Ám ảnh bởi nỗi lo vô hình mang tên 'tháng cô hồn', dân mạng truyền tai nhau những tuyệt chiêu dị không để đâu cho hết

16/08/2018 10:01:00

Tháng 7 Âm lịch là tháng cần kiêng kị nhiều nhất trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Và dân mạng lại được dịp thỏa sức sáng tạo bằng các cách chào đón "tháng cô hồn".

Tháng 7 âm lịch hay còn được biết đến là "tháng cô hồn", tháng đen đủi nhất năm. Lý do là dân gian quan niệm tháng này là tháng của ma quỷ, đặc biệt ngày rằm trong tháng này là ngày xá tội vong nhân - ngày Quỷ Môn Quan mở để ma quỷ được tự do về dương thế. Cái tên cô hồn cũng xuất phát từ đây. 

Mà người Việt thì vẫn có câu: "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Cho nên đi đâu cũng thấy người ta bàn tán, chuyện trò về những vấn đề xung quanh cái tháng đặc biệt này. Không những thế nhiều người còn thi nhau chia sẻ 18 điều cấm kị trong tháng cô hồn. Mặc dù đó là các thông tin chưa được kiểm chứng, nhiều người cho rằng có phần mê tín dị đoan, nhưng nhiều người lại không khỏi lo lắng.

Và như mọi khi, dân mạng cũng không bỏ lỡ dịp sôi nổi này. Hoạt động "chào đón" tháng cô hồn đã rục rịch bắt đầu từ những ngày cuối tháng 6. Hãy cùng "dạo" một vòng xem dân mạng chuẩn bị như thế nào nhé!

Móng tay tháng cô hồn

Ám ảnh bởi nỗi lo vô hình mang tên 'tháng cô hồn', dân mạng truyền tai nhau những tuyệt chiêu dị không để đâu cho hết

Mới đây một cô gái trẻ đã đăng tải bộ móng tay tháng cô hồn có 1 - 0 - 2 khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và buồn cười. 5 ngón tay được nối móng cẩn thận, sau đó được in hình các quan "trấn thủ", hình giấy tiền, vàng mã, cá chép. 

Bộ ốp điện thoại tháng cô hồn

Ám ảnh bởi nỗi lo vô hình mang tên 'tháng cô hồn', dân mạng truyền tai nhau những tuyệt chiêu dị không để đâu cho hết - 1

Dường như móng tay thôi chưa đủ, một dân mạng cũng không chịu kém cạnh khi chia sẻ bộ ốp điện thoại tháng cô hồn. Theo đó 3 cái điện thoại và 2 cái ipad đều được "thay áo mới" bằng vàng mã và tiền âm phủ. 

Hành trang theo người tháng cô hồn

Ám ảnh bởi nỗi lo vô hình mang tên 'tháng cô hồn', dân mạng truyền tai nhau những tuyệt chiêu dị không để đâu cho hết - 2

Nhiều người Việt tin rằng, có nhiều vật có tác dụng xua đuổi tà ma. Chẳng hạn như vòng gỗ dâu, muối, tỏi, đậu xanh, gạo nếp, bật lửa, dao... Vì vậy mà để chuẩn bị cho tháng cô hồn, một bạn trẻ đã đăng tải "combo" xua đuổi tà ma như thế này để mang theo bên mình.

Trang trí nhà cửa bằng chuông gió từ... tỏi 

Ám ảnh bởi nỗi lo vô hình mang tên 'tháng cô hồn', dân mạng truyền tai nhau những tuyệt chiêu dị không để đâu cho hết - 3

Như đã nói, tỏi là một trong những thứ mà nhiều người tin rằng có tác dụng xua đuổi tà ma. Và tin vào điều này, mới đây một dân mạng đã khoe phòng ngủ được trang trí bằng những chuông gió... tỏi để xua đuổi ma quỷ trong lúc ngủ.

Xe máy "trừ tà" tháng cô hồn

Ám ảnh bởi nỗi lo vô hình mang tên 'tháng cô hồn', dân mạng truyền tai nhau những tuyệt chiêu dị không để đâu cho hết - 4

Móng tay, ốp điện thoại chưa đủ, có người còn "độ" chiếc xe máy của mình với hi vọng sẽ được bình an qua tháng cô hồn. Chiếc xe quái lạ và có phần nhuốm màu tâm linh cùng cách trang trí lỉnh kỉnh tượng Phật, bàn thờ Ông Địa, tượng Thần Tài, tượng Quan Công cùng rồng phượng bay lượn từ đầu cho tới đuôi xe này ngay sau đó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Những cách chào đón "tháng cô hồn" độc và lạ này đã khiến dân tình không khỏi xôn xao. Người này xin tên cửa hàng làm móng, người kia xin địa chỉ in ốp điện thoại và người khác thì lại khen ý tưởng chuông gió tỏi độc đáo. Dân mạng cũng không quên "tag nhẹ" người thân, bạn bè mình vào và xem đó như là những "gợi ý" cho tháng cô hồn này.

Theo Chím NF (Helino)