Anh Minh Râu bán rau kể thời khắc 'ngàn cân treo sợi tóc' của con gái út và thùng sữa mẹ gửi từ ân nhân xa lạ

06/08/2021 09:07:23

Thời điểm đó, bé Su, con gái út của anh Minh Râu bán rau rất cần sữa mẹ để có sức khỏe tốt nhất cho ca mổ tim. Chỉ trong 1 giờ đồng hồ, một người phụ nữ chưa từng biết gia đình anh đã gửi hẳng một thùng sữa trữ đông. Và cơ duyên bắt đầu từ đó.

Anh Minh Râu bán rau từng thổ lộ, anh thương nhất con gái út, và không hề giấu giếm chuyện đó với hai con lớn. Vì bé Su bị bệnh tim bẩm sinh, lại thêm bệnh nhiễm sắc thể, cả gia đình dồn rất nhiều tình cảm cho con. 

Hồi Su mới 3 tháng tuổi, cô bé đã trải qua một cuộc đại phẫu. Thời điểm đó, một người phụ nữ xa lạ, nay đã là mẹ nuôi của Su đã tặng cho con một món quà quý báu mà không gì so sánh được...  

Cơ duyên của người mẹ phương xa và những túi sữa mẹ trữ đông tặng bé Su

Anh tâm sự: "Khoảng hơn một năm trước, vợ chồng tôi đang rối bời vì tình hình sức khỏe của bé Su con gái út. Bé được khoảng 1 tháng thì bị mất sữa mẹ. Bác sĩ thì báo là thể lực của bé rất yếu, khó mà vượt qua được ca mổ tim phức tạp này, cộng thêm bé bị biến đổi nhiễm sắc thể nữa. 

Bác sĩ nói nên tìm sữa mẹ cho bé uống để có thêm thể lực, đợt tới sẽ mổ sớm nhất có thể, vì tình trạng của bé không thể để lâu được. Vợ chồng tôi đưa bé đi tất cả 4 bệnh viện lớn nhất Sài Gòn. Họ cùng chung một kết quả. Vậy là khả năng nhầm lẫn của bác sĩ là không thể. 

Anh Minh Râu bán rau kể thời khắc 'ngàn cân treo sợi tóc' của con gái út và thùng sữa mẹ gửi từ ân nhân xa lạ
Anh Minh Râu bán rau rất chăm chỉ chụp ảnh cùng bé Su

Bây giờ quyết định mổ ở đâu là do vợ chồng quyết định thôi. Gửi hồ sơ kết quả ra Hà Nội, họ cũng khuyên là tôi về đi tìm sữa mẹ cho con.

Tôi đăng lên Facebook và chỗ bán rau. Cô ấy xuất hiện ngay trên Facebook của tôi, và trong một giờ đồng hồ đã có shipper chở sữa mẹ trữ đông khá nhiều mang đến cho con gái của tôi. Và cô ấy nhắn tin chỉ dẫn thật kỹ lưỡng cách sử dụng. Con gái tôi nhận được nguồn sữa mẹ trữ đông đầu tiên từ cô ấy.

Anh Minh Râu bán rau kể thời khắc 'ngàn cân treo sợi tóc' của con gái út và thùng sữa mẹ gửi từ ân nhân xa lạ - 1
Nhờ những thùng sữa người mẹ phương xa gửi tặng, Su đã có đủ sức khỏe để phẫu thuật tim xong.

Hầu như mọi hành động mà tôi đăng lên Facebook cô ấy đều biết, nhất là về tình hình của con gái út của tôi. Rồi một hôm cô ấy đề xuất với tôi là, nếu được hai vợ chồng tôi đồng ý, cho phép cô ấy nhận là mẹ nuôi của bé.

Ca mổ thành công ngoài sự mong đợi. Tôi vừa vui vừa mừng thầm cho con gái tôi, bây giờ có thêm một người xa lạ, một gia đình lạ nữa yêu thương con gái tôi. Tôi hỏi vợ tôi và vợ chồng tôi đồng ý đón nhận tình thương của cô ấy. Con mình bị như vậy, bây giờ có thêm người quan tâm cũng tốt mà!".

Đời là tiếng vọng: Những gì bạn gửi đi sẽ trở lại với bạn

Sau khi nhận mẹ nuôi cho con, anh Minh Râu mới bắt đầu tìm hiểu về ân nhân của mình. Đó là một người mẹ hai con bình thường, thời điểm đó đang nuôi con nhỏ mới sinh, nhỉnh hơn bé Su khoảng 1 - 2 tháng.

Nhà bố mẹ của cô ấy cũng ở Biên Hòa, anh chị em của cô ấy cũng ở đây, chỉ có vợ chồng cô ấy là mãi ngoài đảo Bình Hưng, Nha Trang, Khánh Hòa. Lúc nhận lời, anh Minh cũng bối rối lắm, vì ngại mình chỉ là một gã bán rau vỉa hè, con mình lại ốm bệnh. 

Anh Minh Râu bán rau kể thời khắc 'ngàn cân treo sợi tóc' của con gái út và thùng sữa mẹ gửi từ ân nhân xa lạ - 2
Bé Su rất hay cười và thích chụp ảnh cùng bố.

Anh toan từ chối, nhưng người phụ nữ ấy động viên rằng, vợ chồng mình cảm thấy có duyên, thương mến bé Su dù chưa từng gặp. 

Vậy là, Su có thêm một gia đình nữa, bên cạnh gia đình ruột của con. Anh Minh Râu khoe: "Mỗi lần có dịp về Biên Hòa, cô đều ghé thăm con gái nuôi của cô ấy (con gái út của tôi). Vợ chồng cô ấy ai cũng hiền lành và phúc hậu. Anh chồng thì nhỏ hơn tôi 2 tuổi mà nhìn còn trẻ lắm.

Ờ xa mà cô ấy vẫn thường hay mua đồ gửi về cho con gái nuôi, kêu tôi chụp hình, quay clip con gái gửi cho cô. Vợ chồng của tôi và gia đình tôi rất trân quý vợ chồng cô ấy vì đã dành tình yêu thương đến con gái út của chúng tôi.

Anh Minh Râu bán rau kể thời khắc 'ngàn cân treo sợi tóc' của con gái út và thùng sữa mẹ gửi từ ân nhân xa lạ - 3
Một trong những tấm ảnh kỷ niệm của bé Su và mẹ nuôi.

Con gái của bố ơi. Con biết không, con hơi thiệt thòi, nhưng mọi người xung quanh, bố mẹ, anh chị em, ông bà và còn có cả gia đình của bố mẹ nuôi, còn có chị nuôi, có cả anh Summer, tất cả mọi người ai cũng quan tâm và lo lắng cho con hết đó. Dù thế nào đi nữa con cũng luôn luôn vui khỏe nhé, con gái cưng của bố!

Hết dịch, cả gia đình sẽ đưa bé Su ra đảo Bình Hưng thăm gia đình mẹ nuôi".

Anh Minh Râu bảo, anh tin rằng đời là tiếng vọng, những gì ta gửi đi sẽ trở lại với chính ta. Những gì ta đưa ra, ta nhận lại. Những gì ta gieo, ta sẽ gặt. Vì thế, hãy trao đi, "gieo trồng" những điều tích cực và tuyệt vời... Anh Minh Râu đã gieo vào cuộc đời những mớ rau miễn phí gửi đến người cần; và đến lượt mình, anh cũng nhận được sự tốt lành như thế.

Theo Bích Chi (Pháp Luật & Bạn Đọc)