Bé trai 8 tuổi đột tử vì học ngày học đêm, trước khi mất nói đúng 7 chữ với mẹ

02/04/2023 08:08:21

Trong ít phút tỉnh táo, cậu bé đã nói 7 chữ với mẹ rằng: "Con mệt quá, muốn ngủ một chút" rồi chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng.

Cha mẹ nào cũng muốn con mình ngoan giỏi, thành tài, tương lai sáng lạn. Chính vì vậy, việc học hành chẳng phụ huynh nào tiếc tiền bỏ ra cho con học thêm đủ món. Học ngày học đêm, nhưng cuối cùng bố mẹ lại quên mất con cái cũng biết mệt.  

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng lan truyền câu chuyện về cậu bé (8 tuổi - giấu tên) đến từ Trung Quốc, đột ngột rơi vào trạng thái hôn mê khi đang học bài.  

Bé trai được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Qua thăm khám, bác sĩ kết luận bệnh nhi 8 tuổi bị suy đa tạng.  

Bé trai 8 tuổi đột tử vì học ngày học đêm, trước khi mất nói đúng 7 chữ với mẹ Ảnh 1

Dẫu được đưa đến cấp cứu nhưng tình hình của bé trai không hề khả quan. Sau khi được bác sĩ và y tá cố gắng hồi sức, em đã tỉnh táo trong vài phút. Cạnh giường bệnh còn có bố mẹ bé đang giàn giụa nước mắt nhìn con nhỏ.  

Trong ít phút tỉnh táo, cậu bé đã nói 7 chữ với mẹ rằng: "Con mệt quá, muốn ngủ một chút" . Sau đó, bé trai lại dần thiếp đi và rơi vào trạng thái hôn mê.  Đó cũng là lần cuối cùng người mẹ nghe được lời nói từ con trai của họ.  

Bác sĩ cho biết thêm, quan trọng nhất là đứa trẻ không còn ý chí sinh tồn. Nói cách khác, bé trai đã quá mệt mỏi, kiệt sức và không muốn được sống nữa.  

Bé trai 8 tuổi đột tử vì học ngày học đêm, trước khi mất nói đúng 7 chữ với mẹ Ảnh 2

Lúc này cha mẹ đứa trẻ mới ngã quỵ, suy sụp. Người mẹ cho biết con trai cô vốn rất ngoan và học hành giỏi giang. Chính vì vậy, gia đình có bao nhiêu tiền bạc của cải đều dốc hết cho con học hành. Họ đăng ký cho con học thêm đủ nơi, có những bữa bé chỉ vội ăn miếng bánh rồi lại cắp sách đi học. Cuối tuần con trai cũng không được nghỉ, mọi thời gian đều dành hết cho học tập. Đó cũng là lịch trình cố định của cậu bé từ hồi mẫu giáo.  

Hôm xảy ra sự việc, người mẹ có thấy con chán nản chuyện học, không muốn làm bài, chị đã động viên và hứa rằng kì thi này đạt học sinh giỏi sẽ thưởng cho con đi du lịch. Nhưng không ngờ, con trai đã bất tỉnh vào sau đó. 

Bé trai 8 tuổi đột tử vì học ngày học đêm, trước khi mất nói đúng 7 chữ với mẹ Ảnh 3

Sự việc sau khi đăng tải khiến nhiều bàng hoàng, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Điều đáng buồn là không chỉ cậu bé 8 tuổi nói trên mà không ít người lớn đã thừa nhận việc gia đình đầu tư rất nhiều cho con cái học thêm mà vô tình bỏ qua cảm nhận của con trẻ. 

Bất kể cha mẹ nào cũng muốn điều tốt đẹp nhất dành cho con. Họ ép con học hành cũng là vì hiểu rõ con đường học tập chắc chắn là con đường ngắn nhất để thành công. Nhưng cuối cùng, chính cha mẹ lại là những người tạo ra áp lực lớn nhất cho con cái. Họ quên đi mục đích ban đầu của giáo dục là để trẻ em trở thành một người tốt hơn. Để rồi đánh mất luôn cả sinh mạng đứa trẻ của mình.  

Theo Thiên An (Saostar.vn)

Nổi bật