do gì mà anh kia phải thanh toán cho tất cả chứ?

- Được cả chị người yêu, không hiểu nghĩ gì mà dẫn theo một hội bạn rồi định ngồi "ăn chùa" hết với nhau? Em mà là anh kia em còn bỏ về từ trước cho ngồi lại mà trả hết tiền với nhau. Kém sang thật sự.

- Thôi thôi ngưu tầm ngưu mã tầm mã, có miếng ăn của mình cũng hóng chờ người khác thì đích thị là hội chị em bạn dì thích đào mỏ rồi! Chúc mừng anh trai sáng suốt tỉnh táo!

- Ông bố chất quá! Vậy mới thấy người ta không phải tự nhiên mà giàu đâu, đầu có sạn cả đấy! Tưởng ăn được của người ta mà dễ á?

Dung (Nguoiduatin.vn)