Bị bố mẹ gả cho người chồng hơn 33 tuổi, cô dâu khóc nức nở nhưng sự thực đằng sau lại khiến nhiều người suy ngẫm

03/03/2021 14:43:08

Một cô gái thiểu năng trí tuệ 22 tuổi đã kết hôn với một người đàn ông 55 tuổi gây ra cuộc tranh luận lớn ở Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra ở thành phố Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Trong video đám cưới được đăng tải lên mạng xã hội, cô dâu khóc liên tục, gương mặt tỏ vẻ không tự nguyện. Chú rể ở cạnh liên tục an ủi và lấy khăn giấy lau nước mắt cho cô dâu.

Mẹ ruột của cô dâu thì vô cùng mãn nguyện, cười tươi và luôn miệng nói với người quay video: "Tôi có thể yên tâm rồi!".

Được biết, đây là đám cưới của cặp đôi "đũa lệch" khi chú rể đã 55 tuổi, có 1 đời vợ và con riêng. Còn cô dâu 22 tuổi, bị thiểu năng trí tuệ.

Bị bố mẹ gả cho người chồng hơn 33 tuổi, cô dâu khóc nức nở nhưng sự thực đằng sau lại khiến nhiều người suy ngẫm
Vì có thân hình nhỏ nhắn và biểu cảm ngây ngô nên nhiều người nghĩ cô dâu chưa đủ tuổi thành niên. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã xác nhận, cô dâu đã tròn 22 tuổi.

Chú rể cho biết, nhiều năm trước, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông phải rời quê đến tỉnh Quảng Đông làm ăn. Nay người bố 80 tuổi của ông bị bệnh nặng, nằm liệt giường không có ai chăm sóc nên ông đành về quê làm nghề nông kiếm sống qua ngày.

Một số người suy đoán lý do người đàn ông 55 tuổi quyết định cưới cô gái 22 tuổi bất chấp việc cô bị thiểu năng trí tuệ, không biết làm gì, là vì mê tín, có niềm tin mù quáng rằng việc đó sẽ giúp xua đuổi vận xui của gia đình mình.

Theo chú rể, gia đình nhà gái đã nhận của mình món quà cưới trị giá 10.000 nhân dân tệ (gần 36 triệu đồng). Ban đầu, ông muốn tặng bố mẹ vợ quà cưới trị giá 20.000 nhân dân tệ (gần 72 triệu đồng) nhưng họ một mực từ chối và nói với ông rằng: "Không cần đâu, chỉ cần đối xử tốt với con gái của chúng tôi là được".

Được biết, sau khi thông tin về hôn lễ này gây tranh cãi trên mạng xã hội, chính quyền địa phương, liên đoàn người khuyết tật, liên đoàn phụ nữ đều tiến hành các cuộc điều tra riêng và chưa công bố kết quả.

Ngoài ra, cục Dân chính cũng tuyên bố, nếu phía nữ được xác định là người mất năng lực hành vi thì cuộc hôn nhân này không được công nhận, giấy chứng nhận kết hôn cũng không được cấp.

Dung (Nguoiduatin.vn)