Bị cả họ hàng phản đối, cô gái 22 tuổi vẫn quyết định bí mật kết hôn với người thầy thuốc 67 tuổi đã có 4 con riêng

06/11/2019 15:51:26

Cô khi đó mới 22, muốn kết hôn với người đàn ông hơn mình tận 45 tuổi. Sự việc này đã bị gia đình hai bên phản đối quyết liệt, họ hàng của cô nhất quyết không đồng ý hôn sự.

Tình yêu là món quà tuyệt vời nhất mà con người có được trong cuộc sống. Bất kể ngoại hình, tuổi tác, khoảng cách, ai rồi cũng sẽ đến lúc yêu và được yêu. Bằng một phương thức nào đó, trong một khoảnh khắc bất chợt, chúng ta rồi cũng sẽ tìm thấy mảnh ghép còn lại của đời mình. 

Câu chuyện tình yêu liều lĩnh và đầy can đảm của cô gái 22 tuổi dưới đây chính là một trong những bằng chứng sống để chúng ta tin tưởng hơn vào tình yêu. Xảy ra ở một vùng nông thôn Trung Quốc cách đây 6 năm, có lẽ ai mới nghe qua cũng phải thảng thốt thảng thốt vì quá bất ngờ và khó tin.

Một cô gái trẻ mồ côi mẹ, sống với người cha đã già mắc căn bệnh nặng chạy chữa mãi không khỏi được. Vì thương cha, cô gái đã mời một thầy thuốc đến nhà để chữa trị. Khổ nỗi, bệnh tật của người cha khi thuyên giảm, khi lại bất ngờ nặng thêm nên cô đề nghị thầy thuốc ở lại nhà để tiện bề theo dõi người bệnh.

Bị cả họ hàng phản đối, cô gái 22 tuổi vẫn quyết định bí mật kết hôn với người thầy thuốc 67 tuổi đã có 4 con riêng
Hai người đã bí mật đăng ký kết hôn.

Nói về người thầy thuốc này, ông năm đó là 67 tuổi, vợ bỏ đi nên phải một mình gà trống nuôi 4 đứa con rất vất vả. Trong thời gian ở nhà cô gái chăm sóc người bệnh, ông và cô gái đáng tuổi cháu mình đã nảy sinh tình cảm yêu đương.

Nếu như cô thương người đàn ông tốt tính nhưng tình duyên lận đận, cô đơn chẳng có bàn tay phụ nữ chăm sóc, thu vén cho tổ ẩm thì vị thầy thuốc này cũng cảm phục trước sự hiếu thảo của cô gái dành cho cha. Dù bất ngờ và khó tin nhưng hai người đã bắt đầu mối quan hệ yêu đương tự nguyện suốt thời gian dài sau đó.

Sau khi cha cô gái qua đời, hai người công khai chuyện của mình. Mặc dù, bản thân cô rất muốn được đăng ký kết hôn, danh chính ngôn thuận ở bên người đàn ông mình yêu. Tuy nhiên, sự việc này đã bị gia đình hai bên phản đối quyết liệt. Họ hàng của cô nhất quyết không đồng ý hôn sự.

Con số 45 tuổi chênh lệch thực sự là một rào cản khó chấp nhận đối với cả xã hội ở thời điểm đó. Dù cha mẹ cô đã mất nhưng họ hàng vẫn còn, họ tìm đủ mọi cách khuyên cô suy nghĩ lại. Họ cho rằng cô quá non nớt với quyết định có thể nói là điên rồ đến vậy.  

Bị cả họ hàng phản đối, cô gái 22 tuổi vẫn quyết định bí mật kết hôn với người thầy thuốc 67 tuổi đã có 4 con riêng - 1

Cũng vì không có cách nào thuyết phục người thân, hai người quyết định "tiền trảm hậu tấu", bí mật đăng ký kết hôn rồi mới tuyên bố với tất cả. Dù biết sẽ khó khăn, vất vả nhưng tình yêu của hai người là thật. Kể cả biết được chồng chẳng thể cùng mình đi đến cuối đời nhưng cô gái vẫn tràn đầy hi vọng vào tương lai của mình. 

6 năm trôi qua, cuộc sống hiện tại của họ vẫn khá ổn. Họ đã có với nhau một đứa con chung, cùng với 4 đứa con riêng của ông, cả hai cùng làm việc chăm chỉ để nuôi 5 con thành người.

Mặc dù điều kiện trong nhà không được tốt lắm, đôi khi túng thiếu về mặt tiền bạc nhưng họ vẫn luôn sống hạnh phúc. Xuất hiện trong một chương trình truyền hình mới đây, người phụ nữ bây giờ đã 28 tuổi tâm sự rằng bản thân vẫn vui vẻ và không hề hối hận về quyết định năm xưa. 

Bị cả họ hàng phản đối, cô gái 22 tuổi vẫn quyết định bí mật kết hôn với người thầy thuốc 67 tuổi đã có 4 con riêng - 2
Họ đang có cuộc sống hạnh phúc bên nhau.

Nhìn vậy mới biết sức mạnh của tình yêu to lớn như thế nào. Phải có tình yêu đích thực, muốn gắn bó, cùng nhau vượt qua sóng gió thì cô gái 22 tuổi năm ấy mới dứt khoát gắn bó đời mình với người đàn ông hơn mình nhiều tuổi đến vậy.

Dung (SHTT)