'Anna Bắc Giang' chính thức lên tiếng về 'phốt lừa 17 tỷ'

29/09/2022 06:54:34

Sau thời gian im lặng thì V.A đã livestream đính chính về một số vấn đề liên quan đến việc bị tố lừa đảo 17 tỷ đồng.

Tối 28/9, trên trang cá nhân, "Anna Bắc Giang" cho biết, lần đầu livestream trên mạng xã hội với mục đích đính chính lại một số thông tin cá nhân với tất cả mọi người, người hận thù, người ghét, người yêu, người thắc mắc tại sao lại im lặng suốt thời gian qua.

"Đây là livetream chính thức của tôi từ khi xảy ra chuyện lùm xùm trên mạng trong thời gian qua. Tôi sẽ không bao giờ up bài, vì đó là vô nghĩa", V.A viết.

'Anna Bắc Giang' chính thức lên tiếng về 'phốt lừa 17 tỷ'
V.A thông báo buổi livestream để đính chính sự việc

Chia sẻ vì sao đến giờ mới lên tiếng, V.A lí giải, hiện vẫn có nhiều người yêu mền và có nhắn tin bảo cô im lặng, bởi im lặng là vàng. Do đó, cô đã giữ sự im lặng cho đến ngày hôm nay, khi tất cả mọi thứ bên trong đủ sự nhẫn nhịn và điềm tĩnh để đính chính sự việc.

Điều đầu tiên, V.A muốn khẳng định: “Mình không lừa đảo gia đình chị Nhã lấy số tiền 17 tỷ đồng như những gì chị ấy tố mình trong suốt thời gian vừa qua”.

Tuy nhiên, cô không giải thích rõ về cú lừa 17 tỷ đồng, mà chỉ cho rằng, chị Nhã đã “moi móc" những thông tin cá nhân, thậm chí là hack tài khoản mạng xã hội phụ của cô.

Được biết, chị Nhã - Tổng giám đốc một bệnh viện thẩm mỹ tại TP.HCM, là người đầu tiên lên tiêng chia sẻ, bóc phốt V.A đã dựng nên "cú lừa thế kỷ" để chiếm đoạt của gia đình mình 17 tỷ đồng.

'Anna Bắc Giang' chính thức lên tiếng về 'phốt lừa 17 tỷ' - 1
Bài đăng của chị Nhã tố cáo hành vi lừa đảo của V.A

Thứ hai, về thông tin dính líu tới pháp luật, "Anna Bắc Giang" khẳng định, chưa hề bị công an bắt mà “được” mời tới cơ quan chức năng làm việc, xác minh về những lùm xùm trong suốt thời gian qua trên mạng xã hội. Cả hai bên đều rất tôn trọng, hợp tác.

"Mình chính là người nhờ anh H. (người bảo lãnh cô trước đó) liên lạc với chị Nhã và mọi người để về gặp nói chuyện, chứ không phải thông tin trên mạng mà mọi người biết là mình bị bắt và tìm thấy ở nhà anh H.", "siêu lừa" này cho biết.

V.A cũng nhấn mạnh rằng, cho dù ngày mai mình có đi tù thì cũng không liên quan đến việc lừa đảo 17 tỷ đồng mà chị Nhã đã tố.

'Anna Bắc Giang' chính thức lên tiếng về 'phốt lừa 17 tỷ' - 2
V.A làm việc với cơ quan chức năng sau khi được phát hiện
'Anna Bắc Giang' chính thức lên tiếng về 'phốt lừa 17 tỷ' - 3
Hình ảnh anh H. chở V.A lên trụ sở Công an làm việc lần thứ 2

Thứ ba, về chuyện tình cảm, đời sống cá nhân và chuyện với chồng cũ, "Anna Bắc Giang" mong muốn “đó là quá khứ nên mọi người đừng đào bới lên nữa…

Cho dù đó là một đám cưới xa hoa lộng lẫy đi chăng nữa thì cũng không hề ảnh hưởng gì đến mọi người hay với chị Nhã, vì khi đám cưới đó tổ chức ra, mình có thông qua chồng cũ của mình, gia đình chồng cũ… và được sự đồng ý.

Nếu mình có thuê xe thì cũng không sao cả, ai mà chẳng thuê xe, ai mà chẳng muốn mình có một đám cưới xa hoa lộng lẫy”.

'Anna Bắc Giang' chính thức lên tiếng về 'phốt lừa 17 tỷ' - 4
Đám cưới diễn ra tại khách sạn sang chảnh bậc nhất Hà Nội

V.A cũng khẳng định, không mang đám cưới đó ra để lừa đảo vợ chồng chị Nhã. Những clip xin lỗi mọi người trước đó của cô là vì tôn trọng các cá nhân được nhắc đến, chứ không phải xin lỗi vì lừa đảo số tiền 17 tỷ.

“Còn chuyện mà cưới nhau, xong rồi chia tay nhau, không đến được với nhau thì đó cũng là chuyện bình thường. Mình không đủ tốt sống với người ta thì mình chia tay cũng rất bình thường", V.A nói.

'Anna Bắc Giang' chính thức lên tiếng về 'phốt lừa 17 tỷ' - 5
Chiếc xế hộp bạc tỷ V.A thuê trong ngày trọng đại.

Thứ tư, về chuyện thuê người trong đám cưới xa hoa, thuê bố giả, "Anna Bắc Giang" cho rằng: “Thật ra khi đó, mình có gọi người ta là bố thì người ta cũng là bố nuôi của mình thôi. Chuyện đó rất bình thường.

Người ta thương mình bởi vì hoàn cảnh của mình thì người ta giúp mình và sau đó anh T. (em họ bên chồng chị Nhã, người đã tổ chức kết hôn với cô) biết chuyện và anh ấy đã bỏ qua cho mình. Tuy nhiên, tụi mình vẫn quyết định chia tay nhau", cô gái này giải thích.

V.A hi vọng vấn đề tình cảm là chuyện cá nhân, quyền công dân của mỗi người nên mọi người đừng có mang quá khứ của cô ra để đào bới.

'Anna Bắc Giang' chính thức lên tiếng về 'phốt lừa 17 tỷ' - 6
Hình ảnh ông bố "thuê" trong đám cưới của siêu lừa này

Đặc biệt, cuối buổi livestream, "siêu lừa" này còn “nhắc nhẹ” về cá nhân chị Nhã cũng như cơ sở thẩm mỹ của chị này.

Về mối quan hệ với anh K, người đầu tiên lên tiếng tố Anna Bắc Giang có thời gian sống tại nhà anh rồi ra đi, khiến anh “thiệt hại” gần 90 triệu đồng; cô gái lập luận: “Ai là người lừa đảo? Ai là người có mục đích? Ai lợi dụng ai?” và hứa hẹn sẽ nói sau.

Tuy nhiên, livestream lên tiếng của "Anna Bắc Giang" lại vấp phải chỉ trích từ dân mạng vì cho rằng, việc liên tiếng này dường như chỉ bao biện chung chung cho việc lừa đảo, chứ không có thông tin gì rõ ràng.

'Anna Bắc Giang' chính thức lên tiếng về 'phốt lừa 17 tỷ' - 7
Đơn tố cáo có tên của 14 người khác là nạn nhân của V.A

Như đã đưa tin, đến hiện tại đã có 15 người được cho là nạn nhân của Tina Dương đã đứng ra tố cáo hành vi lừa đảo của cô. Số người nhận là nạn nhân bị lừa tiền ở nhiều tỉnh thành khác nhau, từ Nam chí Bắc.

Nhận được đơn tố cáo, mới đây, ngày 22/9, Công an TP.Phan Thiết đã mời V.A lên làm việc, nhằm xác minh, làm rõ một số nội dung liên quan đơn tố cáo cô của tập thể 14 người trước đó và được ra về ngay sau đó chứ không bị tạm giữ như thông tin lan truyền trên mạng.

Theo Đ.K (2Sao/VietNamNet)