Bài văn tả bố của học sinh tiểu học: 10 câu thì 9 câu nói xấu, câu chốt cuối nghe mà não hết lòng

10/04/2021 20:52:45

Từ thói hay trêu hai mẹ con đến lười biếng đều bị cô bé bóc phốt cho bằng hết trong bài tập làm văn của mình.

Tập làm văn là môn học quan trọng đối với học trò bất kể ở cấp học nào, từ tiểu học đến THPT. Môn học này muốn giúp học sinh vận dụng được khả năng dùng tiếng Việt từ ngữ pháp đến từ vựng, cách đặt câu,... sao cho khéo léo và linh họat. Nhưng nhiều phen giáo viên phải cười lăn vì độ bá đạo của học trò trong từng câu văn.

Một bài văn của một học sinh tiểu học lại gây bão mạng xã hội cô bé này khi được yêu cầu tả bố của mình. Mở đầu đoạn văn, dân mạng không thể nhịn cười vì cô bạn này khẳng định mình có "1 bố".

Bài văn tả bố của học sinh tiểu học: 10 câu thì 9 câu nói xấu, câu chốt cuối nghe mà não hết lòng
Ảnh: Internet

Sau màn giới thiệu ban đầu, thay vì miêu tả hay kể về những đặc điểm tốt của bố, cô bé đã vội "bóc phốt" bố với loạt tính xấu như hay trêu hai mẹ con, thích đánh bài, ngủ dậy muộn, ăn cơm quán và không thích làm việc. Nguyên bài văn, cô bé không hề có ý định gỡ gạc lại hình ảnh cho ông bố của mình mà chỉ chăm chắm kể xấu.

Đến đoạn cuối, cô bé chốt hạ thêm câu "em cũng hơi yêu bố của em" mà ai đọc quá cũng phải khựng lại vì không biết cô bé có tình cảm như thế nào với bố.

Đúng là trẻ con luôn ngây thơ và trong sáng như thế. Dù qua bài văn cô bé có hơi kể xấu bố xíu thôi nhưng hẳn ngoài đời hai bố con phải thân thiết lắm nên em mới dám tả về bố mình bằng cách bá đạo này. Nhiều người còn ngầm khẳng định ở nhà hay trên lớp, cô bé này còn là một cây hài đáng yêu nữa chứ!

Theo Vũ Trịnh (Trí Thức Trẻ)