Bảo cho 7 triệu/tháng ở nhà chăm con, ông chồng 'chê vợ lười' đáp khiến chị em 'cười vào mặt'

14/11/2018 18:46:25

Hiện rất nhiều bà mẹ trẻ thi nhau chia sẻ đoạn viết cùng lời tâm sự "Thấy hình bóng mình trong câu chuyện này".

Những nỗi niềm của chị em phụ nữ ở nhà chăm con dù ở thời điểm nào, cách đây chục năm hay là hiện tại có vẻ như vẫn chưa khi nào nguôi. Tự gạt bỏ những bộ váy áo xinh đẹp, những cơ hội nghề nghiệp thăng tiến, các mối quan hệ bạn bè...để ở nhà chăm con, làm tròn thiên chức...những tưởng các bà mẹ sẽ phải được trân trọng. Vậy nhưng vẫn còn rất nhiều những ông chồng vô tâm, hững hờ, coi việc vợ ở nhà chăm con là...ăn bám, là "có mỗi thế cũng kêu mệt".

"Đàn ông một việc kêu to,

Đàn bà nghìn việc không ra tên gì"...

câu nói ấy muôn đời vẫn khiến nhiều chị en bỉm sữa buồn lòng.

Bảo cho 7 triệu/tháng ở nhà chăm con, ông chồng 'chê vợ lười' đáp khiến chị em 'cười vào mặt'

Cũng chính vì vậy mà mới đây, khi trên mạng xuất hiện bài viết kể lại cuộc trò chuyện của một anh chồng tự xưng - trụ cột gia đình, ra ngoài kiếm tiền về cho mình quyền không cần chăm con, không đụng tay việc nhà và bị dạy cho một bài học...đã khiến cả nghìn chị em phụ nữ hả hê.

Nguyên văn đoạn viết:

"Sáng nay, alo hỏi thăm thằng em.

Vừa nói chuyện với em, nó kêu vợ nó lười chảy thây, làm gì cũng chậm. Ở nhà có mỗi đứa con mà chồng đi làm về vẫn phải làm việc nhà.

Mình mới hỏi : Thế mày đi làm được mấy triệu? - Em được 6 triệu chị ạ.

Mình đáp:

- Vậy mai mày đến trông con cho chị, mỗi tháng chị trả mày 7 triệu. Mày không phải làm gì cả. Chỉ cần bế nó đi chơi, dỗ nó khi nó khóc, nấu đồ ăn cho nó (theo thực đơn chị kê sẵn). Vừa nấu vừa phải chạy ra chạy vào chơi với nó. Cho nó ăn, nó sẵn sàng nôn trớ bất cứ lúc nào. Vì thế em bón sao cho khéo để con chị được ăn no cái bụng.

Lúc mình ăn cơm nó không chịu ở một mình đâu. Kiểu gì nó cũng giãy nảy lên đòi ngồi chung bàn đấy. Em vừa ăn vừa bế nó nhé!

Bảo cho 7 triệu/tháng ở nhà chăm con, ông chồng 'chê vợ lười' đáp khiến chị em 'cười vào mặt' - 1

Đấy là mấy việc cơ bản. Còn lúc nó ngủ, em giặt mấy cái quần nó ị, nó tè. Sau đó em đi lau dọn nhà, cọ nhà vệ sinh, online bán hàng kiếm tiền với chị. Buổi sáng chỉ có việc thế thôi, trưa cũng thế và chiều cũng vậy.

Cu em lắc đầu nguầy nguậy: Em kinh mấy việc đấy lắm chị ơi.

- Đấy, em thấy chưa? Đấy mới là tả qua thôi đấy. Lúc làm mới thấm. Đừng tưởng đi làm được mấy triệu mà ra oai. Này em, đàn bà họ chỉ ước đàn ông có hai cái bầu sữa, kiểu gì họ cũng váy vóc tung xoè mà trốn đi làm ngay.

Bảo cho 7 triệu/tháng ở nhà chăm con, ông chồng 'chê vợ lười' đáp khiến chị em 'cười vào mặt' - 2

Ở nhà mệt lắm, mấy ông đừng có giở cái giọng kiếm tiền nuôi con, đừng có nói vợ ăn bám này nọ. Sinh ra làm đàn bà đã khổ lắm rồi, mấy ông chồng kiểu gì mà hiểu được. Tốt nhất giúp vợ được cái gì thì giúp còn không đừng có vỗ ngực tinh vi"

Hiện tất nhiều bà mẹ trẻ thi nhau chia sẻ đoạn viết cùng lời tâm sự "Thấy hình bóng mình trong câu chuyện này".

Theo Hạ Mây (Khampha.vn)