Bạn gái bầu 14 tuần mới phát hiện, chàng trai về báo gia đình mượn tiền để cưới nhưng vừa nghe điều kiện của nhà gái đã 'quay xe' về luôn

05/03/2021 13:54:22

Vì không chấp nhận nổi điều kiện mà mẹ cô gái đưa ra nên chàng trai quyết định từ bỏ mối quan hệ của mình.

Tuổi trẻ đẹp đẽ là phải có tình yêu. Thế nhưng khi yêu chúng ta cũng nên thận trọng, bởi lẽ có những tình huống xảy ra khi chúng ta chưa đủ năng lực và trí tuệ để xử lý thì sẽ dẫn đến những hậu quả đau buồn. 

Cộng đồng mạng mới đây đã xôn xao bàn tán về câu chuyện của một cặp đôi "ăn cơm trước kẻng" khiến bạn gái có bầu. Thế nhưng khi phát hiện và báo gia đình xin cưới, đôi bên đã có những quan điểm mâu thuẫn khiến mọi chuyện rơi vào bế tắc. 

"Em và người yêu quen nhau được hơn 2 năm và hiện tại bạn gái có em bé 14 tuần mới phát hiện. Tụi em còn khá trẻ, bạn gái em thì gần tốt nghiệp nhưng không thể bỏ vì em bé lớn rồi, xong tụi em quyết định nói cho gia đình biết.

Gia đình em thì khá thoải mái tuy phải vay nợ để cưới và chấp nhận theo cách rất tích cực, còn về gia đình bạn gái khi em qua nói chuyện thì mẹ bạn không muốn con gái sang làm dâu, em phải sang ở rể mới cho cưới. Nếu em không chịu thì bác ấy tự nuôi em bé và không đám cưới nữa. Sau khi bác ấy nói vậy em bực quá đi về luôn, còn người yêu em từ hôm đó tới nay cũng không liên lạc gì với em nữa.

Bạn gái bầu 14 tuần mới phát hiện, chàng trai về báo gia đình mượn tiền để cưới nhưng vừa nghe điều kiện của nhà gái đã 'quay xe' về luôn
Chàng trai vừa giận vừa bế tắc sau khi nghe đề nghị của mẹ cô gái (Ảnh minh họa)

Câu của bà nói không cần đám cưới cũng như bà sẽ tự nuôi em bé không cần đến em làm em rất khó chịu. Nói chung là bên gia đình bạn gái không hề có chút tôn trọng em, còn về phần bạn gái em thì luôn đứng về phía gia đình.

Em không biết làm gì chỉ biết gửi khoảng 40 triệu gom góp được để lo đám cưới cho chị gái người yêu em để lo cho em bé dùm và có thể sẽ đóng lại mối tình hơn 2 năm này.

Mọi người cho em xin lời khuyên với ạ".

Hóa ra không phải mẹ cô gái không cho cưới mà là vì xót con nên muốn chàng trai ở rể, nếu anh chàng không đồng ý sẽ tự nuôi cháu. Về phía chủ nhân của câu chuyện, có lẽ hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến cho anh tương đối nhạy cảm. Anh cho rằng nhà gái coi thường mình và không chấp nhận ở rể. 

Dân mạng đã nổ ra tranh cãi về quan điểm của đôi bên. Nhiều người cho rằng nếu chàng trai chưa vững về kinh tế thì nên có sự lựa chọn an toàn.

- Ở rể thì làm sao? Cứ sĩ diện rồi khổ cả gia đình thôi. Nếu mà thương vợ thương con thì ở đâu có điều kiện tốt hơn thì mình ở đó. Mình có khó chịu nhưng con mình được sung sướng, có gì đâu mà than thở.

- Bạn nghĩ người ta không tôn trọng bạn, nhưng bạn đã đặt mình vào vị trí của mẹ cô gái chưa? Chẳng ai muốn gả con vào chỗ vất vả, nhất là khi con đang mang bầu cháu đầu lòng. Người ta làm dâu được mà đây làm rể thì nhảy dựng lên là làm sao? Có bản lĩnh thì ở chung rồi có kinh tế hẵng ra riêng chưa muộn.

- Em thông cảm cho tấm lòng người mẹ. Chưa gì nghe mượn nợ để cưới rồi chưa nghề chưa ngỗng, tiền đâu mà trả nợ. Bác gái thấy trước cái cảnh 2 đứa vừa ăn cơm vừa cãi nhau chuyện tiền nong rồi đấy! Chưa kể mang bầu với năm đầu mới đẻ tốn tiền lắm. Thôi chưa cưới thì vợ con còn đó, dành dụm có tiền hẵng làm cái đám. Chứ bày cưới nhau về nợ đội trên đầu thì cưới làm gì.

Số khác lại có chung suy nghĩ với chàng trai. Họ cho rằng ở rể là điều tối kị với đàn ông, thái độ của mẹ cô gái cũng quá cứng rắn, về nhà gái ở sẽ bị coi thường. 

Hiện tại câu chuyện vẫn tiếp tục nhận về nhiều sự theo dõi của cư dân mạng. 

Dung (Nguoiduatin.vn)