Bày cách rửa thịt xay, clip triệu view bị dân tình ném đá dữ dội: 'Làm như thế thì tốt nhất là đừng ăn!'

28/04/2021 13:50:35

Nhiều người còn khuyên người đăng xóa ngay clip để tránh nhận thêm nhiều gạch đá.

Mua sẵn thịt xay ngoài hàng hay trong siêu thị là phương án tiết kiệm thời gian tối ưu cho những người đứng bếp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tranh cãi xoay quanh việc có nên rửa thịt xay hay không vì nhiều người cho rằng thịt xay sẵn có vẻ không được vệ sinh cho lắm. Số khác lại cho hay việc đem thịt đã xay đi rửa sẽ làm mất đi hương vị của nó khi chế biến. Và có lẽ đây vẫn là một câu chuyện chưa có hồi kết.

Mới đây, một clip trên TikTok hướng dẫn cách rửa sạch thịt bò xay sẵn đã trở thành chủ đề tranh cãi của cư dân mạng. Cụ thể, người trong clip đem thịt xay đi rửa dưới vòi nước và cho nó vào một chiếc khăn mỏng để lọc. Sau đó người này còn cho bọc thịt vào chiếc máy chuyên dụng để vắt kiệt nước.

Clip rửa thịt bò xay hiện đã cán mốc 1,9 triệu view, có gần 6 nghìn bình luận nhưng đa số đều là ý kiến phản đối cực gay gắt

Những tưởng sẽ được mọi người hưởng ứng về cách làm sạch thịt xay đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ngờ đâu chủ nhân của clip lại nhận về vô vàn gạch đá. 

- Tại sao lại phải rửa thịt xay? Sao lại làm chuyện vô lý như vậy?

- Làm ơn tránh xa tôi ra.

- Làm như thế thì tốt nhất là đừng ăn!

- Đâu cần phải rửa thịt xay, nấu ăn bằng nhiệt cũng đủ để diệt hết lũ vi khuẩn trong đó rồi.

- Hương vị tự nhiên của thịt sẽ biến mất hoàn toàn khi bạn rửa nó như vậy.

Đa số các bình luận đều cho rằng việc rửa thịt xay sẵn là hết sức kì cục và khó chấp nhận. Theo ý kiến của phần lớn người xem, rửa thịt xay sẽ làm bay biến hoàn toàn hương vị của thịt khi bạn đem đi chế biến sau đó. Còn nếu lo lắng vì vi khuẩn có trong chỗ thịt xay đó thì  bạn chỉ việc nấu nó lên thôi, lũ vi khuẩn sẽ chết hết.

Bày cách rửa thịt xay, clip triệu view bị dân tình ném đá dữ dội: 'Làm như thế thì tốt nhất là đừng ăn!'

Bày cách rửa thịt xay, clip triệu view bị dân tình ném đá dữ dội: 'Làm như thế thì tốt nhất là đừng ăn!' - 1
Dân tình kịch liệt phản đối cách làm này vì việc rửa thịt xay sẽ làm mất đi hương vị của thịt

Dẫu sao, đây vẫn là quan điểm của mỗi người và quả thực chưa có đáp án cho việc nên rửa thịt xay hay không. Đó là câu chuyện còn bỏ ngỏ nhưng clip kể trên hiện đang bị phản đối vô cùng dữ dội. 

Dung (Nguoiduatin.vn)