Bị bắt cóc khỏi nhà từ năm 2 tuổi, cha mẹ triệu phú cuống cuồng tìm 25 năm thì hay tin con trai... bị gia đình tỷ phú nhận nuôi

22/06/2022 10:00:57

Tưởng đâu, con mình sẽ chịu nhiều khổ sở, bữa đói bữa no. Tuy nhiên trong ngày gặp lại, bố mẹ anh nhận ra trên bàn tay của con trai là chiếc đồng hồ trị giá “sương sương” 100.000 NDT (khoảng 350 triệu VNĐ).

Mới đây, Mai Chí Cường (27 tuổi), chàng trai bị bắt cóc vào một ngày mưa từ năm 2 tuổi đã được đoàn tụ cha mẹ ruột của mình ở Phủ Điền, Phúc Kiến, Trung Quốc sau 25 năm trời thất lạc.

Được biết, cậu bé Mai Chí Cường bị bắt cóc khi đang chơi đùa ngay ngoài cửa. Sau khi con trai bị bắt cóc, bà Phan Trường Nga, mẹ của cậu bé đau đớn đến mức trầm cảm. Cha của cậu khi ấy đang công tác ở nước ngoài biết tin cũng suýt trụy tim. Tuy vậy, cả hai vẫn ròng rã tìm con trai suốt nhiều năm không hề nản lòng.

Bị bắt cóc khỏi nhà từ năm 2 tuổi, cha mẹ triệu phú cuống cuồng tìm 25 năm thì hay tin con trai... bị gia đình tỷ phú nhận nuôi

Suốt 25 năm con bị bắt cóc, gia đình Mai Chí Cường vẫn luôn đặt bộ bát đũa của cậu lên bàn ăn vì quá nhớ thương. Họ rất buồn và lo lắng con mình sống chết ra sao, liệu có phải chịu nhiều khổ sở, bữa đói bữa no hay không?

Gia đình tôi đã tốn rất nhiều tiền bạc và sức lực, không biết cuộc sống của anh trai tôi suốt 25 năm sẽ thế nào", Mai Hiền Hoa - em trai của Mai Chí Cường cho biết anh vẫn thấy nước mắt của cha mẹ mình không ngừng rơi mỗi khi năm hết Tết đến.

Ấy thế nhưng trong ngày gặp lại, bố mẹ anh nhận ra trên bàn tay của con trai là chiếc đồng hồ trị giá “sương sương” chỉ có 100.000 NDT (khoảng 350 triệu VNĐ). Tới đây, cư dân mạng lại quan tâm đến sự lựa chọn của nam thanh niên giữa gia đình đã mua và nuôi cậu suốt 20 năm với cha mẹ ruột. Bởi có thông tin rằng điều kiện gia đình mua lại Mai Chí Cường rất tốt, tài sản đạt mức tỷ phú, tuy nhiên bố mẹ ruột của Mai Chí Cường cũng thuộc hàng triệu phú.

Dân mạng bình luận: 

- Đầu thai vào 1 nhà giàu đã khó, anh này có tận 2 nhà. Đúng là trùm đầu thai, vua hút luck, thánh vận mệnh, thần chui chạn, ông tổ nghiệp chào đời, chúa tể của những chiếc muỗng vàng thìa bạc mà!

- Vừa là con ruột triệu phú vừa là con nuôi tỷ phú, nghe đã thấy áp lực rồi.

- Anh trai khởi nghiệp từ ngày 2 tuổi ạ?

- Đi lùi kiểu gì lại về vạch đích, đúng là trời đã thương thì muốn làm người bình thường cũng chẳng được!

- Nhưng bố mẹ nuôi lại thành kẻ đồng phạm bắt cóc à? Vậy giờ là người thân hay thù nhân đây?

Bị bắt cóc khỏi nhà từ năm 2 tuổi, cha mẹ triệu phú cuống cuồng tìm 25 năm thì hay tin con trai... bị gia đình tỷ phú nhận nuôi - 1
Gia đình bố mẹ ruột của Mai Chí Cường đằng đẵng tìm con trai suốt 25 qua và hình ảnh của họ trong ngày ngóng đợi được đoàn tụ với con

Đỗ Tiểu Hoa, người hỗ trợ bố mẹ ruột tìm lại Mai Chí Cường, cũng xác nhận là điều kiện kinh tế của 2 gia đình này rất tốt, tuy nhiên cũng không tiết lộ rằng họ là tỷ phú hay triệu phú. Thông tin theo tìm hiểu của phóng viên Sina, gia đình nuôi Mai Chí Cường sở hữu một bệnh viện tư nhân, trong khi đó gia đình ruột của chàng trai điều hành khách sạn.

Vào ngày 28/4 năm nay, một số cư dân mạng đã cung cấp cho Đỗ Tiểu Hoa 6 manh mối, một trong số đó có liên quan đến Mai Chí Cường. Đỗ Tiểu Hoa đã cung cấp manh mối cho cảnh sát Phủ Điền. Sau khi cảnh sát xác nhận, anh đã liên hệ với cảnh sát ở nhiều nơi để xác minh thông tin liên quan. Mai Chí Cường đã lấy máu hai lần vào ngày 10/5 và 15/5, kết quả so sánh ADN trùng khớp với bố mẹ ruột.

Bị bắt cóc khỏi nhà từ năm 2 tuổi, cha mẹ triệu phú cuống cuồng tìm 25 năm thì hay tin con trai... bị gia đình tỷ phú nhận nuôi - 2

Gặp lại con trai sau nhiều năm khóc cạn nước mắt, bà Phan Trường Nga đã ​​rất hạnh phúc. Bà nhận ra ngay một vết sẹo trên cánh tay phải của con trai mình. "Mẹ và con trai có mối liên hệ với nhau. Đó là điều buồn nhất đối với tôi khi mất con trai. Đã 25 năm trôi qua và chúng tôi đã rất khó khăn để tìm thấy con. Giờ đây, con đường tìm kiếm con trai cuối cùng đã kết thúc", bà Phan Trường Nga nói trong hạnh phúc.

Bị bắt cóc khỏi nhà từ năm 2 tuổi, cha mẹ triệu phú cuống cuồng tìm 25 năm thì hay tin con trai... bị gia đình tỷ phú nhận nuôi - 3
Gia đình thật sự của Mai Chí Cường không giấu nổi hạnh phúc khi tìm được con.

Đối với gia đình đã mua và nhận nuôi Mai Chí Cường, anh Đỗ Tiểu Hoa không tiết lộ thêm thông tin cụ thể. “Dù nhà giàu đến đâu cũng không thể che đậy được thực tế phạm tội”, anh này nói.

Đỗ Tiểu Hoa nói rằng với tư cách là một người hỗ trợ tìm kiếm người thân, anh sẽ không bao giờ gọi người mua mình là “cha nuôi”. Và anh hiểu nỗi đau mất con cũng như những khó khăn của những người cha người mẹ.

Trước đó, có tin đồn trên mạng rằng gia đình mua Mai Chí Cường cũng đã mua hai đứa trẻ khác. Về vấn đề này, anh Đỗ Tiểu Hoa không thể phát biểu bởi có hay không chuyện gia đình nuôi của Mai Chí Cường liên quan tới bắt cóc trẻ em hay không… vẫn còn phải chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

Dung (Nguoiduatin.vn)