Bất ngờ gặp người đàn ông ngồi lề đường xin việc để có 250k đồng giữa đêm khuya, cô gái trẻ đã có hành động vô cùng ấm lòng này

22/05/2020 13:53:29

Cô gái trẻ đã dừng xe, xuống hỏi thăm và cho tiền, thậm chí mua đồ ăn cho người đàn ông không quen biết ấy.

Mặc dù mạng xã hội ngày nào cũng nhan nhản những câu chuyện về lừa đảo, cướp bóc gây mất lòng tin không ít vào xã hội, nhưng thực chất, người tốt quanh ta vẫn còn nhiều lắm. Nếu có lúc nào bạn lỡ cảm thấy thất vọng về nơi mà mình đang sống, hãy đọc câu chuyện về lòng tốt dưới đây để củng cố niềm tin, và cùng nhau thay đổi vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Một cô gái có nickname P.T.H đã đăng tải trên mạng xã hội một đoạn clip ngắn về câu chuyện mà bản thân mình đã chứng kiến. Trong một tối nọ, khi đang trên đường trở về nhà, cô gái thấy 1 người đàn ông đang ngồi vỉa hè bên đường, gục mặt xuống và chân để 1 tấm biển có nội dung: "Em cần việc làm để đủ 250 nghìn về quê làm chứng minh thư. Em cảm ơn".

Thấy người đàn ông có hoàn cảnh khó khăn ngồi bên đường giữa đêm, cô gái trẻ đã có hành động đặc biệt khiến dân mạng thả tim rần rần

Mặc dù đã là đêm khuya rồi nhưng cô gái cũng không sợ hãi mà xuống xe và hỏi han thì biết được hoàn cảnh của người xa lạ ấy. Theo lời người đàn ông kể, đợt dịch do Covid-19, anh ra Hà Nội kiếm việc nhưng chẳng may bị lấy mất đồ, hiện anh cần tiền để bắt xe về quê.

Xúc động với hoàn cảnh của người đàn ông xa lạ, cô gái đã cùng bạn gom đủ 500 nghìn với mong muốn giúp người đàn ông này có thể về quê luôn. Nhưng bất ngờ thay, người đàn ông này từ chối vì anh muốn làm việc chứ không muốn nhận tiền giúp đỡ.

Bất ngờ gặp người đàn ông ngồi lề đường xin việc để có 250k đồng giữa đêm khuya, cô gái trẻ đã có hành động vô cùng ấm lòng này

Bất ngờ gặp người đàn ông ngồi lề đường xin việc để có 250k đồng giữa đêm khuya, cô gái trẻ đã có hành động vô cùng ấm lòng này - 1
Người đàn ông từ chối nhận tiền của cô gái và bày tỏ nguyện vọng muốn làm việc để kiếm tiền chân chính

Thấy thế, cô gái đành thuyết phục cho anh vay tiền và ghi lại số điện thoại để sau này về đi làm có tiền sẽ liên lạc trả sau và người đàn ông ấy cũng cho lại cô gái trẻ số điện thoại của mình. Cô còn cẩn thận mua đồ ăn cho người đàn ông ấy ăn lót dạ cho đỡ đói và ngỏ ý chở về nhà, nhưng người đàn ông này từ chối vì sợ làm phiền. Dù vậy, cô gái cùng bạn vẫn đi theo người đàn ông và hy vọng anh sẽ sớm báo cho cô gái tin vui của mình.

Cư dân mạng đã nhanh chóng "thả tim" cho hành động tốt bụng của cô gái trẻ dành cho người đàn ông xa lạ ấy:

- Bạn tốt bụng quá. Cảm ơn Thượng Đế đã mang bạn tới thế giới này.

- Bạn tốt quá, mong bạn nhiều sức khoẻ và bình an. Xã hội ai cũng tốt như bạn thì cuộc đời này đẹp biết mấy!

Thế nhưng, có người lại tỏ ra nghi ngờ tính trung thực của người đàn ông kia:

- Mình sợ bạn nữ bị lừa quá, vì nhiều trường hợp mang biển đi xin tiền này là lừa đảo rồi.

- Mong là bạn nữ giúp đúng người, vì mình gặp nhiều cảnh như thế này rồi, cứ ngồi cầm bảng xin tiền hết chỗ này đến chỗ khác để lợi dụng lòng tốt của mọi người.

Tuy nhiên, dưới phần bình luận, nhiều người khác cho rằng, người đàn ông này khổ là có thật:

- Đính chính cho anh em là anh này thật sự khổ như vậy đấy. Hôm trước mình chạy xe ôm 12 rưỡi đêm thấy anh ấy ngồi gần bến xe Giáp Bát, mình cho tiền nhưng anh ấy không lấy.

- Anh này là thật không phải quay diễn nha mọi người. Mình đi qua nhìn thấy nhưng vội quá không kịp giúp. Cảm ơn chị xinh gái vì lòng tốt! Trời phật sẽ phù hộ chị.

- Không biết lừa hay không nhưng xã hội cần những người có tấm lòng nhân ái như bạn để việc tốt và sự tử tế được lan tỏa. Chúc bạn sẽ luôn hạnh phúc và thành công hơn nữa.

Dung (Nguoiduatin.vn)