Bà mẹ tái hiện sự gắt gỏng vào mỗi buổi sáng bằng cách cực độc

20/12/2018 14:54:15

Một người mẹ có con nhỏ không thể diễn tả hết được nổi vất vả của mình cho chồng hiểu, thường xuyên cáu gắt vào buổi sáng. Do đó cô quyết định thông qua những bức tranh để chồng có thể cảm thông hơn.

Bà mẹ tái hiện sự gắt gỏng vào mỗi buổi sáng bằng cách cực độc

Đâu phải ai cũng có thể thấu hiểu hết những nỗi khổ của phụ nữ có con nhỏ. Có đôi lúc dù bực mình đến thế nào cũng không thể nào diễn tả hết qua lời nói. Một người mẹ không thể diễn tả cảm xúc của mình ra thì làm sao người khác có thể hiểu được người đó đang phải chịu đựng những gì.

Một người mẹ người Mỹ đã rơi vào không ít tình huống tiến thoái lưỡng nan, cố gắng vật lộn bằng mọi cách để giải thích cho chồng mình hiểu được vì sao mình thường khó chịu vào mỗi buổi sáng. Người mẹ này đã nảy ra một ý tưởng rất sáng tạo, hy vọng rằng sau khi nhìn thấy thì người chồng sẽ biết thông cảm hơn.

Bà mẹ tái hiện sự gắt gỏng vào mỗi buổi sáng bằng cách cực độc - 1

Mattea Goff ở Texas thường xuyên thức khuya mỗi ngày để cho đứa con 5 tuổi của mình bú sữa, trong khi đó thì người chồng Kris lúc nào cũng ngủ say bên cạnh.

Mattea có 2 đứa con, đứa còn lại là Seleste 5 tuổi. Cô luôn cảm thấy khó chịu và bực mình, thế nên cô quyết định vẽ hàng loạt những bức hình ngộ nghĩnh để tiết lộ lý do vì sao bản thân như vậy.

Cô chia sẻ những bức vẽ này lên Facebook và rất nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng.

Bà mẹ tái hiện sự gắt gỏng vào mỗi buổi sáng bằng cách cực độc - 2

Cô còn viết thêm “Tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn để tìm những từ ngữ nhằm diễn đạt cho chồng tôi hiểu rằng vì sao mình luôn có tâm trạng không tốt vào buổi sáng. Vì thế tôi đã ngồi xuống và vẽ ra những bức tranh này”.

Bức hình cho thấy cặp đôi đang ngủ trên giường, đứa bé ngủ trong nôi bên cạnh. Đứa trẻ thức dậy vào lúc nữa đêm đòi bú sữa, vừa bú nó vừa cào cấu vào ngực người mẹ, bú sữa no nê xong thì lại nôn trớ ra giường. Người mẹ lại tiếp tục cho con bú, dỗ con ngủ và thu dọn chiến trường. Trong khi đó, người chồng đang tận hưởng giấc mơ ngọt ngào bên cạnh với cái “núm vú vô dụng”.

Bà mẹ tái hiện sự gắt gỏng vào mỗi buổi sáng bằng cách cực độc - 3

Hơn 156.000 người đã thích bài đăng của người mẹ này trên Facebook và có hơn 208.000 lượt chia sẻ. Hơn 62.000 bình luận về bức vẽ, nhiều người khác nói rằng họ cũng đang trong tình huống giống như Mattea.

Một người nói rằng: “Làm thế nào mà anh ta có thể ngủ ngon như vậy được?”

Một người khác thì nói: “Đây là một sự minh họa tuyệt vời”

Bà mẹ tái hiện sự gắt gỏng vào mỗi buổi sáng bằng cách cực độc - 4

Người thứ 3 nói rằng: “Oh. Tôi ở trong tình huống này rất nhiều lần rồi”

Meatta nói rằng: “Mọi người thường nói chồng tôi là một người hoàn hảo, tuyệt vời, nhưng đôi lúc nếu không sống chung thì không thể nào hiểu được”.

Bà mẹ tái hiện sự gắt gỏng vào mỗi buổi sáng bằng cách cực độc - 5

“Tôi đã từng đưa cho chồng tôi những bức hình tương tự trước đây, nhưng những bức hình này được vẽ lúc tôi mất ngủ và hy vọng chồng mình có thể thấu hiểu được. Tôi nghĩ rằng những bức vẽ này sẽ gây ra tiếng vang lớn đối với các bà mẹ, bởi vì tình trạng kiệt sức rất khó để diễn tả cho những người chưa trải qua”.

Theo Phan Hằng (Dân Việt)