Bị cả gia đình nhà người yêu gọi nhầm tên ngay trong lần đầu ra mắt, cô gái tức giận bỏ về nhưng dân tình lại gàn: 'Chớ vội chia tay!'

23/06/2021 10:40:44

Bố mẹ chồng tương lai gọi nhầm tên có thể chấp nhận được nhưng ngay cả bạn trai cũng nhầm nốt thì cô gái không thể nhịn được nữa.

Ra mắt gia đình nhà người yêu là một trong những bước bắt buộc khi 2 người yêu nhau có định hướng tiến tới lập gia đình. Mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ càng nhưng quá trình ra mắt luôn xảy ra nhiều bất ngờ khiến đôi bên trở tay không kịp, thậm chí là giận dỗi đến mức bỏ về như cô gái trong câu chuyện dưới đây.

Mới đây, một cô gái chia sẻ: "Câu chuyện nhầm tên, làm gì có chuyện nhầm kiểu này… Không biết ở đây có ai gặp trường hợp giống mình chưa. Mình tên là Diệp.

Sau 8 tháng yêu nhau thì hôm nay là lần đầu tiên mình về nhà người yêu ăn cơm. Anh người yêu mình bảo mình là người đầu tiên anh dẫn về nhà ăn cơm. Sáng sớm mình đã sửa soạn quần áo đầu tóc chỉn chu để tới nhà người yêu. Tới nơi thì thấy mẹ của anh đang ngồi xem tivi, mình chào: "Cháu chào bác ạ!". Mẹ của anh cũng cười chào lại, bảo 2 đứa ở nhà trông nhà để bác đi chợ. Bác đi chợ về thì mình nhanh nhảu ra hỏi 'bác mua gì thế ạ? Hôm nay bác làm món gì ạ'? Thì bác bảo mình nhặt mớ rau ngót đi. Mình mang vào trong bếp mình nhặt. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như bác gọi đúng tên mình: "Diệu ơi, cháu nhặt cả rau mùng tơi này đi". Mình đứng suy nghĩ “Mình tên Diệp mà nhỉ, Diệu nào nhỉ, hay bác đang gọi ai". Bác gọi lại lần nữa "Người yêu H* ơi, bác bảo này!".

Mình chạy ra sân chỗ bác đang ngồi.

- Bác gọi cháu ạ.

- Ừ! Diệu lấy hộ bác con dao với cái thớt.

- Bác ơi ai là Diệu hả bác?

- Thế tên cháu không phải Diệu à?

- Dạ, cháu tên Diệp ạ.

- Ừ Diệp vào bếp lấy hộ bác con dao với cái thớt.

Bác hỏi người yêu mình: "Tao tưởng mày dắt con bé Diệu nào về chơi". Người yêu mình: "Mẹ nhầm à, con có quen đứa nào tên Diệu đâu, cô ấy tên Diệp mà".

Ok mình cho qua, coi như là bác nhầm thật. Một lát sau bố của người yêu về, bác trai nói: "Diệu tới chơi à cháu?". Mình bắt đầu nghi nghi có gì đó. Bác gái nói: "Nó tên Diệp ông ơi không phải Diệu đâu". Mình bắt đầu thấy hơi tức, khó chịu mình lấy cớ để về. Mình bảo với bác gái: "Bác ơi rau cháu nhặt xong rồi, cháu xin phép hôm nay không ăn cơm cùng gia đình mình được ạ, mẹ cháu gọi về có chuyện gấp, khi khác cháu qua chơi ạ". Người yêu mình đang ngồi trên xe chơi game, nói: "Để anh đưa Diệu về".

Mình bắt đầu nghi nghi, mình không phải đứa đầu tiên anh dẫn về nhà. Lúc yêu nhau cũng có thấy anh kể tên con nào tên Diệu đâu. Mình đoán Diệu là tên người yêu cũ. Mình lườm người yêu mình một cái: "Không cần đâu, em gọi taxi rồi, mẹ em gọi có chuyện gấp cần phải về". Giờ mình đang dỗi người yêu 3 hôm rồi. Mọi người cho mình ý kiến có nên tiếp tục yêu không, chuyện này mình không bỏ qua được".

Bị cả gia đình nhà người yêu gọi nhầm tên ngay trong lần đầu ra mắt, cô gái tức giận bỏ về nhưng dân tình lại gàn: 'Chớ vội chia tay!'

Câu chuyện ngay khi chia sẻ đã nhận về nhiều ý kiến bình luận của cư dân mạng:

- Bố mẹ người yêu nhầm thì có thể là nghe không rõ nhưng đến người yêu cũng nhầm thì thôi có mỗi cái tên cũng sai rồi yêu đương gì nữa.

- Nếu người yêu cũ thật sự tên là Diệu thì tủi thân lắm!

- 2 tên gần giống nhau nên có thể khi anh người yêu nói chuyện qua điện thoại với bố nghe nghe nhầm cũng nên. Chẳng có gì cả mà, yêu nhau anh chị bị lú à.

- Diệp với Diệu dễ nhầm mà, chia tay như này không đáng đâu.

- Diệp với Diệu các cụ nghe không rõ chả nhầm. Các ông rút kinh nghiệm có 2 người yêu là cứ phải giống tên cho đỡ bị nghi ngờ nhé!

Dung (Nguoiduatin.vn)